งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

... เช้าวันหนึ่ง.. ที่ โรงพยาบาล.... " ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อย.. ได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น.. เมื่อห่อผ้าน้อย ๆ. อยู่ใน อ้อมกอดเธอ เธอค่อย ๆ คลี่ผ้าที่ห่อออก..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "... เช้าวันหนึ่ง.. ที่ โรงพยาบาล.... " ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อย.. ได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น.. เมื่อห่อผ้าน้อย ๆ. อยู่ใน อ้อมกอดเธอ เธอค่อย ๆ คลี่ผ้าที่ห่อออก.."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ... เช้าวันหนึ่ง.. ที่ โรงพยาบาล.... " ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อย.. ได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น.. เมื่อห่อผ้าน้อย ๆ. อยู่ใน อ้อมกอดเธอ เธอค่อย ๆ คลี่ผ้าที่ห่อออก.. เพื่อมองใบหน้าเล็ก ๆ... กรี๊ดดดด..... เธอกรีดร้อง

4 หมอต้องอุ้มเด็ก.. ออกไป อย่างรวดเร็ว ** เด็กทารกที่เกิดมา... ไม่มี ใบหู ** และแล้ว.... กาลเวลาพิสูจน์ ว่า.... การได้ยินของเจ้าหนู.. ไม่มี ปัญหา ปัญหา.. มีเฉพาะสิ่งที่ มองเห็นภายนอก คือ.... ใบหูที่หายไป

5 หลายครั้ง.. ที่เจ้าหนูกลับ จากโรงเรียน แล้ววิ่งมาบอกแม่ เจ้าหนูพูดโพล่งออกมา.. อย่างน่าเศร้า " พวกเด็กตัวโต. พวกมันล้อ ผมว่า.. -- ไอ้ตัวประหลาด --" จนกระทั่ง... เจ้าหนูเติบโตขึ้น.. หล่อ เหลา.. เป็นที่รักของเพื่อน ๆ..

6 เค้ามีพรสวรรค์.. ในด้านอักษรศาสตร์.. วรรณคดี.. และดนตรี.. เค้าอาจได้เป็นหัวหน้าชั้น... แต่เพราะเจ้าสิ่งนั้น... ทำให้เค้า.. ไม่อยากเจอใคร " ลูกต้องพบปะกับผู้คนบ้าง นะลูก "

7 แม่กล่าว.. ด้วยความสงสาร ลูก พ่อของเด็กชาย.. ปรึกษากับหมอประจำ ครอบครัว และได้รับข่าวดีจากหมอว่า... " ผมสามารถปลูกถ่ายใบหู ได้ครับ ถ้ามีผู้บริจาค.. แต่ใครล่ะ.. จะเสียสละใบหู.. เพื่อเด็ก น้อยคนนี้ "

8 คุณหมอกล่าว จนกระทั่ง...2 ปีผ่านไป พ่อบอกกับลูกชาย.. " ลูกเตรียมตัวไปโรงพยาบาลนะ พ่อกับแม่.. หาคนบริจาคใบหู ที่ลูกต้องการได้แล้ว... แต่นี่เป็นความลับ "

9 การผ่าตัด.. สำเร็จด้วยดี และแล้ว... คนคนใหม่ก็เกิดขึ้น...... เค้ากลายเป็น.. ผู้มีพรสวรรค์... เป็นอัจฉริยะในโรงเรียน.. ใน วิทยาลัย จนเป็นที่กล่าวขานกัน.. รุ่นต่อรุ่น ต่อมาได้แต่งงาน... และทำงาน..

10 หลายปีผ่านไป.... มันยังคงเป็นความลับ และแล้ว.. วันนึง.. วันที่มืดมิดที่สุด.. ผ่านเข้ามา.. ในชีวิตของลูกชาย แม่เค้าได้เสียชีวิตลง.. เค้ายืนข้าง ๆ พ่อ... ใกล้ศพของแม่

11 พ่อเรียกเค้า.. " มานี่สิลูก.. มานั่งใกล้ ๆ นี่ " พ่อลูบผมแม่อย่างช้า ๆ.. และ นุ่มนวล ผมสีน้ำตาลแดง.. ถูกเสยขึ้น จนมองเห็นใบหน้า.. ที่มองดูเหมือนคนนอนหลับ... และแล้ว.. สิ่งที่ทำให้ลูกชาย.. ถึงกับต้องตะลึง..

12 ... ใบหูของแม่... หายไป !.. แม่ไม่มีใบหู... " นี่เป็นคำตอบ.. ที่ลูกอยากรู้มาตลอดชีวิต "... พ่อกระซิบผ่านลูกชาย

13 " แม่บอกพ่อว่า.. เธอดีใจ.. ที่ได้ทำอย่างนี้.. ตั้งแต่วัน ผ่าตัด.. แม่ไม่เคยตัดผมอีกเลย.... ไม่มีใคร.. มองเห็นว่า.. เธอไม่สวยจริงมั๊ย ?

14 จงจำไว้.. ~ สิ่งมีค่า.. ที่ แท้จริง ~ ไม่ได้อยู่ที่.. การมองเห็น.. หากแต่อยู่ที่.. ~ สิ่งที่เรา.. มอง ไม่เห็น ~ ~ ความรัก ~ บางครั้ง.. ไม่จำเป็น.. ต้องพูดพร่ำเพรื่อ.... หากแต่อยู่ที่... การ กระทำ.. ซึ่งเรา.. อาจรับรู้.. เพียงแค่.. ฝ่าย เดียว..

15 อ่านจบแล้ว.. ใช้สมอง.. ตรึกตรองสัก นิด.. ถ้าพรุ่งนี้.. เราตายไป.. บริษัท.. สามารถหาคนมา แทนเราได้ ภายในไม่กี่วัน.. แต่ครอบครัวเรา.. ต้อง สูญเสีย.. และคิดถึงเรา.. ไปตลอด เราได้ใช้ชีวิต.. กับการ ทำงาน มากกว่าครอบครัว.. หรือ เปล่า ?


ดาวน์โหลด ppt ... เช้าวันหนึ่ง.. ที่ โรงพยาบาล.... " ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อย.. ได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น.. เมื่อห่อผ้าน้อย ๆ. อยู่ใน อ้อมกอดเธอ เธอค่อย ๆ คลี่ผ้าที่ห่อออก..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google