งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความฝันของคุณพ่อบอสโก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความฝันของคุณพ่อบอสโก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ความฝันของคุณพ่อบอสโก

2 ความฝันในเดือนกันยายน 1876 ช่วงที่ สอง
ชัยชนะของคณะ ความฝันในเดือนกันยายน 1876 ช่วงที่ สอง

3 หลังจากฉากแรกของฝัน ผู้นำลึกลับนั้นได้บอกกับคุณพ่อบอสโกว่า
— มานี่แน่ะ ผมจะให้ดูชัยชนะของคณะของนักบุญฟรันซิสเดอ ซาล ขึ้นมาบนหินก้อนนี้และคุณพ่อจะเห็น

4 เป็นก้อนหินใหญ่โตมากตั้งอยู่กลางทุ่งกว้างใหญ่ และคุณพ่อก็ไต่ขึ้นไปบนก้อนหินใหญ่นั้นและร้องว่า โอ้....มองไปในทุ่งกว้างใหญ่สุดสายตา

5 ท่านเห็นชนหลายชาติด้วยชุดสวมใส่สีต่างๆที่ชุมนุมกัน มองไปเห็นผู้คนมากมาย ท่านเริ่มสังเกตคนที่อยู่แถวหน้าๆ เห็นชุดที่สวมใส่แล้วเข้าใจว่าเป็นชาวอิตาลี รู้จักคนที่อยู่แถวหน้า และเห็นบรรดาซาเลเซียนที่กำลังจูงมือเด็กๆ

6 และตามมาอีกหลายๆกลุ่ม จนกระทั่งคุณพ่อสับสนจำใครไม่ได้อีกแล้ว แต่จำนวนผู้คนนั้นมากมายมหาศาล เมื่อถึงตอนเที่ยงภาพที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าคือคุณพ่อเห็นผู้คนมากมายที่ไม่รู้จักซึ่งเป็นผู้ที่บรรดาซาเลเซียนที่นำมา ซึ่งท่านจำได้ในแถวแรกๆ แต่ต่อๆไปท่านก็จำใครไม่ได้อีกแล้ว

7 ผู้นำบอกให้พ่อหันกลับมา ก็ปรากฏอยู่ต่อหน้าชนชาติอื่นจำนวนมากมาย ด้วยเสื้อผ้าที่แตกต่างกันจากพวกเรา มีผ้าขนสัตว์เป็นเสื้อคลุม ซึ่งดูคล้ายๆกำมะหยี่ที่หลากสี

8 ผู้นำได้ชี้ให้คุณพ่อหันไปรอบๆ ก็เห็นภาพของคนเอเชีย ทุกแห่งจะเห็นมีบรรดาซาเลเซียนที่นำกลุ่มเยาวชนซึ่งมีจำนวนมากมาย และในแถวแรกๆจะเป็นที่คุณพ่อรู้จักแต่ค่อยๆไป ก็ไม่รู้จักใครแล้วรวมถึงบรรดามิสชันนารีด้วย

9 ดังนั้นผู้นำจึงพูดขึ้นว่า -ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณพ่อเห็นนี้ เป็นทุ่งนากว้างที่บรรดาซาเลเซียนต้องทำงาน คุณพ่อมองเห็นงานมากมายไหม? พวกเขาจะทำงานในทุ่งนานี้ แต่คุณพ่อทราบไหมอะไรคือเงื่อนไขที่อาจจะมาถึงจากสิ่งที่คุณพ่อแลเห็นนี้

10 ....ผมจะบอกให้เอง คุณพ่อควรให้พิมพ์คำเหล่านี้ ซึ่งจะเป็นเอกลักษณ์ ที่จะเป็นดั่งคำสั่ง เป็นอะไรที่จะทำให้เราต่างจากคนอื่น ให้จำไว้ให้ดีๆ การทำงานและการมัธยัสถ์จะทำให้คณะของเราเจริญรุ่งเรือง

11 คำเหล่านี้คุณพ่อต้องอธิบาย ต้องย้ำบ่อยๆ และให้พิมพ์ไว้ในคู่มือพร้อมคำอธิบาย ให้เขาเข้าใจดีๆว่า การทำงานและการมัธยัสถ์ เป็นมรดกที่คุณพ่อบอสโกมอบให้ไว้กับคณะและในเวลาเดียวกันก็จะได้รับ สิริมงคลด้วย

12 คุณพ่อบอสโกได้ตอบว่า
คุณพ่อบอสโกได้ตอบว่า สิ่งนี้จะทำให้ด้วยความยินดี เพราะเป็นจุดเป้าหมายของพ่ออยู่แล้ว เป็นสิ่งที่พ่อเตือนทุกคนและทุกวันและในทุกครั้งที่พ่อมีโอกาส

13 คุณพ่อมั่นใจสิ่งที่ผมพูดไหม. คุณพ่อเข้าใจดีๆหรือ
คุณพ่อมั่นใจสิ่งที่ผมพูดไหม? คุณพ่อเข้าใจดีๆหรือ? สิ่งนี้เป็นมรดกที่คุณพ่อจะทิ้งไว้ให้พวกเขา และบอกพวกเขาให้ชัดเจนว่า จนกระทั่งพวกเขาตอบสนองสิ่งเหล่านี้ พวกเขาจะมีผู้ติดตามทั้งทางใต้-เหนือ-ตะวันออกและตก

14 ? คุณพ่อสรุปหลังจากนั้นว่า ท่านได้พบรถคันหนึ่งซึ่งพาท่านไปที่ตุริน แต่เป็นรถที่ไม่เหมือนรถคันอื่นๆ ซึ่งไม่มีแม้แต่ที่พักพิง

15 คุณพ่อบอสโกเกรงว่าลูกๆของท่านจะตกใจ
คุณพ่อบอสโกเกรงว่าลูกๆของท่านจะตกใจ.....แต่ผู้นำกล่าวว่า ให้มั่นใจเถอะให้ไปเถอะ...ไป ... พวกเขาไม่ต้องการที่พักพิง เพียงพอที่พวกเขาจะจำคำสองคำนี้ไว้ จงระวังให้รู้จัก พอประมาณ และ เฝ้าระวัง ถ้าเขาปฏิบัติสองคำนี้ดีๆ เขาจะไม่ตกถึงแม้ไม่มีที่พักพิง และรถจะแล่นต่อไป

16 และคุณพ่อบอสโกก็ตกใจตื่นเห็นพระอาทิตย์ส่องแสงที่ ซูแปร์กา

17 Sr. Alba Vernazza fma


ดาวน์โหลด ppt ความฝันของคุณพ่อบอสโก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google