เสนอ อาจารย์ฐิตาพร ดวงเกตุ โรงเรียนวินิตศึกษา อาหารอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์สุดา ผลพุดเลขที่32 ม.1/16 ด.ญ. กรรณิกา อยู่เนียม เลขที่25 ม.1/16 เสนอ อาจารย์ฐิตาพร ดวงเกตุ โรงเรียนวินิตศึกษา
ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong) อาหารประจำประเทศไทย ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)
อาหารประจำประเทศพม่า พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet) อาหารประจำประเทศพม่า พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)
อาหารประจำประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ) อาหารประจำประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
อาหารประจำประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo) อาหารประจำประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)
อาหารประจำประเทศเวียดนาม เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม อาหารประจำประเทศเวียดนาม เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม
อาหารประจำประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) อาหารประจำประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)
ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup) อาหารประจำประเทศลาว ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)
อาหารประจำประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado) อาหารประจำประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)
อาหารประจำประเทศกัมพูชา กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok) อาหารประจำประเทศกัมพูชา กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)
อาหารประจำประเทศบรูไน บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat) อาหารประจำประเทศบรูไน บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)