งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ ผู้หญิง ”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ ผู้หญิง ”"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ ผู้หญิง ”
พระเจ้าได้ สร้างสิ่งมีชีวิตที่มีค่า ให้กับโลกใบนี้มากมาย พระเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตที่จะถูกเรียกว่า ผู้หญิง นานมาถึง 6 วันแล้ว เทวดาได้ผ่านมาพบ และพูดว่า “ทำไมท่านถึงใช้เวลากับสิ่งนี้นานเหลือเกิน?” พระเจ้าได้ตอบกลับไปว่า: “ท่าน เทวดา! ท่านได้ทราบถึงคุณสมบัติและรูปลักษณะทั้งหมดของเธอ ที่ข้าต้องสร้างขึ้นมาหรือไม่ ? "

2 เธอ ต้องสามารถทำอาหารได้ทุกชนิด...
“เธอต้องสามารถชำระล้างได้ แต่ต้องไม่ทำจากพลาสติก เธอต้องมีส่วนประกอบกว่า 200 ชิ้นที่ต้องขยับเขยื่อนได้ ซึ่งทุกชิ้นต้องสามารถเปลี่ยนทดแทนได้ เธอ ต้องสามารถทำอาหารได้ทุกชนิด... เธอ ต้องสามารถอุ้มเด็กๆ ได้ครั้งละหลายๆ คน.... เธอ ต้องมีโอบกอดที่สามารถรักษาเยียวยาได้ ตั้งแต่ความเจ็บปวดของรอยฟกช้ำที่หัวเข่าถึงหัวใจที่แตกสลาย... เธอ ต้องสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ด้วยเพียง 2 มือของเธอเท่านั้น”

3 เทวดารู้สึกประทับใจอย่างมาก
“แค่เพียง 2 มือนั่นรึท่าน....เป็นไปได้ยากนัก!“ และนี่เป็นแค่เพียงรูปลักษณะพื้นฐานเท่านั้นรึ?! “ช่างเป็นงานที่มากมายสำหรับ 1 วัน....เรารอให้ท่านสร้างเธอให้เสร็จพรุ่งนี้ก็คงไม่นานเกินไป”

4 “ไม่กระนั้นหรอกท่าน” พระเจ้ากล่าวต่อเทวดา...
“ไม่กระนั้นหรอกท่าน” พระเจ้ากล่าวต่อเทวดา... “ข้าใกล้ที่จะสร้างสิ่งมีชีวิตนี้เสร็จแล้ว และเธอจะกลายเป็นที่โปรดปราน ของหัวใจข้าเลยทีเดียว”. “เธอสามารถที่รักษาเยียวยาตนเองได้ เมื่อเธอป่วย...และเธอยังสามารถทำงานได้วันละ 18 ชั่วโมงเชียวนะ” เทวดาได้เดินเข้ามาใกล้สิ่งมีชีวิตนี้และสัมผัสเธอ

5 “แต่ข้าก็ได้สร้างให้เธอแข็งแรงด้วยนะ
“พระเจ้า... แต่ตัวเธอช่างนิ่มเหลือเกิน ” “ใช่! ตัวเธอจะต้องนิ่ม“ พระเจ้ากล่าวกับเทวดา... “แต่ข้าก็ได้สร้างให้เธอแข็งแรงด้วยนะ ชนิดว่าท่านและใครๆ คาดไม่ถึงทีเดียวว่า เธอจะสามารถอดทนและและฝ่าฟันความยากลำบากเหล่านั้นได้” “เธอจะมีความสามารถในการคิดรึเปล่า?" เทวดาถามต่อ  พระเจ้าตอบกลับว่า: “ไม่เพียงแต่เธอสามารถคิดไตร่ตรองสิ่งต่างๆ ได้แล้ว เธอยังสามารถใช้เหตุผลและเจรจาต่อรองได้เป็นอย่างดีด้วยนะท่าน"

