งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557
16 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ...รู้ไว้ใช่ว่า... Health Station สถานีวิทยุเพื่อสุขภาพ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ คลื่น FM Mhz โทร สวัสดีผู้อ่านสารสัมพันธ์ พบกับคอลัมน์รู้ไว้ใช่ว่ากับ Health Station เช่นเดิมนะคะ เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว หากนับตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นเวลากว่าห้าเดือนแล้วที่สถานีงดออกอากาศ หลายคนสอบถามเข้ามาว่าเมื่อไหร่จะกลับมาออกอากาศตามปกติ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการทางเอกสารเพื่อขอใบอนุญาตจาก กสทช. เราให้สัญญาว่าเมื่อได้รับใบอนุญาตจะแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกระทรวงสาธารณสุขฝากเตือนประชาชนที่นิยมใช้เสื้อกันหนาวมือสอง ระวัง 3 โรคที่อาจติดมากับเสื้อผ้า ได้แก่โรคกลากเกลื้อนจากเชื้อรา โรคภูมิแพ้ โรคผิวหนัง ก่อนนำมาใช้ให้ซักทำความสะอาด แล้วนำมาต้มในน้ำเดือดนาน 15 นาที - 1 ชั่วโมง และนำไปตากแดดจัดให้แห้ง เพื่อฆ่าเชื้อโรค ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 กองบรรณาธิการ บรรณาธิการ : นงค์ลักษณ์ อินทรศร พิสูจน์อักษร : สมจิน เธียรวรรณ วิชาการ : โสภา ศรีชุม บุคคลตัวอย่าง ; จิราภา แสงขาว เล่าสู่กันฟัง : เพ็ญนภา คำสอง พิมพ์/รูปแบบ : ปารจรีย์ สง่าศรี รู้ไว้ใช่ว่า : อัจฉราภรณ์ บุญปลิว รูปเล่ม : รุ่งวรรณี แก้วชนะ

2 “ทำดีไม่มีเงื่อนไข ช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจ โดยไม่หวังผลตอบแทน”
2 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 15 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 บก. ทักทาย เล่าสู่กันฟัง สวัสดีค่ะ... พบกับสารสัมพันธ์ ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือน พฤศจิกายน ซึ่งในเดือนนี้มีประเพณีที่สำคัญคือประเพณีลอยกระทงอย่าลืม..ร่วมส่งเสริมและสืบสานประเพณีนะคะ เริ่มต้นสาระสำคัญของการดำเนินงานในนโยบายใหม่ๆ คือ การเปิดบริการคลินิกพิเศษแพทย์เฉพาะทางนอกเวลาราชการ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป โดยท่านที่มีความประสงค์จะตรวจกับแพทย์เฉพาะทางนอกเวลา ท่านต้องชำระค่าธรรมเนียม 160 บาท ต่อครั้งโดยไม่สามารถเบิกคืนได้และอีกเรื่องเกี่ยวกับสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ ระหว่างวันที่ พฤศจิกายน 2557 ของทุกปี สุดท้าย ฉบับนี้ ทีมงานยังคงนำเรื่องราวดีๆมาฝากอีกเช่นเคย อย่าลืม ติดตามได้ในฉบับและขอขอบคุณทุกท่าน ที่ติดตามข่าวสารมาโดยตลอด แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า..สวัสดีค่ะ อิ่มใจด้วยบุญ ชมรมจิตอาสา ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระภิกษุ จำนวน 9 รูป ในวันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน เวลา น. ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าอาคาร 7 โดยมีข้าวสารอาหารแห้งจำหน่ายในราคาย่อมเยา “ทำดีไม่มีเงื่อนไข ช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจ โดยไม่หวังผลตอบแทน” ความรู้เพื่อสุขภาพ ขอเชิญเจ้าหน้าที่ทุกท่านร่วมรับฟังรายการ “เรื่องน่ารู้สู่ชุมชน” ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ (สวท.) ระบบ FM เมกะเฮิร์ต เวลา น. ทุกวันพฤหัสบดี ดำเนินรายการโดยกลุ่มงานสุขศึกษาและงานประชาสัมพันธ์ ร่วมสนุกกับรายการโดยการตอบคำถามชิงของรางวัลมากมาย ผู้โชคดีติดต่อรับของรางวัลได้ที่งานประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์เข้าร่วมรายการได้ที่ ห้องตรวจตา ห้องตรวจตางดตรวจนอกเวลาราชการ ตั้งแต่ เดือนพฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไปและสำหรับผู้ป่วยรายใหม่ ให้ติดต่อยื่นบัตร ก่อนเวลา น. ฟุตซอลลีกครั้งที่ 3 ขอเชิญเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ทุกท่าน ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันฟุตซอลลีกครั้งที่ 3 ได้ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา น ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ณ บริเวณโรงยิมรักษ์สุขภาพ จากใจ...บก.

