งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

"ปฏิบัติตนอย่างไร ไม่ให้ปวดหลัง"

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: ""ปฏิบัติตนอย่างไร ไม่ให้ปวดหลัง""— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 "ปฏิบัติตนอย่างไร ไม่ให้ปวดหลัง"
หน่วยงานกลางความปลอดภัย สำนัก บริหารนโยบายธุรกิจ

2 การนอน นอนตะแคง นอนคว่ำ นอนหงาย
ควรนอน ที่นอนที่ยุบตัวน้อยที่สุด ไม่ควรใช้ฟูกฟองน้ำ หรือเตียงสปริง เพราะหลังจะจมอยู่ในแอ่ง ทำให้กระดูกสันหลังแอ่น ปวดหลังได้ นอนตะแคง นอนคว่ำ - เป็นท่านอนทีดีที่สุด โดยหาหมอนวางระหว่างขา - เป็นท่านอนที่ ไม่ดี เพราะจะทำให้หลังแอ่นปวดหลังได้ นอนหงาย - ควรมีหมอนหนุนใต้โคนขา เพื่อให้เข่างอเล็กน้อย ช่วยลดการแอ่นตัวของหลัง

3 การนั่ง การยืน - ควรนั่งให้ชิดขอบในของเก้าอี้ โดยหลังไม่โก่ง
- ควรนั่งให้ชิดขอบในของเก้าอี้ โดยหลังไม่โก่ง - เก้าอี้ที่นั่งต้องรองรับก้นและโคนขาได้ทั้งหมด - ความสูงเก้าอี้พอดีที่เท้าแตะพื้นได้ - เก้าอี้ที่ดีควรมีที่พักแขน การยืน - ควรยืนพักขา 1 ข้าง จึงจะไม่ทำให้หลังแอ่น - ถ้ายืนนาน ควรหาเก้าอี้เตี้ย ๆ รองที่ขาข้างหนึ่งไว้ - การสวมรองเท้าส้นสูงมากๆ จะทำให้หลังแอ่นเกิด อาการ ปวดหลังได้

4 การยกของ การขับรถ - อย่าก้มยกของ - ควรย่อเข่าลง แล้วอุ้มของชิดลำตัว
- อย่าก้มยกของ - ควรย่อเข่าลง แล้วอุ้มของชิดลำตัว การขับรถ - จัดเก้าอี้หรือที่นั่งให้ชิดพวงมาลัยพอควร - นั่งหลังพิงพนักให้ดี - ควรมีหมอนใบเล็ก ๆ หนุนที่เอว

5 การเอื้อมหยิบสิ่งของ
การเขียนหนังสือ - อย่าทำงานโดยยืนก้มตัวลงที่โต๊ะ - เวลาที่เขียนหนังสือข้อศอกอยู่ในแนวระดับกับโต๊ะ - เวลาเขียนหนังสือต้องหลังตรง การเอื้อมหยิบสิ่งของ การเอื้อมมือหยิบหรือวางสิ่งของในบริเวณที่ไกลมือ จะทำให้ปวดหลังได้ ดังนั้น ควรจะใช้บันได หรือเก้าอี้ช่วย

6 “ชาว 7-eleven ห่างจากโรคภัย ด้วยความห่วงใยจาก ทีม Safety”
หน่วยงานกลางความปลอดภัย สำนัก บริหารนโยบายธุรกิจ


ดาวน์โหลด ppt "ปฏิบัติตนอย่างไร ไม่ให้ปวดหลัง"

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google