งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Over { active } o-a 55. ชายหรือหญิงต่างก็สามารถมีเพื่อนเพศเดียวกันไว้ คอยปรับทุกข์ กลุ่มชายอายุน้อยที่คบเพื่อนสูงอายุจะ ได้ความรู้มาก เช่น สังคมกับเพื่อนที่อายุมากกว่าถึง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Over { active } o-a 55. ชายหรือหญิงต่างก็สามารถมีเพื่อนเพศเดียวกันไว้ คอยปรับทุกข์ กลุ่มชายอายุน้อยที่คบเพื่อนสูงอายุจะ ได้ความรู้มาก เช่น สังคมกับเพื่อนที่อายุมากกว่าถึง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Over { active } o-a 55

2

3 ชายหรือหญิงต่างก็สามารถมีเพื่อนเพศเดียวกันไว้ คอยปรับทุกข์ กลุ่มชายอายุน้อยที่คบเพื่อนสูงอายุจะ ได้ความรู้มาก เช่น สังคมกับเพื่อนที่อายุมากกว่าถึง 20 ปีก็ได้ ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเขามีประสบการณ์ จาก การแนะนำและชี้ช่องทางหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ จากเพื่อนรุ่นพี่ รุ่นอา รุ่นพ่อก็มี หญิงก็เช่นกัน บางคน ชอบกรี๊ดกราดกับวัยเดียวกัน บางคนจะชอบเสวนากับ เพื่อนหญิงรุ่นพี่ เพราะชอบเรียนรู้ประสบการณ์ที่ มากกว่าเพื่อนรักต่างเพศนี้จะมีความสัมพันธ์ฉัน เพื่อนแม้จะต่างวัย ก็เป็นเพื่อนที่ระบายความทุกข์ ให้กันและกันอย่างสนิทใจ โดยไม่ต้องปิดบัง ลักษณะทางสังคมบางอย่างที่ไม่เหมาะสม ไม่ ต้องระมัดระวังตัวอย่างคู่รัก ไปเที่ยวไหนก็ไป แบบอิสระใจ เช่น ขณะไปกับเพื่อนเพศเดียวกัน

4 เพื่อนรักนี้จะมีความพอใจและสนิทสนมกัน มาก ถึงขนาดแลกเปลี่ยนความลับให้กันและ กัน แม้แต่เงินทองก็ช่วยเหลือกันอย่างเต็มใจ ไม่หึงหวงเวลาเพื่อนมีแฟนหรือมีคนมาชอบ อีกฝ่าย ทั้งสองฝ่ายต่างมีความรู้สึกอิสระ และ อาจมีความสัมพันธ์ ให้กันและกันก็ได้ ความสัมพันธ์ทางกาย ในช่วงเวลาที่ต่างฝ่าย ต่างต้องการตอบสนอง ความรู้สึกเป็นการ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ตามธรรมชาติ แต่ไม่ใช่ คู่รัก เพราะต่างฝ่ายจะไม่หึงหวงโกรธกันเมื่อ อีกฝ่ายมีคู่รักใหม่ สามารถช่วยให้คำปรึกษา และสนับสนุน ด้วยอย่างจริงใจ

5 การมีเพื่อนและการเป็นที่ยอมรับของกลุ่มเพื่อน เป็นสิ่งสำคัญมากในการพัฒนาทางจิตใจ วัยรุ่นจะเลือก คบเพื่อน ที่มีลักษณะคล้ายตน ฉะนั้นพื้นฐานเบื้องต้นจึง สำคัญมาก ที่จะนำเด็กไปสู่ทิศทางใด การที่เพื่อนทำให้ เด็กได้ห่างจากพ่อแม่ มีความเป็นตัวของตัวเอง และเป็น อิสระพึ่งตนได้มากขึ้น และทำให้ได้เรียนรู้บทบาทการ ปฏิบัติตนให้เหมาะสมกับเพศของตน