3 รางวัลพยาบาลและลูกจ้างดีเด่น ประจำปี 2557
3 14 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 อนุรักษ์พลังงาน รางวัลพยาบาลและลูกจ้างดีเด่น ประจำปี 2557 ย่างเข้าสู่เดือนที่จะได้รับอากาศเย็นสบายในช่วงหน้าหนาวและเป็นเดือนที่เราจะได้ตอบแทนบุญคุณของแม่น้ำซึ่งหนึ่งปีจะมีหนึ่งครั้งนั่นคือ วันลอยกระทงซึ่งก็ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 หลายท่านคงมีไอเดียในการออกแบบกระทงในแบบฉบับของตัวเองกันบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรกคือต้องรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยว่า สิ่งที่เราลอยลงไปจะย่อยสลายหรือเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตหรือไม่เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยไว้นานๆ ยกตัวอย่างการลอยกระทงเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้ 1 กระทง 1 ครอบครัว เป็นทางเลือกที่ดีอีกทาง ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีอีกหนึ่งกิจกรรมที่เพิ่มเข้ามาในวันลอยกระทง คือ การปล่อยโคมลอย แต่ก็ควรระวังเวลาที่ปล่อยโคมอาจเกิดอันตรายได้ ประเพณีอันดีงามควรรักษาไว้ให้คงอยู่ไว้ตลอดไป พบกันใหม่ในฉบับหน้าค่ะ ด้วยวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันพยาบาลแห่งชาติ กลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้จัดการประชุมวิชาการและมอบรางวัลให้พยาบาลและลูกจ้างดีเด่นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2557 ตามสาขาต่างๆดังนี้ รางวัลพยาบาลดีเด่น สาขาผู้ปฏิบัติการพยาบาลในระบบบริการสุขภาพระดับตติยภูมิประจำปี 2557 คือ 1. คุณเพ็ญพิศ นุกูลสวัสดิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ จากหน่วยงาน HA รางวัลผลงานดีเยี่ยมการประกวดผลงานการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) กระทรวงสาธารณสุข มอบให้ ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2557 2. คุณวิสาร์กร มดทอง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ จากกลุ่มงานผู้ป่วยนอกอายุรกรรม รางวัลคุณภาพการปฎิบัติการพยาบาลที่เป็นเลิศ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ระดับ NQB รับรางวัลจากรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวันที่ สิงหาคม 2557 ที่จังหวัดเชียงราย 6.0 วง

