ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
ตอนที่ 1 ก๊าซละลายในของเหลว
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
Miracle Of Cake.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
เม็ดขนุนเชื่อม.
ผ้าเช็ดหน้าจากสีธรรมชาติ
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
ชุดทดสอบ ปรอทแอมโมเนีย ในเครื่องสำอาง
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
IceCream.
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
เรียนรู้จาก แครอท ไข่ และเม็ดกาแฟ
โครงการอบรม เรื่อง การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ดร. นันทพร พึ่งสังวร
เรื่อง น้ำยาไล่แมลงวัน
ผลิตภัณฑ์ยาหม่อง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
เครื่องปั่นน้ำผลไม้.
เตาไมโครเวฟ.
เครื่องใช้ไฟฟ้า...ภายในบ้าน
โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
************************************************
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
ข้าวแต๋น.
การเลี้ยงปลาหางนกยูง
แผนผังความคิดรวบยอด เรื่อง ภาษาคอมพิวเตอร์ และตัวอย่างผังงาน
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
料理 りょうり.
วิธีการตรวจวิเคราะห์ปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภค
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
สูตรขนมต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การชั่งและตวง ครูปนัดดา เปียถนอม.
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
Cake.
Eclaire.
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
องค์ความรู้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การทอเสื่อกก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อกกบ้านนาหมอม้า ผู้ให้องค์ความรู้ นางนิ่ม นวลขาว ที่อยู่ 961 หมู่ 7.
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
การผลิตเชื้อราบิวเวอร์เรียระบบเปิดเทคนิคปลอดเชื้อ ( Aseptic thicnique ) ด้วยข้าวเปลือก นายชาญยุทธ อุปัชฌาย์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอจอมบึง.
วุ้นมะพร้าว หรือ วุ้นสวรรค์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น Cake (เค้กนมเย็น) อุปกรณ์ ส่วนผสมเค้กนม เย็น ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น วีธีทำเค้กนมชมพู จัดทำโดย ด.ญ. ลีนา รูปโลก ม.3/1 รหัส 00333 ข้อมูลรวบรวมจาก เค้กนมชมพู- เค้กนมเย็น

อุปกรณ์ 1. พิมพ์อบเค้ก 2. เครื่องตีไข่ 3. พายยาง 4. หม้อ 5. ชามผสม 6. มีด 7. ที่ร่อนเเป้ง 8. กระดาษไข กลับไปยังหน้าแรก

ส่วนผสม 1. เเป้งเค้ก 160 กรัม 2. ผงฟู 1 ช้อนชา 3. กลิ่นวนิลาผง 1 ช้อนชา 4. น้ำตาลทราย120 กรัม 5. ไข่ไก่ 5 ฟอง 6. น้ำเเดง 20 กรัม 7. โอวาเลท 1 ช้อนโต๊ะ 8. นมสดรสจืด 30 มิลลิลิตร 9. เนยละลาย 100 กรัม กลับไปยังหน้าแรก

วิธีทำเค้ก 1. ผงวุ้น 1 ช้อนชา 2. นมสดรสจืด 500 มิลลิลิตร 3. น้ำแดง 150 มิลลิลิตร 4. นมสดรสจืด 150 มิลลิลิตร 5. แป้งข้าวโพด 50 กรัม 6. เนย 200 กรัม 7. เหล้ารัม 100 มิลลิลิตร 8. วิปครีม ตามชอบ 9. สีชมพูตามชอบ กลับไปยังหน้าแรก

วีธีทำเค้กนมชมพู กลับไปยังหน้าแรก 1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล 2. เริ่มทำเนื้อเค้กด้วยการร่อนส่วนผสมแห้งได้เเก่ แป้งเค้ก ผงฟู กลิ่นวนิลาผง รวมกันลงในชามผสม 3. ใส่น้ำตาลทราย เเละไข่ไก่ คนให้พอเข้ากัน 4. ใส่โอวาเลทเเละตีด้วยเครื่องตีประมาณ4-5นาทีด้วยความเร็วสูงจนขึ้น ฟู 5. ใส่สมสดรสจืดเเละผสมตีต่อด้วยความเร็วสูง4-5นาที เมื่อครบเวลา ใส่เนยละลายเเละคนผสมจนพอเข้ากัน 6. ใส่น้ำเเดงเเล้วคนพอเข้ากัน ให้เป็นลายหินอ่อนหรือจะผสมให้เข้า กันดีเป็นสีชมพูเลยก็ได้หรืออาจจะผสมสีเพื่อให้ดูสีเข้มขึ้นตามชอบ 7. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้โดยการรองด้วยกระดาษไขเเละนำเข้าอบ ประมาณ35นาทีหรือจนสุกสีสวย 8. เมื่อสุกนำมาพักบนตะเเกรงจนเย็นสนิทเเละตัดให้ได้ขนาดตาม ต้องการ 9. ไส้ด้านในจะทำเป็นไส้นมชมพูก็ได้หรือจะทำเป็นไส้วิปครีมก็ได้ค่ะ 10. วิธีทำหน้าเค้ก เริ่มจากต้ม ผงวุ้น นมสดรสจืดเเละน้ำเเดง 11. พอเดือดใส่นมสดรสจืดที่ละลายไว้รวมกับเเป้งข้าวโพดเเละนำขึ้น ตั้งไฟอีกรอบจนสุก 12. ปิดไฟเเละใส่เนยกับเหล้ารัมคนให้เข้ากันดีเเละนำราดที่หน้าเค้ก จนหน้าเซ็ตตัวดีจึงเเกะออกจากพิมพ์   กลับไปยังหน้าแรก