งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงาน ล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงาน ล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ รูปภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงาน ล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ รูปภาพ

2 ประวัติ วงละอ่อน เกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พ. ศ. 2539 รายการวิทยุ Hot Wave ได้จัดงานประกวดวงดนตรี ระดับมัธยมศึกษาชื่อ Hot Wave Music Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก วงละอ่อนจึงได้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศ จาก จำนวนวงดนตรีจำนวนมากที่เข้าร่วมแข่งขัน ทำให้วงละอ่อน ได้รับการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด มิวสิกบั๊กส์และออก อัลบั้มแรกในชื่อ ละอ่อน โดยมีเพลงดังคือเพลง ได้หรือเปล่า บรรเลงและขับร้องโดย วงละอ่อน แต่เป็นรุ่นที่สอง นักร้องนำคือ ปั้น เจษฎา ที่เข้ามาแทนตำแหน่งของ ตูน อาทิวรา เพื่อประกอบ เรื่อง เทพนิยายนายเสนาะ ปัจจุบัน ปั้น เจษฎา เป็นสมาชิกวง Basher เป็นการรวมตัวกันของนักดนตรี ( ส่วนหนึ่ง ) ของวงละ อ่อน ซึ่งเคยชนะเลิศการประกวด Hot Wave Music Award ครั้งที่ 1 และมีผลงานมาแล้วถึง 2 อัลบั้ม หลังจากนั้นสมาชิกในวงก็ได้ แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ตามความถนัดของแต่ละคน ทำให้วิถี การดำเนินชีวิตแตกต่าง และห่างกันไปโดยไม่ตั้งใจจนกระทั่ง " ตูน " นักร้องนำของวง ได้หวนกลับมาสนใจเล่นดนตรีอีกครั้ง และเริ่มแต่งเพลงอีกครั้ง จากนั้นไม่นานก็ได้ " เภา " มาช่วยงาน เพลง และ " ปิ๊ด " ก็กลับมาช่วยทำงานเพลงในรูปแบบใหม่ และ เปลี่ยนชื่อวงเป็น Bodyslam ซึ่งแนวดนตรีได้เปลี่ยนไปอย่าง สิ้นเชิง

3 สมาชิก 1. อาทิวราห์ คงมาลัย ( ตูน ) - ร้องนำ, กีตาร์ 2. ธนดล ช้างเสวก ( ปิ๊ด ) - เบส 3. สุชัฒติ จั่นอี๊ด ( ชัช ) - กลอง 4. ธนชัย ตันตระกูล ( ยอด ) - กีตาร์

4 อัลบั้ม อัลบั้ม Bodyslam ( พ. ศ. 2545) อัลบั้ม Believe ( พ. ศ. 2548) อัลบั้ม Drive ( พ. ศ. 2546) Special ( พ. ศ. 2548) อัลบั้ม Save My Life ( พ. ศ. 2550 ) อัลบั้ม Project "PLAY" ( พ. ศ. 2552) อัลบั้ม คราม ( พ. ศ. 2553)

5 รางวัลที่ได้รับ รางวัล 1. ในปี พ. ศ. 2549 บอดี้สแลมได้เข้าชิงหนึ่งใน 5 งานเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดสสาขาศิลปินยอด นิยมประเทศไทย ในปีเดียวกันนี้ ตูน บอดี้สแลม ก็ได้เข้ารับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นเนื่องในวันแม่ แห่งชาติ 2549 ร่วมกับศิลปินอื่นวงอื่น ๆ เช่น แบงค์ CLASH 2. ปีพ. ศ. 2551 สีสันอวอร์ด ครั้งที่ 20: ศิลปินกลุ่มร็อคยอด เยี่ยม, อัลบั้มร็อคยอดเยี่ยม (Save my live) และ เพลงร็อคยอดเยี่ยม ( ยาพิษ ) FAT AWARDS ครั้งที่ 6: Record of The Year( ยา พิษ ) Music Express Awards 2007: วงดนตรียอดนิยม, มิวสิควีดีเพลงยอดนิยม ( ยาพิษ ) และรางวัลจากเวทีอื่นๆ

6 ผลงานล่าสุด อัลบั้มคราม และมีคอนเสริต ใหญ่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 คอนเสิร์ต บอดี้สแลม เซปมาย ไลฟ์ อิน คราม ณ ราชมังคลา กีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก

7 รูปภาพ


ดาวน์โหลด ppt สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงาน ล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google