4 Reaccreditation กับคุณค่าสำคัญของ พัฒนาคุณภาพของโรงพยาบาล
13 4 ปีที่ 18 ฉบับที่ ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 Reaccreditation กับคุณค่าสำคัญของ พัฒนาคุณภาพของโรงพยาบาล วิธีป้องกันและลดอัตราการเกิดมะเร็ง การที่คนเราลดการรับประทานอาหารไขมันทั้งประเภทอิ่มตัวและไม่อิ่มตัวให้เหลือประมาณ ๒๐-๓๐ % ของปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ ควรรับประทานอาหารจำพวกผักและธัญพืชเป็นประจำ เพื่อเพิ่มกากใยอาหารโดยเฉพาะผักที่มีสีเขียว สีส้ม สีแดง สีเหลือง ลดอาหารพวกดองเค็มหรือเค็มจัดและอาหารอบด้วยควันหรือย่าง งดดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดการสูบบุหรี่และอยู่ในที่อากาศบริสุทธิ์ อย่าให้ร่างกายถูกแสงแดดมากเกินไป และรักษาความสะอาดอยู่เสมอ โดยปฏิบัติตามหลัก ๖ อ. ที่จำเป็น ได้แก่ อารมณ์ จงทำจิตใจให้ผ่องใสมองโลกในแง่บวกตลอดเวลา อาหาร รับประทานอาหารที่มี พืชผักและผลไม้ อาหารที่มีเส้นใย ย่อยสลายง่ายไม่ ออกกำลังกาย เป็นประจำสม่ำเสมอ อุจจาระ อย่าให้ท้องผูกเด็ดขาด อากาศ จงอยู่แต่ในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่หักโหมงานเกินกำลัง ทั้ง ๖ ข้อนี้ จะขาดข้อใดข้อหนึ่งไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อแรกซึ่งเกี่ยวกับอารมณ์สำคัญมาก ผู้ป่วยโรคมะเร็งหรือโรคหัวใจ แม้จะเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายก็ตาม ถ้าหากสามารถชนะใจตัวเองได้ ทำสมาธิได้ มองโลกในแง่บวก มีแต่รอยยิ้ม ให้อภัยก็จะสามารถเอาชนะโรคภัยไข้เจ็บได้ และโดยเฉพาะเรื่องอาหาร ทุกคนรู้แต่ว่าต้องทานอาหารให้ครบ ๕ หมู่ แต่ไม่รู้เลยว่าร่างกายต้องการสารอาหารอะไรบ้าง ปริมาณเท่าใดและเคยทราบเรื่องพิษและโทษของอาหารที่รับประทานเข้าไปหรือไม่? ว่ารับประทานเข้าไปแล้วจะเกิดอะไรกับร่างกายเราบ้าง ปัจจัยทั้ง ๖ ข้อนี้จึงมีส่วนสำคัญในการที่เราจะต้องดูแลสภาพร่างกายของเราเองให้เกิดสภาพสมดุลที่สุด เมื่อทุกท่านอ่านแล้วสามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้ ก็จะสามารถทำให้ท่านปลอดโรค มีอายุยืนยาว 3. คุณสถาพร สินธุรัตน์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ จากงานเอดส์ วัณโรค สังกัดงานเฝ้าระวังการติดเชื้อ รางวัลรองชนะเลิศ การประกวดเรียงความด้านการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมประจำปี หัวข้อ สาธารณสุขสามัคคี ทำความดีเพื่อประเทศไทย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ มอบให้ ณ วันที่ 29 กันยายน 2557 4. คุณบังอร ตุพิมาย พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ จากงานห้องคลอด รางวัลบุคลากรดีเด่น สายงานพยาบาลระดับตติยภูมิ ประจำปี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ มอบให้ ณ วันที่ 29 กันยายน และรางวัลพยาบาลดีเด่นสายงานการพยาบาลและปฏิบัติงาน จากชมรมพยาบาลจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี รับรางวัลเมื่อ 21 ตุลาคม 2557 5. คุณวิมลศรี บุญรอดรัมย์ จากงานห้องคลอด รางวัลคนดีศรีสาธารณสุขระดับจังหวัด ประเภทลูกจ้าง ประจำปี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์และรางวัลคนดีศรีสาธารณสุขประเภทลูกจ้างระดับเขต ด้านการพัฒนาคุณภาพจริยธรรม เขตบริการสุขภาพที่ 9 นครชัยบุรินทร์ ด้วยรักจากใจ : กลุ่มงานแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก

5 12 5 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 พลังชีวิต โครงการพัฒนาทักษะและสมรรถนะผู้บริหารระดับต้น/ระดับกลาง โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ประจำปีงบประมาณ 2558 พลังชีวิต (Vitality) เป็นพลังงานอันเป็นแรงขับ ที่ทำให้บุคคลรับรู้ว่าตนเองมีสุขภาพดี มีความสามารถและมีกำลังวังชาพร้อมที่จะกระทำกิจกรรมต่างๆ บุคคลที่มีพลังชีวิตจะมีการตื่นตัวและมีความสนใจในสิ่งต่างๆเปิดรับต่อสิ่งใหม่ เป็นพลังบวกกับความทนทาน เป็นความสามารถในการแข่งขันและความเข้มแข็งของการมีชีวิตอยู่เป็นความรู้สึกที่ทำให้บุคคลเกิดความพึงพอใจ ช่วยให้บุคคลสามารถพึ่งพาตนเองและสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ดังนั้น พลังชีวิตจึงเป็นเครื่องบ่งชี้ที่สำคัญของการทำหน้าที่ของบุคคลและมีสุขภาพดี สาเหตุสำคัญที่ทำให้พลังชีวิตลดลง นอกจากการมีปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิตแล้ว อาจเกิดจากบุคคลรอบข้างและการคาดการณ์ของตนเองทางลบว่า....พลังชีวิตจะลดลงหรือหมดไปเมื่อสูงวัยขึ้น ดังนั้น การเสริมสร้างหรือทำให้บุคคลคงไว้ซึ่งการมีพลังชีวิตจึงเป็นเรื่องสำคัญ โปรดติดตามในตอนต่อไป ด้วยความรักและใส่ใจ นักจิตวิทยา กลุ่มงานจิตเวช รพ บุรีรัมย์ ด้วยกลุ่มงานพัฒนาทรัพยากรบุคลากรและคุณภาพ จะดำเนินการโครงการพัฒนาทักษะและสมรรถนะผู้บริหารระดับต้น/ระดับกลาง โรงพยาบาลบุรีรัมย์ประจำปีงบประมาณ จำนวน 3 รุ่น ดังนี้ รุ่นที่ 1 วันที่ พฤศจิกายน ณ จังหวัดศรีสะเกษ - นครวัด - นครธม โดยต้องมีพาสปอร์ตที่ยังไม่หมดอายุภายใน 6 เดือน รุ่นที่ 2 วันที่ พฤศจิกายน ณ จังหวัดอุลบราชธานี ลาวใต้ - จำปาสัก รุ่นที่ 3 วันที่ ธันวาคม ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา - สุพรรณบุรี-สิงห์บุรี โดยโครงการนี้ ได้มีการอบรมหลักสูตรการพูดในที่สาธารณะ (Pubic Speaking) เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาจึงขอเชิญผู้ที่เข้าร่วมโครงการ เข้าร่วมกิจกรรมได้ตามวันดังกล่าว

