งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงานล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ ค่ายจัดทำ รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงานล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ ค่ายจัดทำ รูปภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงานล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ ค่ายจัดทำ รูปภาพ

2 ประวัติ วงละอ่อน เกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จาก โรงเรียน สวนกุหลาบวิทยาลัย พ. ศ. 2539 รายการวิทยุ Hot Wave ได้จัดงานประกวดวงดนตรีระดับ มัธยมศึกษาชื่อ Hot Wave Music Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก วงละอ่อนจึง ได้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศ จากจำนวนวงดนตรี จำนวนมากที่เข้าร่วมแข่งขัน ทำให้วงละอ่อนได้รับการเซ็นสัญญาเป็น ศิลปินในสังกัด มิวสิกบั๊กส์และออกอัลบั้มแรกในชื่อ ละอ่อน โดยมี เพลงดังคือเพลง ได้หรือเปล่า บรรเลงและขับร้องโดย วงละอ่อน แต่ เป็นรุ่นที่สอง นักร้องนำคือ ปั้น เจษฎา ที่เข้ามาแทนตำแหน่งของ ตูน อาทิวรา เพื่อประกอบเรื่อง เทพนิยายนายเสนาะ ปัจจุบัน ปั้น เจษฎา เป็นสมาชิกวง Basher นอกจากนี้เพลง นิดนึงพอ ยังมี version ที่ บรรเลงและขับร้องโดยวง Friday (Friday I'm in love) อีกด้วย ) เป็นการ รวมตัวกันของนักดนตรี ( ส่วนหนึ่ง ) ของวงละอ่อน ซึ่งเคยชนะเลิศการ ประกวด Hot Wave Music Award ครั้งที่ 1 และมีผลงานมาแล้วถึง 2 อัลบั้ม หลังจากนั้นสมาชิกในวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ตามความ ถนัดของแต่ละคน ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตแตกต่าง และห่างกันไปโดย ไม่ตั้งใจจนกระทั่ง " ตูน " นักร้องนำของวง ได้หวนกลับมาสนใจเล่น ดนตรีอีกครั้ง และเริ่มแต่งเพลงอีกครั้ง จากนั้นไม่นานก็ได้ " เภา " มา ช่วยงานเพลง และ " ปิ๊ด " ก็กลับมาช่วยทำงานเพลงในรูปแบบใหม่ และ เปลี่ยนชื่อวงเป็น Bodyslam ซึ่งแนวดนตรีได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

3 สมาชิก พรชัย วงษ์กวน ( โทน )- ผู้จัดการวง อาทิวราห์ คงมาลัย ( ตูน )- ร้องนำ, กีตาร์ ธนดล ช้างเสวก ( ปิ๊ด )- เบส, คอรัส สุชัฒติ จั่นอี๊ด ( ชัช )- กลอง ธนชัย ตันตระกูล ( ยอด )- กีตาร์

4 อัลบั้ม อัลบั้ม Bodyslam ( พ. ศ. 2545) อัลบั้ม Believe ( พ. ศ. 2548) อัลบั้ม Drive ( พ. ศ. 2546) Special ( พ. ศ. 2548) อัลบั้ม Save My Life ( พ. ศ. 2550) อัลบั้ม Project "PLAY" ( พ. ศ. 2552) อัลบั้ม คราม ( พ. ศ. 2553)

5 ค่ายจัดทำ สังกัดค่ายสนามหลวง ใน เครือแกรมมี่

6 รางวัลที่ได้รับ รางวัล ในปี พ. ศ. 2549 บอดี้สแลมได้เข้าชิงหนึ่งใน 5 งานเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดสสาขาศิลปินยอด นิยมประเทศไทย ในปีเดียวกันนี้ ตูน บอดี้สแลม ก็ได้เข้ารับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นเนื่องในวันแม่ แห่งชาติ 2549 ร่วมกับศิลปินอื่นวงอื่น ๆ เช่น แบงค์ CLASH ปีพ. ศ. 2551 สีสันอวอร์ด ครั้งที่ 20: ศิลปินกลุ่มร็อคยอด เยี่ยม, อัลบั้มร็อคยอดเยี่ยม (Save my live) และ เพลงร็อคยอดเยี่ยม ( ยาพิษ ) FAT AWARDS ครั้งที่ 6: Record of The Year( ยา พิษ ) Music Express Awards 2007: วงดนตรียอดนิยม, มิวสิควีดีโอยอดนิยม ( ยาพิษ ) และรางวัลจากเวทีอื่นๆ

7 ผลงานล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2553 คอนเสิร์ต ช้าง พรีเซนท์ส บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม ณ ราชมังคลากีฬา สถาน สนามกีฬาหัวหมาก

8 รูปภาพ


ดาวน์โหลด ppt สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม ผลงานล่าสุด รางวัลที่ ได้รับ ค่ายจัดทำ รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google