งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffett) เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ. ศ. 2473 ที่โอมาฮา, เนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน เป็นนักลงทุน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffett) เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ. ศ. 2473 ที่โอมาฮา, เนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน เป็นนักลงทุน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffett) เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ. ศ. 2473 ที่โอมาฮา, เนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน เป็นนักลงทุน นักธุรกิจชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาเป็นหนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในโลก เป็นผู้ถือหุ้น รายใหญ่และซีอีโอของบริษัท เบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ เขาได้รับการจัด อันดับให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวย ที่สุดในโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี พ. ศ. 2551 จากการจัดอันดับ ของนิตยสารฟอร์บส์ โดยมีทรัพย์สิน ประมาณ $50.0 พันล้าน มักจะได้รับฉายาว่าเป็น เทพพยากรณ์ แห่งโอมาฮา หรือไม่ก็ ปราชญ์แห่งโอมาฮา และใน ปี พ. ศ.2551 ได้เป็นเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกด้วยจำนวนเงิน 62,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ชีวิตส่วนตัวของเขาเรียบง่ายและสมถะมาก เขายังคงขับรถ เก่าๆ ไปทำงาน บ้านที่อยู่ก็บ้านเก่า และเขาก็ยังอาศัยอยู่ในบ้าน หลังเดิมในเมืองโอมาฮา เนบราสกา ซึ่งเป็นบ้านที่เขาซื้อมาด้วย ราคา 31,500 เหรียญ เมื่อปี พ. ศ. 2501 หรือตั้งแต่ 54 ปีที่แล้ว อาหารที่กินประจำยังเป็นแมคโดนัลด์กับโค้ก ซึ่งเขากินวันละ หลายๆ กระป๋องประมาณ 15 กระป๋องต่อวัน เนื่องจากเป็นสินค้า ของกิจการที่เขาลงทุนอยู่ มูลค่าหุ้นของเขาเป็นล้านล้านบาท แต่ เขากลับจ่ายเงินเดือนให้กับตัวเองเพียงปีละ 1-2 แสนดอลลาร์ เท่านั้นเอง และไม่เคยขายหุ้นของตัวเองเลยตลอดชีวิต เขาขับ รถเก่ายี่ห้อ Lincoln Town ไปทำงานเอง ไม่มีเลขาหน้าห้อง บนโต๊ะทำงานไม่เคยมีเครื่องคอมพิวเตอร์ดูราคาหุ้น ชอบใช้ชีวิต ในแบบเดิมๆ เงินที่เขาหาได้ เขาเอามาใช้น้อยมาก

3 อย่างไรก็ตาม ข่าวคราวที่สร้างความโด่งดัง ให้แก่วอร์เรน บัฟเฟตต์ มากที่สุดในชีวิตของเขาก็ คือการที่เขา ยกทรัพย์สินถึง 85 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณสามหมื่นเจ็ดพันล้านเหรียญ ให้แก่ มูลนิธิบิลล์และเมลินดา เกตส์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นมา โดยสองสามีภรรยาเกตส์เพื่อนเก่าแก่ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ยังมีผลให้มูลนิธินี้กลายเป็นมูลนิธิที่ ร่ำรวยที่สุดในโลก เงินจำนวนนี้ถือเป็นเงินบริจาคที่ มีมูลค่ามากที่สุดในโลกที่เคยมีมา เงินนี้ วอร์เรน บัฟเฟตต์ หามาเองเกือบทั้งสิ้นตลอด ชีวิตการลงทุนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก และได้รับการยกย่องว่าเป็นนักธุรกิจตัวอย่าง ที่ เปี่ยมด้วยคุณธรรม และไม่ฟุ้งเฟ้อ เขาเชื่อว่าเงิน ที่เขาได้มานั้น เขาต้องการที่จะทำในสิ่งที่มี ประโยชน์และทำให้เขารู้สึกภูมิใจ และเขายัง คาดหวังว่า การตัดสินใจบริจาคทรัพย์สมบัติครั้งนี้ จะเป็นแบบอย่างแก่บรรดาเศรษฐีทั้งหลายให้ ทำบุญสร้างกุศล โดยการบริจาคให้มูลนิธิต่าง ๆ ที่ มีอยู่ โดยไม่ต้องแข่งกันตั้งมูลนิธิขึ้นมาใหม่ ส่วน การที่เขาบริจาคให้กับมูลนิธิของบิล เกตส์ เพราะ เชื่อมั่นในนโยบายช่วยเหลือคนด้อยโอกาสจริง ๆ