6 เทวดาสัมผัสที่แก้มของสิ่งมีชีวิตนี้....
“ท่าน! นี่ดูเหมือนว่าเธอมีรอยรั่วแล้วนะ ท่านใส่สิ่งต่างๆ ให้เธอมากเกินไปรึเปล่า”  “เธอไม่ได้มีรอยรั่วแต่อย่างใดนะท่าน....น้ำที่แก้มนั้นเรียกว่า น้ำตา” พระเจ้ารีบแก้ข้อกังหาของเทวดา “ทำไมเธอต้องมีน้ำตาด้วยหล่ะ?" เทวดาถามกลับ

7 ผู้หญิงนี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์ !"
พระเจ้าตอบว่า: “น้ำตาบนแก้มของเธอนั้น คือวิธีการหนึ่ง ที่เธอแสดงออกถึงความเศร้า ความสับสน ความรัก ความเหงา ความเจ็บปวด และความปิติภูมิใจ” คำชี้แจงนี้ทำให้เทวดามีความประทับอย่างลึกซึ้ง “พระเจ้า ท่านช่างอัจฉริยะเหลือเกิน...ท่านได้คิดถึงทุกสิ่งอย่างลึกซึ้งนัก ผู้หญิงนี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์ !"

8 ช่างแท้จริงนักท่าน! นี่แหละคือคำนิยามของ เธอ!
ช่างแท้จริงนักท่าน! นี่แหละคือคำนิยามของ เธอ! ผู้หญิงมีความอดทนที่น่าทึ่งในสายตาของผู้ชาย ... เธอสามารถเผชิญกับปัญหาและรับภาระที่หนักหนาได้... เธอถือครองความรัก ความสุขและความนึกคิด... เธอสามารถยิ้มได้ในสถานการณ์ที่น่าหวีดร้อง... เธอสามารถขับร้องได้เมื่อเธอรู้สึกว่าอยากจะร้องไห้... เธอร้องไห้เมื่อเธอมีความสุขและ...หัวเราะเมื่อเธอหวาดกลัว

9 เธอจะต่อสู้เพื่อสิ่งที่เธอเชื่อและต่อสู้กับความไม่ยุติธรรม
เธอจะไม่ยอมรับคำว่า “ไม่” ตราบใดที่เธอเห็นว่ามันมีทางออกที่ดีกว่า... เธออุทิศชีวิตของเธอให้กับครอบครัวเพื่อที่จะให้ครอบครัวของเธอเติบโตรุ่งเรือง... ความรักของเธอเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ

10 เธอรู้สึกปิติเมื่อเธอได้ยินการกำเนิดหรือการแต่งงาน...
เธอน้ำตาไหลเมื่อเห็นลูกๆ ของเธอได้รับชัยชนะ... เธอมีความสุขเมื่อเห็นเพื่อนของเธอทำดี... เธอรู้สึกปิติเมื่อเธอได้ยินการกำเนิดหรือการแต่งงาน...

11 เธอรู้ดีว่าอ้อมกอดและจุมพิตที่บริสุทธิ์...
หัวใจของเธอร้าวรานเมื่อญาติหรือเพื่อนสนิทได้จากไป... แต่เธอยืนหยัดอย่างเข้มแข็งที่จะดำเนินชีวิตต่อไป... เธอรู้ดีว่าอ้อมกอดและจุมพิตที่บริสุทธิ์... สามารถเยียวยารักษาหัวใจที่ร้าวรานได้

12 มีสิ่งเดียวที่เธอผิดพลาดไป
...นั่นคือ... เธอลืมว่า...เธอนั้นมีค่ามากมายเพียงใด

13 เราอยากให้คุณส่งผ่านบทความนี้ให้กับเพื่อนหญิงของคุณ...
ให้เธอรู้ว่าเธอมหัศจรรย์ต่อมวลมนุษย์เพียงใด และ... บอกเล่าให้เพื่อนผู้ชายได้รับรู้... บางทีพวกเขาอาจต้องการทบทวนความจำบ้าง !! Forwarded by: Chia Sok Huang (Management Team AIA, Malaysia) Shared by: บุญชัย โต๊ะสุวรรณวณิช (AIA, Thailand) Translated by: อุษาพร ภารุ่งอภินันท์ (AIA, Thailand) “เราทุกคนขออุทิศความรู้สึกดี ๆ และความปิติทั้งหมดให้กับทุกสรรพสิ่งในโลกใบนี้”


ดาวน์โหลด ppt สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ ผู้หญิง ”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google