เสนอแบบจัดนิทรรศการ / มุมผลงาน อสม. เป็นลักษณะโมบายรวมภาพกิจกรรมแต่ละเรื่อง ผลงาน นวตกรรม ด้านข้างทั้งสองข้างจัดวางโต๊ะวางนวตกรรม / ผลงาน มีป้ายแนะนำนวตก รรม ( โต๊ะวางน่าจะเป็นโต๊ะลักษะกลมไม่ใหญ่มาก พอวางของได้ชิ้น สองชิ้น เหมือนโชว์สินค้าในร้าน อาจใช้กล่องตั้งปูผ้าขาวไม้ / หรือของที่เป็นท้องถิ่น / ขอนไม้ ด้านหน้ามีรูป อสม. เชิญชวนเยี่ยมชมบูท
ข้าวกล้องสุขภาพ “ เสริมสร้างสุขภาพชุมชน ดี ” “ อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี ” ลายเซ็น อสม. พิกุล เขื่อนคำ ( อสม. ดีเด่นสาขาควบคุมโรคไม่ ติดต่อ ) จังหวัดยโสธร ใส่ใบหน้า อสม. พิกุล ทำบัตรแนะนำคุณค่าข้าว กล้องต่อสุขภาพ..( สำหรับแปะหน้าห่อข้าว กล้อง / ข้าวก่ำ / ข้าวธัญญา พืชที่แม่เนาว์เคยทำตอน อบรมฯ ด้วยใบบัว หอม ดูเก๋ไปอีกแบบมั๊ย ) เสนอฝ่ายอาหาร / เบรก : ; แม่ครัวทนาย.. น่าจ๊ะมีรูปแบบที่ดีในการจัดเมนูอาหาร / ทำอร่อยด้วย น่าจะ เป็นที่ถูกใจกรรมการ / แขก ของเบรก : น้ำข้าวกล้องงอก + ขนมข้าวต้ม ( รองขนมด้วยกระทง ใบตองใช้กลัดไม้ ) น้ำข้าวกล้องงอก + ผลไม้ ( แคนตา ลูบเล็กหั่นพอคำ รองด้วยกระทง ใบตองไม้กลัด ) ประดับด้วยมะเขือ เทศวางซ้อนเป้นดอกกุหลาบ ( หญิงทำเป็น )
บนโต๊ะอาหาร - จานข้าว ( วางข้าวห่อใบบัว ) ช้อน ส้อม - ทิชชู และผ้าเย็นเช็ดมือ ( วางในถาดเสริฟ์เล็กๆ กรรไกรตัดซองข้างหนึ่ง ) - แก้วน้ำ ( ขันแบบตักกินน้ำแบบคนสมัยก่อนผู่ละ ขันดีบ่ ) - ผ้าเช็ดปาก แบบห้องอาหารนำบ่ - เมนูอาหารปลาสมุนไพร แกงเลียง ปลาเผาน้ำจิ้ม ต้มไก่บ้าน - ปลาน้ำแซทอดกรอบ - แจกันประดับด้วยผลไม้แกะสลักฝีมือน้องหนอง แข้ / หญิง - ของหวาน เป็น ผลไม้ หรืออะไร ? คิดต่อเด้อ