4 บัฟเฟตต์พูดอยู่เสมอว่าเขาเป็นคนที่โชคดีมากเขา กล่าวไว้ว่า “ ผมรู้สึกอยู่เสมอว่าควรจะ ตอบแทนสังคม และครอบครัวของผมก็เห็นด้วยกับผม คำถามก็ คือว่า จะตอบแทนอย่างไร ” และ “ ผมไม่ใช่คนที่ ปรารถนาในความมั่งคั่งอย่างราชา โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง เมื่อทางเลือกหนึ่งยังมีคนอีกจำนวน 6,000 ล้านคน ยังจนกว่าที่เรามีอยู่มาก ”

5 เศรษฐี ในทางพุทธศาสนา คนรวยธรรมดา ๆ ถือ ครองทรัพยากรการเงินมากกว่าชาวบ้าน เรียกว่า “ วาณิช ” แต่วาณิชที่รวยแล้วก็ให้ ได้แล้วก็ แบ่งปัน เรียกว่า “ เศรษฐี ” เพราะ “ เศรษฐี แปลว่า ผู้ประเสริฐ ”

6 ข้อคิดให้สติทางการเงิน

7 Hard work : All hard work bring a profit, but mere talk leads only to poverty. ความขยัน : ทุกความขยัน.... นำรายได้มาให้, แค่พูดมีแต่นำความ ยากจน มาให้

8 Laziness : A sleeping lobster is carried away by the water current. ขี้เกียจ : กุ้งลอบสเตอร์ที่หลับ จะถูกกระแสน้ำ พัดพาหายไป Spending : If you buy things you don’t need, you’ll soon sell things you need. การใช้จ่าย : ถ้าคุณ “ ซื้อสิ่งที่ไม่ จำเป็น ” คุณจะต้อง “ ขายสิ่งที่จำเป็น ”.... ในไม่ช้า

9 Earnings : Never depend on a single source of income. (At least make your investments get you second earning) เงินที่หาได้ : อย่าพึ่งพา “ แหล่งรายได้เพียง ทางเดียว ” เป็นอันขาด ( อย่างน้อยทำให้ “ การ ลงทุนใด ๆ ” เกิดเป็น รายได้แหล่งที่ 2 ของ คุณ ) Savings : Don’t save what is left after spending; Spend what is left after saving. การออม : อย่าเพียงออม เท่าที่เหลือจากการใช้ จ่าย, แต่ให้ใช้จ่าย ใน ส่วนที่เหลือจากการ ออมแล้ว

10 Borrowings : The borrower becomes the lender’s slave. การยืม : คนเป็น “ ลูกหนี้ ” กลายเป็น... “ ทาสของ เจ้าหนี้ ”

11 Accounting : It’s no use carrying an umbrella, if your shoes are leaking. ทำบัญชี : จะมีประโยชน์อะไรในการกางร่ม, ถ้ารองเท้าของคุณฉีกขาดอยู่ Auditing : Beware of little expenses; A small leak can sink a large ship. ตรวจสอบ : ระมัดระวังแม้รายจ่าย เล็กน้อย, รอยรั่วเล็ก ๆ สามารถจมเรือใหญ่ ๆ ได้

12 Risk – taking : Never test the depth of the river with both feet. (Gave an alternate plan ready) การเสี่ยง : อย่าตรวจความลึกของแม่น้ำ ด้วยเท้า 2 ข้างเป็นอันขาด ( มีแผนอื่นรองรับไว้ให้พร้อม ) Investment : Don’t put all your eggs in one basket. การลงทุน : อย่าใส่ไข่ทั้งหมดของคุณ... รวมไว้ ในตะกร้าเพียงใบเดียว


ดาวน์โหลด ppt วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffett) เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ. ศ. 2473 ที่โอมาฮา, เนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน เป็นนักลงทุน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google