งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อคิดฮิตโดนใจ โดย... อ. อ้อ สุธาสินี จงรักเขา แต่.... อย่าลืมรัก ตัวเองด้วย ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส หัวเราะหนึ่งครั้ง อายุยืนหมื่นปี คนจะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวของเรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อคิดฮิตโดนใจ โดย... อ. อ้อ สุธาสินี จงรักเขา แต่.... อย่าลืมรัก ตัวเองด้วย ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส หัวเราะหนึ่งครั้ง อายุยืนหมื่นปี คนจะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวของเรา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อคิดฮิตโดนใจ โดย... อ. อ้อ สุธาสินี จงรักเขา แต่.... อย่าลืมรัก ตัวเองด้วย ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส หัวเราะหนึ่งครั้ง อายุยืนหมื่นปี คนจะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวของเรา เอง ไม่มีชีวิตใครที่จะราบรื่นประดุจ โรยด้วยกลีบกุหลาบ รักน้อยๆ แต่ให้นานๆ เท่านั้น ก็ ดีใจแล้ว.........

2 ทักทายกันก่อน ทักทายด้วยท่าทาง ทักทายด้วยเสียงเพลง ทักทายด้วยเกม ทักทายด้วยคำพูด ทักทายด้วยรอยยิ้ม

3 ปัจจัย ที่ทำให้คนมีความสุข 5 ประการ คนต้องรู้จักตัวเอง คนต้องพัฒนาตนเอง คนต้องพึ่งตนเอง คนต้องพึ่งพากัน คนต้องมีความรู้ และจิตใจที่ดี เป็นเครื่องมือ

4 คาถา ทำอย่างไร ? จึงจะมีความสุข จงพอใจตัวเอง จงเห็นใจผู้อื่น จงอยู่ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ และระมัดระวัง สิ่งที่จะพูด คิด และกระทำต่อกันเสมอ ๆ คือ หนทางสู่ความสุข

5 ข้อคิดฮิตโดนใจ หัวเราะวันละนิด จิตแจ่มใส จิตใจของคน มิใช่เจือด้วย น้ำตาลเสมอไป วันที่รอ.... พ. ศ. ที่คอย ความทรมาน คือ... การรอ คอย

6 ข้อคิดฮิตโดนใจ เจ็บจนตาย นั้นคือ ความ จริง คนที่หัวใจถูกทิ้ง ก็ต้องช้ำ เป็นธรรมดา แต่... อย่าเลยเธอ อย่า เจียดเวลามาเป็นห่วงฉัน คนที่เธอห่วงนั้น คือฉันคง จำ... ได้ดี

7 ข้อคิด...เรื่องรักๆ รักคนที่เขารักเรา ดีกว่า รักแล้ว ต้องรอ.... มีคนรัก ดีกว่ามี คนชัง ขอให้รักน้อยๆ แต่ให้รักนานๆ ความรัก ทำให้ คนตาบอด รักที่แท้จริง คือ รักของ.. แม่

8 ข้อคิดฮิตโดนใจ เรื่องชาวบ้านรู้หมด ยกเว้น... เรื่องตัวเอง เรื่องตัวเองถูกหมด เรื่องของ ผู้อื่นผิดตลอด คนที่ไม่มีความผิด คือคนที่ไม่ ทำอะไรเลย คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง จะดีที่สุด ชนะผู้อื่นเป็นร้อยเป็นพันจะมี ประโยชน์อะไร ? หากไม่ชนะใจ ตนเอง

9 การพัฒนาทีมงาน และเครือข่าย โดยใช้ กิจกรรม, เพลง และเกม วัน เดือน ปี ที่ดำเนินการ โดย..... อาจารย์อ้อ สุธาสินี สีขำ

10 กิจกรรมที่ 1 ทักทายด้วยเสียงเพลง » เพลง..... วันนี้ยินดี วันนี้ ยินดี ที่เราได้มาพบกัน ( ซ้ำ ) ยินดี ยินดี ยินดี มา เรามาร่วมสนุก ปลด เปลื้องความทุกข์ให้มัน สิ้นไป มาเราร่วมจิต ช่วยกันคิดทำให้ บ้านเมืองเจริญ ฯลฯ

11 กิจกรรมที่ 2 วาดภาพ ด้วยจิตนาการ ด้วยเสียงเพลง.... แว่ว เสียงผู้นำทุนชุมชน ( ทำนองหลงเสียงนาง สามารถดูเนื้อเพลงในรวม เพลงต่างๆ )

12 กิจกรรมที่ 3 การรู้จักตนเอง โดยการ วาดภาพตนเอง

13 กิจกรรมที่ 4 การรู้จักคิด วิเคราะห์ ( วาด ภาพจากสิ่งของ ) โดยการ แบ่งกลุ่ม คัดเลือกตัวแทน กลุ่ม แล้วนำเสนอ โดยวิธี จับ สลาก ประกอบเสียงเพลง..... ดอกเอยเจ้าดอก.... ยวญยา เหล.... ลมเพลมพัด......( สามารถดูเนื้อเพลงใน รวมเพลงต่างๆ )

14 วิทยากรสรุป... ชนะคนอื่นเป็นร้อยเป็น พันจะมีประโยชน์อะไร ? หากเราไม่ชนะใจตนเอง ผู้ใดชนะใจตนเอง ถือว่า... ชนะสงครามอันยิ่งใหญ่ ท่านจงเป็นนักรบใน สงครามนั่นเถิด.

15 กรุณามองภาพนี้ แล้ว จะมีความสุข

16 ... หมดเวลาเข็มนาฬิกา กำหนด จำต้องงดเสียง บรรยายเสียที หมดเวลา จำต้องลาน้องพี่ ให้โชคดี แล้วมีโอกาสพบกัน........ สวัสดีค่ะ.


ดาวน์โหลด ppt ข้อคิดฮิตโดนใจ โดย... อ. อ้อ สุธาสินี จงรักเขา แต่.... อย่าลืมรัก ตัวเองด้วย ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส หัวเราะหนึ่งครั้ง อายุยืนหมื่นปี คนจะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวของเรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google