งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

WAYNE ROONEY. & ROBIN VANPERSIE.. เวย์น มาร์ก รูนี่ย์ ( อังกฤษ : Wayne Mark Rooney) ( เกิด 24 ตุลาคม ค. ศ. 1985 ที่ เมืองลิเวอร์พูล ) เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "WAYNE ROONEY. & ROBIN VANPERSIE.. เวย์น มาร์ก รูนี่ย์ ( อังกฤษ : Wayne Mark Rooney) ( เกิด 24 ตุลาคม ค. ศ. 1985 ที่ เมืองลิเวอร์พูล ) เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 WAYNE ROONEY. & ROBIN VANPERSIE.

2 เวย์น มาร์ก รูนี่ย์ ( อังกฤษ : Wayne Mark Rooney) ( เกิด 24 ตุลาคม ค. ศ ที่ เมืองลิเวอร์พูล ) เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ ปัจจุบันเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ใน พรีเมียร์ลีก และ ฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ตำแหน่ง กองหน้า และยังเป็นกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกด้วย ชีวิตส่วนตัว เวย์น รูนีย์สมรสกับคอลีน ( สกุลเดิม แม็คลาฟลิน ) มีบุตร 2 คน คือ ไค รูนี่ย์ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2009 และ เคลย์ รูนีย์ นอกจากนั้นเขายังมีน้องชายที่เล่นในตำแหน่งเดียวกันชื่อ จอห์น รูนี่ย์ ที่ปัจจุบันเล่นให้สโมสรฟุตบอลแม็คเคิ่ลสฟิลด์ ทาวน์

3  เวย์น รูนีย์ เริ่มเล่นฟุตบอลให้กับเอฟเวอร์ตันตั้งแต่ปี 2001 ในทีมเยาวชนและและได้ลงเล่น ให้กับทีมอาชีพ โดยใส่เสื้อหมายเลข 18 นัดที่แจ้งเกิดของเขาคือนัดที่ยิงประตูช่วยให้เอฟเวอร์ ตันต้นสังกัดของเขาเอาชนะอาร์เซน่อลประมาณปี 2003 หลังจากนั้นรูนี่ย์ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง สม่ำเสมอ จากเดิมที่เป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสร ได้รับค่าจ้างเพียง 10 ปอนด์ต่อสัปดาห์ก็ได้รับ ค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 บาทต่อสัปดาห์ ฟอร์มการเล่นของเขาได้พัฒนาขึ้นทำให้มีหลายๆ สโมสรต้องการเขาไปร่วมทีม จนกระทั่งปี 2004 รูนี่ย์ได้ย้ายมาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยต้นสังกัดใหม่จ่ายค่าตัวสูงถึงด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 1,500 ล้านบาท รูนีย์ ประเดิมสนามด้วยเสื้อหมายเลข 8 และได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังเล่นให้กับ ทีมชาติอังกฤษ โดยปัจจุบันสวมเสื้อหมายเลข 10  ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2006 เป็นปีที่ไม่ค่อยดีของเวย์น รูนีย์เท่าใดนัก เพราะในรอบ แรกรูนี่ย์ไม่สามารถลงเล่นได้เนื่องจากมีปัญหาเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บ และในรอบ 8 ทีม สุดท้าย ทีมชาติอังกฤษได้พบกับทีมชาติโปรตุเกส รูนี่ย์โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และทีม ชาติอังกฤษตกรอบจากการดวลจุดโทษ แฟนบอลและสื่อทีมชาติอังกฤษต่างเพ่งเล็งมาที่ คริส เตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของเวย์น รูนีย์ซึ่งถูกครหาว่าเป็นตัวการที่ทำ ให้รูนี่ย์โดนใบแดง ทำให้สื่อมวลชนกุข่าวว่าเวย์น รูนีย์ตั้งตนเป็นศัตรูกับโรนัลโด้ซึ่งอาจส่งผลให้ โรนัลโด้ย้ายทีม แต่อย่างไรก็ดี รูนี่ย์ได้สยบข่าวลือนั้น ในฤดูกาล 2006 โรนัลโด้ได้เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต่อไป เขากับโรนัลโด้เล่นได้เข้าขากันและยังเป็นกำลังหลักของยูไนเต็ด เหมือนเดิม และทั้งสองได้ร่วมกันคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในปี 2007 และแชมป์พรีเมียร์ ลีก 3 ครั้งติดต่อกันในปี ก่อนที่โรนัลโด้จะย้ายออกจากทีมไป ซึ่งในช่วงปี 2007 เวียร์ มินยังได้เปลี่ยนเสื้อเป็นหมายเลข 10 โดยมีดาวยิงผู้เป็นตำนานสโมสร เดนิส ลอว์ เป็นผู้ มอบเสื้อหมายเลข 10 ให้กับรูนี่ย์อีกด้วย

4  เวย์น รูนีย์ประสบความสำเร็จกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่อง และมีหลาย สโมสรต้องการซื้อเขาไปร่วมทีม อาทิเช่น เรอัล มาดริด โดยในปี 2010 รูนี่ย์ไม่ต่อสัญญากับสโมสร และมีแนวโน้มรวมไปถึงมีข่าวว่าว่าจะย้ายทีม แต่เรื่องนี้ได้จบลงเมื่อรูนี่ย์ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่โดย ไม่เปิดเผยค่าเหนื่อยที่ได้รับ ซึ่งประมาณการณ์ว่าน่าจะสูงถึง 250,000 บาทต่อสัปดาห์เลยทีเดียว และปัจจุบันรูนี่ย์เป็นดาวยิงตลอดกาลของสโมสรอันดับ 3 โดยยิงประตูได้มากที่สุดเป็นรองแค่เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน, เดนิส ลอว์, และแจ็ค โรวลี่ย์ เท่านั้น ปัจจุบันไม่ประสบความสำเร็จกับทีมจนมีข่าว ย้ายทีมไปร่วมทีมอื่น แต่ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2014 ได้ตกลงต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 4 ปี จนถึงปี 2019 รับค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับหน้าที่ กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนต่อไปในฤดูกาล ต่อจาก เนมันยา วิดิช ที่ประกาศว่า จะไม่ต่อสัญญากับทีมทีจะหมดหลังจบฤดูกาล  ในฤดูกาล หลังจากเนมันยา วิดิช ได้ย้ายไปอินเตอร์มิลาน รูนีย์ได้รับแต่งตั้งจาก หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมให้เป็นกัปตันทีมคนใหม่

5 สโมสรฤดูกาลอังกฤษ พรีเมียร์ลีกเอฟเอ คัพลีกคัพยุโรป อื่นๆรวม ประตู นัด ประตูนัดประตูนัดประตูนัด ประตู นัด ประตู นัด เอฟเวอร์ตัน 2002– –– – ––409 รวม ––7717 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2004– – – – – – – – – – – –3616 รวม รวมทั้งหมด สถิติการยิงประตูใน สโมสร


ดาวน์โหลด ppt WAYNE ROONEY. & ROBIN VANPERSIE.. เวย์น มาร์ก รูนี่ย์ ( อังกฤษ : Wayne Mark Rooney) ( เกิด 24 ตุลาคม ค. ศ. 1985 ที่ เมืองลิเวอร์พูล ) เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google