6 ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อเด็กพิการ
6 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 11 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อเด็กพิการ วิธีบำบัด โรคกรดไหลย้อน ด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด “ ลม ” คือตัวการที่ดัน น้ำย่อยที่เป็นกรดขึ้นมาที่หลอดอาหาร ดังนั้นต้องลดลมที่เกิดจากกระบวนการย่อยที่ไม่มีประสิทธิภาพ ด้วยการปรับสมดุลของกระเพาะอาหารให้หลั่งน้ำย่อยให้ตรงเวลา ย่อยได้เร็วขึ้นทำให้เกิดลมน้อย ใช้เอนไซม์หรือตัวช่วยย่อยสลายอาหารในลำไส้ และขับลมเก่าในลำไส้ออกทางอุจจาระโดยเร็ว ด้วยการปรับพฤติกรรม ดังนี้ 1. ไม่ควรทานอาหารเช้าเกิน 9 โมงเช้า (เพราะเป็นเวลาการทำงานของกระเพาะอาหารตามหลักนาฬิกาชีวิต) 2. งดการทานน้ำเย็น กาแฟ น้ำอัดลม นม น้ำเต้าหู้ เพราะจะทำให้มีลมเกิดขึ้นในลำไส้ และทำให้กระเพาะอาหารเย็นจนทำให้ประสิทธิภาพในการย่อยลดลง 3. ก่อน และหลังอาหาร 20 นาที ไม่ควรดื่มน้ำเกินครึ่งแก้ว เพื่อรักษาความเข้มข้นของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4. นวดตัว และ ฝ่าเท้า สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อกระตุ้นเลือดลมให้ไหลเวียนปลุกให้อวัยวะภายในต่างๆกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 5. ก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง ไม่ทานอาหารมื้อหนัก เพราะเวลานอน กระเพาะอาหาร ก็จะลดการผลิตน้ำย่อยลง ทำให้อาหารไม่ย่อย เน่าเสียเกิดลม แก๊ส สารพิษต่างๆ 6. ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อนเรื้อรังโดยมากเกิดจากความเครียด จึงควรหลีกเลี่ยงความเครียด       ด้วยรัก..จากใจสุขศึกษา ด้วยศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเชียงราย ร่วมกับมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาแก่เด็กพิการในการให้บริการช่วยเหลือระยะแรกเริ่ม พัฒนาศักยภาพ เตรียมความพร้อม พัฒนาระบบสารสนเทศ พัฒนาบุคลากร และพัฒนาปรับปรุงแหล่งเรียนรู้ อาคารสถานที่ให้แก่เด็กพิการในจังหวัดเชียงราย ทอดถวาย ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเชียงราย หมู่ที่ 6 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จ.เชียงราย ในวันที่ 29 ธันวาคม 2557 จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมบริจาคได้ที่หน้าห้องประชาสัมพันธ์

