งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

CMS Content Management System. ข้อดีของ CMS ♦ ความสามารถในการใช้ Template และ ส่วนประกอบของการออกแบบ ที่ ครอบคลุมการออกแบบตลอดทั้ง เว็บไซต์ ♦ ผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถใช้งาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "CMS Content Management System. ข้อดีของ CMS ♦ ความสามารถในการใช้ Template และ ส่วนประกอบของการออกแบบ ที่ ครอบคลุมการออกแบบตลอดทั้ง เว็บไซต์ ♦ ผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถใช้งาน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 CMS Content Management System

2 ข้อดีของ CMS ♦ ความสามารถในการใช้ Template และ ส่วนประกอบของการออกแบบ ที่ ครอบคลุมการออกแบบตลอดทั้ง เว็บไซต์ ♦ ผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถใช้งาน Template โดยนำมาประกอบกับเอกสารหรือ เนื้อหา ทำให้ช่วยลดภาระเรื่องการเขียน โค้ดลงได้ ประโยชน์ของ CMS ♦ การจัดการเนื้อหาสามารถทำได้อย่าง ง่ายดายแม้แต่คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ เป็น ทำให้ CMS ได้รับความนิยมและมี การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง CMS คือ ระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยลดทรัพยากรในการพัฒนา และบริหารเว็บไซต์

3 SOFTWAER WordPress คือ โปรแกรมชนิดหนึ่งที่มี ระบบในการช่วยจัดการเนื้อหาบนเว็บ ได้อย่างง่ายดาย เป็น CMS ประเภท Blog ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยภาษา PHP และ ทำงานบนฐานข้อมูล MySQL เป็น โปรแกรมที่ใช้งานง่าย สำหรับคนที่ ต้องการมีบล็อกส่วนตัว เป็นโปรแกรม ที่นิยมกันทั่วโลก รวมทั้งในประเทศ ไทยเราด้วยเช่นกัน

4 ข้อดีของ WordPress ♦ เป็นระบบ CMS ที่ให้ใช้ฟรี และมีการพัฒนาอย่าง ต่อเนื่องอาจจะเรียกได้ตลอดเวลาเลยก็ได้ ♦ โครงสร้างการทำงานของ WordPress เป็นที่เข้าใจ และชื่นชอบของ Web Search Engine โดยเฉพาะ Google ข้อเสียของ WordPress ♦ คุณอาจต้องวุ่นวายกับการเช่า Host และ จด Domain ♦ อาจต้องใช้ทักษะในการติดตั้ง ♦ ต้องลงทุน ลงแรง

5 Joomla เป็น CMS ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะมีระบบการจัดการเนื้อหาที่มีรูปแบบสากล การปรับแต่งหน้าตาของเว็บไซต์ทำได้ง่าย SOFTWAER

6 ข้อดีของ Joomla ♦ ถูกออกแบบมาให้รองรับกับเทคโนโลยีการ ออกแบบเว็บไซต์ สมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการ รองรับ Flash หรือ GIF Animation ♦ สามารถ Download template ได้อย่างมากมาย มีทั้งแบบที่สามารถนำมาใช้งานได้ฟรีหรือ สามารถหาซื้อมาใช้ได้ เพราะมีเว็บไซต์ที่ ให้บริการจัดทำ template ของ joomla อยู่ มากมาย ข้อเสียของ Joomla ♦ เราต้องมานั่งศึกษาวิธีการใช้งานเอง การปรับแต่งก็ยุ่งยาก และถ้าอยากได้ template และ component สวยๆ ก็ต้องเสีย เงินซื้อ

7 SOFTWAER Drupal เป็นระบบจัดการเนื้อหาเว็บ แบบโอเพนซอร์ส เริ่มต้นพัฒนา โดย Dries Buytaert มีจุดเด่นในเรื่อง สถาปัตยกรรมภายในที่ยืดหยุ่น

8 ข้อดีของ Drupal ♦ สามารถสร้างเว็บที่เป็นชุมชน หรือ Community หรือ Social Network ได้ง่ายเพราะมี Modules หลายๆ ตัวที่นำมาสร้างเป็นเว็บชุมชนได้ ♦ ประสิทธิภาพ / ความรวดเร็วในการแสดงผล ถ้ามี การใช้งาน cache แล้ว drupal จะมีการแสดงผลที่ไวมากทีเดียว ข้อเสียของ Drupal ♦ การติดตั้ง module ยังเป็น manual ต้อง import sql กันเอง ♦ การวาง layout ของ block ต่างๆ ยังปรับได้ไม่มาก ♦ ไม่รองรับระบบ Search ภาษาไทย

9 THANK YOU GROUP UP2YOU


ดาวน์โหลด ppt CMS Content Management System. ข้อดีของ CMS ♦ ความสามารถในการใช้ Template และ ส่วนประกอบของการออกแบบ ที่ ครอบคลุมการออกแบบตลอดทั้ง เว็บไซต์ ♦ ผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถใช้งาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google