6 หลายคนรอคอยอยากให้เปิดเร็วๆ เพราะอยากจะเจอเพื่อน บาง คนก็ตื่นเต้นที่จะได้รับเพื่อนใหม่ๆ แต่อีกหลายๆคน กลัวๆกล้าๆ ไม่รู้จะเจอะเจอเพื่อนชนิดจะเก่ เก่ง ขนาดไหนเข้ากันได้รึเปล่าก็ สุดจะเดา ถึงกระนั้นมีส่วนหนึ่งที่คงปฏิเสธไม่ได้คือเราต้องมี เพื่อน ขาดเพื่อนแล้วเราจะรู้สึก ความเห็น เกี่ยวกับเพื่อนไว้ว่า เพื่อนเป็นผู้ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกะเราได้ทุกเมื่อ เพื่อนเป็นผู้สื่อข่าวบอกราถึงเรื่องราวต่างๆและแลกเปลี่ยนพูดคุย กันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าเราจะเสียใจ กลุ้มใจ ดีใจ ภูมิใจ ก้อยากจะบอกเพื่อนไห้ รับรู้

7 คำว่า " เพื่อน " นั้นมีได้หลายรูปแบบคงต้องคบคละๆ กันไป บางกลุ่มอาจจะไม่ลำบากที่จะคบ แต่บางกลุ่มเมื่อ เพื่อนชวนก็ไม่อยากขัด ซึ่งวัยรุ่นอย่างเราๆ อาจจะถูกชักจูง ได้ง่าย เช่น ถูกท้าทาย หรือเชื่อเพื่อนโดยไม่รู้เท่าทันตัวเอง ว่าจะพลาดพลั้ง หากเป็นเพื่อนที่นำเราไปสู่ความเสียหาย อย่างชัดแจ้งทั้งๆ ที่รู้ เช่น ชวนให้ติดยาเสพย์ติด ไม่ว่าจะ เป็นเหล้า บุหรี่ กัญชา กาวทินเนอ ฉีดผงหรือเฮโรอีนและ แม้กระทั่งการขึ้นครู หรือเที่ยวในทางเพศ รวมทั้งการพนัน ก็เห็นจะต้องหลีกลี้หนีไปให้ไกลๆ มาๆ กำลัง เคลิ้ม ( -..-)

8 Over { Active } ….

9 ในบางกรณี หากเพื่อนคุกคามหรือรังแก อาจห้ามเขาว่า อย่าได้รังแกและแสดงให้เขาเข้าใจว่าเราโตกันแล้ว มีอะไรไม่ พอใจเราก็คุยปรับความเข้าใจกันได้ หรือการแสดงท่าทีที่ สงบ เข้มแข็ง อาจช่วยป้องกันไม่ให้เพื่อนกลั่นแกล้งได้ บางครั้ง แม้ว่าเพื่อนจะได้รับการลงโทษจากการทำผิด เช่น โกหก ขโมยของ แกล้งเพื่อน เราก็อาจแสดงน้ำใจ ช่วยเหลือ เพื่อนสนับสนุนเพื่อนให้ทำในสิ่งที่ถูก ให้กำลังใจ เมื่อเพื่อนรู้ สำนึกผิด ไม่ใช่ด่าว่าซ้ำเติมแต่ควรให้อภัยเขา

10 ปัญหาระหว่างวัย ระหว่างผู้ใหญ่กับ วัยรุ่น แม้มิได้เกิดมากมายและรุนแรงไปเสีย ทุกครอบครัว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะขยายวง กว้างมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงปัญหา สังคมและเศรษฐกิจถาโถมเข้ารุมเร้าไปทั่ว ประเทศ ก็ฝากการปรับตัว และการปฏิบัติตนของ วัยรุ่นด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt Over { active } o-a 55. ชายหรือหญิงต่างก็สามารถมีเพื่อนเพศเดียวกันไว้ คอยปรับทุกข์ กลุ่มชายอายุน้อยที่คบเพื่อนสูงอายุจะ ได้ความรู้มาก เช่น สังคมกับเพื่อนที่อายุมากกว่าถึง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google