7 กลุ่มงานเทคนิคการแพทย์
10 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 7 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ขอแจ้งเปลี่ยนแปลงชื่อหัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มงานเทคนิคการแพทย์ ด้วยงานคลังเลือด ได้ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตร่วมกับ สหสาขาวิชาชีพ ประจำเดือนพฤศจิกายน โดยมีตารางออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ดังนี้ เพื่อนำโลหิตที่ได้มาให้ผู้ป่วยที่ขาดแคลนในโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และสำรองไว้กรณีเร่งด่วน เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผู้ประสานงาน คุณศรพยัคฆ์ แน่นอุดร โทร , ด้วยสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ขอแจ้งการเปลี่ยนแปลงชื่อหัวหน้าส่วนราชการของสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ จากผู้อำนวยการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เป็นเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไป จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน ว/ด/ป สถานที่บริจาคโลหิต แพทย์ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต 6 พ.ย. 57 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม แพทย์ Intern 11 พ.ย. 57 อำเภอบ้านกรวด แพทย์ รพ.บ้านกรวด 12 พ.ย. 57 โรงเรียนพระครูพิทยาคม 13 พ.ย. 57 อำเภอชำนิ แพทย์ รพ.ชำนิ 18 พ.ย. 57 อำเภอลำปลายมาศ แพทย์ รพ.ลำปลายมาศ 19 พ.ย. 57 วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ 20 พ.ย. 57 วิทยาลัยเทคนิคคูเมือง แพทย์ รพ.คูเมือง 25 พ.ย. 57 อำเภอพุทไธสง แพทย์ รพ.พุทไธสง 26 พ.ย. 57 โรงเรียนภัทรบพิตร 27 พ.ย. 57 อำเภอเฉลิมพระเกียรติ แพทย์ รพ.เฉลิมพระเกียรติ

8 คลินิกพิเศษแพทย์เฉพาะทางนอกเวลาราชการ
8 9 ปีที่ 18 ฉบับที่ ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557 คลินิกพิเศษแพทย์เฉพาะทางนอกเวลาราชการ คลินิกพิเศษแพทย์เฉพาะทางนอกเวลาราชการ ด้วยโรงพยาบาลบุรีรัมย์ มีนโยบายให้เปิดบริการคลินิกเฉพาะทางนอกเวลาราชการ เพื่อขยายเวลาให้กับผู้ป่วยที่ไม่สะดวกที่จะมารับบริการในเวลาราชการ และต้องการตรวจกับแพทย์เฉพาะทางสาขาต่างๆ เริ่มดำเนินการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีสาขาที่ให้บริการ ดังนี้ คลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ ผู้ป่วยต้องจ่ายค่าธรรมเนียมบุคลากรทางการแพทย์ 160 บาท ต่อครั้ง ไม่สามารถเบิกคืนได้ โดยเปิดให้บริการผู้ป่วยทุกสิทธิ ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการและอื่นๆ ผู้ป่วยจ่ายเงินหรือฟรีตามสิทธิ ติดต่อสอบถาม และนัดหมายล่วงหน้าได้ที่หมายเลข ( งานห้องสมุด) ขั้นตอนการมารับบริการ โทรศัพท์ประสานเพื่อติดต่อทำประวัติตรวจโรคที่หมายเลข กรณีมาติดต่อตรวจโรคด้วยตนเอง ติดต่อทำบัตรที่ห้องบัตรหมายเลข 1 เข้ารับการตรวจพบแพทย์ เฉพาะสาขา รับบริการหลังการตรวจ ที่เคาน์เตอร์พยาบาล รับยาหรือทำหัตถการที่จำเป็น จ่ายเงิน ณ ห้อง หมายเลข4 ก จุดติดต่อ-สอบถาม งานประชาสัมพันธ์ประจำ ณ หน้าห้องบัตร กลุ่มงานการเงิน , กลุ่มงานเภสัชกรรมและงานปฎิคม ณ ห้องรับรอง (ตะวันออกห้องประชาสัมพันธ์) ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา น คลินิกที่เปิด ให้บริการ วัน เวลา สถานที่ คลินิกโรคติดเชื้อ จันทร์ ห้องตรวจศัลยกรรม และศัลยกรรมกระดูก ชั้น 1 อาคาร 7 คลินิกโรคระบบ ทางเดินอาหารและ ตับ คลินิกโรคเลือด พุธ คลินิกระบบ ปราสาทและสมอง พฤหัสบดี คลินิกศัลยกรรม ระบบทางเดิน ปัสสาวะ คลินิกโรคเด็ก จันทร์และพฤหัสบดี ห้องตรวจเด็กอาคารอำนวยการชั้น 2 คลินิกโรค หู คอ จมูก จันทร์-ศุกร์ ห้องตรวจหู คอ จมูก อาคารอำนวยการชั้น 2 คลินิกรักษ์ใจ อังคาร ,พุธ อาคารรักษ์ใจ


ดาวน์โหลด ppt ปีที่ 18 ฉบับที่ 11 ประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2557

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google