งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ทำไม? บางครั้ง... ความแตกต่างเป็นปัญหา บางครั้ง... ความแตกต่างไม่เป็นปัญหา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ทำไม? บางครั้ง... ความแตกต่างเป็นปัญหา บางครั้ง... ความแตกต่างไม่เป็นปัญหา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ทำไม? บางครั้ง... ความแตกต่างเป็นปัญหา บางครั้ง... ความแตกต่างไม่เป็นปัญหา

2 หลายสิ่งในชีวิตไม่อาจอธิบายได้ได้แต่เป็นพยานว่าเกิดขึ้นจริงๆ เท่านั้น... กรุงไนโรบี(เอเอฟพี) ลูกฮิปโป้ รอดตายจากคลื่นสึนามิที่เข้าประทะชายฝั่งเคนยา พบชะตา ชีวิตใหม่ผูกสัมพันธ์กับเต่ายักษ์เพศผู้อายุกว่าศตวรรษ ที่ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์เมืองมอมโบซ่า

3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า...ฮิปโป้น้อยชื่อเล่นว่า “โอเว่น” หนัก ๓๐๐ กิโลกรัม ได้ถูกคลื่นใน แม่น้ำซาบากิพัดพาออกไปในมหาสมุทรอินเดีย แต่ชะตายังดีที่คลื่นสึนามิได้พัดพาเขา กลับมายังฝั่งได้ และซมซานอยู่ชายหาดจนเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้เข้า ช่วยเหลือนำมาฟื้นฟูสภาพในศูนย์ จนทุกวันนี้

4 มันเหลือเชื่อมากๆ.. คิดไม่ถึงเลยว่า เจ้าฮิปโป้น้อยอายุไม่เต็ม ๑ ขวบนี้ จะผูกสัมพันธ์ ยึดถือเอา เฒ่า “บูตู” เต่ายักษ์พื้นเมือง อายุเป็น๑๐๐ ปีนี้เป็น “แม่” และเจ้าบูตูก็ดูจะ พอใจเป็นสุขยิ่งกับฐานะใหม่นี้ Paul Kahumbu นักอนุรักษ์ ประจำ Lafarge Park กล่าวกับ เอเอฟพี ด้วยรอยยิ้มเต็มใบหน้า

5 Paul ให้รายละเอียดว่า..หลังจากพลัดพรากจากแม่ในแม่น้ำแล้ว เจ้าโอเว่นว้าเหว่ ระทมทุกข์มาก เขาต้องหาบางอย่างมาเป็น”แม่”ให้ได้ และโชคดีที่เขาหาเจอจาก เฒ่าบูตูนี้ เขาทั้งสองว่ายน้ำ กินอาหาร นอนด้วยกันตลอดเวลา โอเว่นเดินตามบูตู เหมือนเช่นที่เราเห็นลูกฮิปโป้เดินตามแม่ของมันต้อยๆๆ ใครเข้าไปใกล้บูตู โอเว่น เขาจะตาขวาง แสดงกิริยาปกป้อง “แม่”มีกระดองของตนทุกทีไป

6 ตามมาตรฐานชีวิตฮิปโป้แล้ว อายุของโอเว่นนี้ยังถือเป็นเด็กน้อยอยู่ เขาเป็น กำพร้าเมื่อยังเล็กมาก โดยธรรมชาติฮิปโป้นั้นเป็นสัตว์สังคม ลูกๆจะอยู่กับแม่นาน ประมาณ ๔ ปี หากขาดแม่ก็มักจะตรอมตายไปเสมอ Paul ชี้ว่าโอเว่นโชคดีมากที่ ให้บูตูมาเป็นแม่แทน

7 ชีวิตไม่ได้มีแต่จำนวนครั้งของลมหายใจที่เราสูดเข้าไป ชีวิตนั้นมีคุณค่า และวัด จากจำนวนประสบการณ์ดีๆที่เราได้พบพาน และเต็มตื้นจนลืมหายใจ เช่นความรัก ระหว่างโอเว่นผู้เคราะห์ร้าย กับบูตูผู้แสนเหงาและใจดีเช่นนี้

8 ต้องขอบคุณเขาทั้งสอง...ที่ทำให้เราได้ตระหนักรู้ว่า ความแตกต่างระหว่างเรานั้น ไม่สำคัญเลย หากเราต้องการซึ่งกันและกัน ชีวิตที่เป็นสุขคือชีวิตที่หล่อเลี้ยงด้วย ความรัก และชัดเจนแล้วว่าความรักก็คือความสามารถที่รู้จักมองลึกเลยผ่านความ แตกต่างระหว่างกัน จนพบเส้นทางที่จะเดินไปด้วยกันได้จนกว่าจะตายจากกันไป ขอขอบคุณโอเว่นและบูตูในบทเรียนอันมีค่านี้

9 สวัสดี...โลกนี้มีอะไรสวยงามมากมายจริงๆ จงพร้อมที่จะยิ้มอยู่เสมอ...เอ้า..ยิ้มๆๆๆ


ดาวน์โหลด ppt ทำไม? บางครั้ง... ความแตกต่างเป็นปัญหา บางครั้ง... ความแตกต่างไม่เป็นปัญหา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google