งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย

3

4 การตกปลาหมึก เป็นกิจกรรมที่เป็นที่ นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมที่ตื่นเต้น เร้าใจ ปลาหมึกสามารถตกได้ทั้งตอนกลางวัน และตอนกลาง แต่จะสามารถตกได้ดีในตอน กลางคืน โดยเฉพาะในคืนเดือนมืด หมึกที่ตก ได้จะเป็นหมึกหอมขนาดใหญ่ วิธีการตก ปลาหมึก จะผูกเหยื่อปลอมซึ่งมีลักษณะคล้าย กับตัวกุ้งแล้วเหวี่ยงลงไปในน้ำ แล้วดึงสาย เบ็ดกลับมา ซึ่งมองดูคล้ายกับว่ากุ้งกำลังว่าย น้ำ

5 การปั่นไฟตักปลาหมึก เป็นกรรมวิธี ของชาวประมงพื้นบ้านเกาะยาวที่จะหา ปลาหมึกกล้วยมาบริโภคหรือจำหน่าย เป็น กิจกรรมที่ทำตอนกลางคืน โดยเฉพาะคืน เดือนมืด โดยการใช้เครื่องปั่นไฟขนาดเล็ก ปั่นไฟบนเรือแล้วแล้วต่อหลอดไฟไว้เหนือ น้ำ โดยเลือกบริเวณที่มีน้ำใสและมี ปลาหมึกกล้วยมาก หลังจากปั่นไฟไปซัก ครู่ ปลาหมึกกล้วยจะเห็นแสงไฟและจะว่าย น้ำมาเล่นแสงไฟ


ดาวน์โหลด ppt ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. ขนิษฐา ตราทิพย์ ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. สุพัตรา กลิ่นกลัด ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย ด. ญ. พจนีย์ แช่มช้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google