งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นางสาว มณีทัศน์ จาดป้อม เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นางสาว มณีทัศน์ จาดป้อม เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 จัดทำโดย นางสาว มณีทัศน์ จาดป้อม เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง

3  รายงานข่าวล่าสุด ทาคาระโทมี (Takara Tomy) บริษัทผู้ผลิตของ เล่นชั้นนำในญี่ปุ่นกำลังพัฒนาของ เล่นใหม่เป็นหุ่นยนต์น้องหมาชื่อว่า Omnibot i-SODOG

4  หุ่นยนต์น้องหมาตัวนี้จะมี ท่าทางการเคลื่อนไหวที่เหมือน สุนัขจริงๆ โดยใช้มอเตอร์เซอ โวทั้งสิ้น 15 ตัวด้วยกัน แถมยัง สามารถควบคุมการทำงานของ มันด้วยสมาร์ทโฟนอีกต่างหาก

5

6  i-SODOG หุ่นยนต์น้องหมารุ่น ใหม่ที่อาจจะทำให้หลายๆ คน ได้หายคิดถึงเจ้า Aibo หุ่นยนต์ สุนัขของโซนี่ที่เคยได้รับความ สนใจอย่างท่วมท้นในช่วงแรกที่ มันปรากฎตัว และตามมาอีก หลายเวอร์ชันก่อนทางบริษัทจะ หยุดพัฒนาพวกมันต่อไป

7  โดยสำหรับ i-SODOG นอกจากจะ มาพร้อมกับเซอโวถึง 15 ตัวที่ช่วย ให้มันเคลื่อนไหวได้สมจริงแล้ว มันยังมีคุณสมบัติรู้จำเสียง (voice recognition) ที่ทำให้รับคำสั่ง หรือจำเสียงเจ้าของได้ แถมยัง ตอบสนองต่อสัญญาณมือด้วย เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ได้อีกด้วย

8  SODOG ควบคุมด้วยรีโมท แต่ใน ขณะเดียวกันมันสามารถควบคุมด้วย สมาร์ทโฟนได้ โดยเชื่อมต่อไร้สายผ่า นบลูทูธ เชื่อว่า คุณผู้อ่านบางท่านที่ ติดตามเว็บไซต์ arip มาก่อนหน้านี้สอง สามปีที่แล้ว อาจจะคุ้นชื่อมัน โดยเฉพาะ i-SODOG เพราะความจริง โทมี่เคยออก ของเล่นชื่อว่า i-SOBOT หุ่นยนต์ฮิว แมนอยด์จิ๋วที่เคลื่อนไหวได้อย่าง คล่องแคล่ว ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 31,500 เยน หรือประมาณ บาท เข้าใจว่า ราคาของ i- SODOG ก็ไม่น่าจะหนีไปจากนี้สักเท่าไร สำหรับกำหนดการวางตลาดจะเป็นช่วง ต้นปี 2013i-SOBOT

9 จบการนำเสนอ

10 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นางสาว มณีทัศน์ จาดป้อม เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google