งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทพเจ้ากรีก - โรมัน ตำนานเทพ เจ้ากรีก สันนิษฐานของ การเกิด เทพเจ้ากรีก - โรมัน เทพเจ้ากรีก โรมันแห่งเขา โอลิมปัส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทพเจ้ากรีก - โรมัน ตำนานเทพ เจ้ากรีก สันนิษฐานของ การเกิด เทพเจ้ากรีก - โรมัน เทพเจ้ากรีก โรมันแห่งเขา โอลิมปัส."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เทพเจ้ากรีก - โรมัน ตำนานเทพ เจ้ากรีก สันนิษฐานของ การเกิด เทพเจ้ากรีก - โรมัน เทพเจ้ากรีก โรมันแห่งเขา โอลิมปัส

3

4

5 เทพเจ้ากรีกโรมันแห่งเขา โอลิมปัส เทพเจ้าที่เขา โอลิมปัส เทพชั้นรอง มนุษย์อมนุษย์

6

7  6. แอเรส (Ares) เทพแห่งสงคราม บุตรของ ซูส กับ เฮร่า สัตว์ ประจำพระองค์คือเหยี่ยวและสุนัขมังกรไฟ ( บางตำราว่าเป็นนกแร้ง ) แอเรสเหยี่ยวสุนัข 7. อะพอลโล่ (Apollo) เทพเจ้าแห่งการทำนาย กีฬา การรักษาโรคภัย การ ดนตรี และ เป็นเทพแห่งพระอาทิตย์ เป็นบุตรแห่ง ซีอุส และ เทพีลีโต้ (Leto) มีน้องสาวฝาแฝดชื่อ อาร์ทามิส (Artemis) อะพอลโล่มีต้นไม้ ศักดิ์สิทธิ์คือ ต้นลอเรล Laurel สัตว์ศักดิ์สิทธิ์คือนกกาเหว่าและห่าน เครื่องดนตรีพระจำพระองค์คือพิณ วิหารศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์อยู่ที่เดลฟี่ Delphi ซึ่งที่นั่นจะมีนักบวชคอยบอกคำทำนายของพระองค์ให้แก่ ประชาชนที่มาสักการบูชา อะพอลโล่การทำนาย การ ดนตรีLetoนกกาเหว่าห่านพิณ  8. อาร์เทมีส (Artemis) เทพีแห่งดวงจันทร์และการล่าสัตว์ เป็นบุตรีของ ซูสและ เทพีลีโต้ เป็นน้องสาวแฝดของอะพอลโล่ พระองค์เป็นเทพี พรหมจรรย์องค์หนึ่งใน 3 องค์ ภาพที่ผู้คนเห็นอยู่เสมอๆ คือพระองค์จะถือ ธนูและศร มีสุนัขติดตาม สวมกระโปรงสั้น บางครั้งอาจเห็นเธออยู่บนรถ ศึกเทียมด้วยกวางขาว อาร์เทมีสดวงจันทร์ ธนู  9. เฮอร์เมส (Hermes) เทพแห่งการค้า การโจรกรรม และผู้ส่งสารของ เหล่าทวยเทพ เป็นบุตรของ ซูส กับ มีอา พระองค์มักจะปรากฏกายใน ลักษณะสวมหมวกขอบกว้าง สวมรองเท้ามีปีก ถือคทาที่มีงูพัน เฮอร์เมส  10. อธีน่า (Athena) เทพีแห่งความเฉลียวฉลาด และศิลปศาสตร์ทุก แขนงของกรีกรวมถึงศิลปะการต่อสู้ด้วย ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์คือ ต้นมะกอก อธีน่า เทพีอธีน่า เป็นผู้ที่มอบมะกอกให้กับมนุษย์เป็นองค์แรก ทำให้เมือง Athens ได้ใช้ชื่อของพระองค์เป็นชื่อเมืองเพื่อเป็นเกียรติมะกอก

8

9  เทพชั้นรอง  เทพชั้นรอง (Minor gods) เป็นเทพที่ไม่ได้อยู่บน เขาโอลิมปัส มีมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งเทพเหล่านี้ ต่างก็มีหน้าที่และความสำคัญต่างๆ กันไป อาทิ เช่น  โพรมีธีอุส (Prometheus) โพรมีธีอุส  อีออส (Eos) อีออส  เฮลิออส (Helios) เฮลิออส  เซเลน่า (Selena) เซเลน่า ออโรร่า ออโรร่า (Aurora)  แพน (Pan) แพน  ไอริส (Iris) ไอริส  กลุ่มเทพีอิรินีอีส (The Erinyes) กลุ่มเทพีอิรินีอีส

10  พวกอมนุษย์  พวกอมนุษย์ (The Immortals) กลุ่มนี้จะเป็นพวก นางไม้ (Nymphs) ที่อยู่ตามป่า แม่น้ำ ลำธาร ถ้ำ หรือ ในทะเล หรือพวกสัตว์ประหลาดอย่างเช่น ยักษ์ตาเดียว ฯลฯ เหล่าอมุนษย์ของกรีกนั้นมีมากพอๆ กับพวกเทพ เจ้า ดังนั้นจะขอกล่าวถึงเฉพาะวีรบุรุษที่สำคัญและเป็น ที่รู้จักกันมากเท่านั้น เช่น  นางไม้เอ็คโค่ (Echo)เอ็คโค่  แซนทอร์ (Cantaurs) แซนทอร์  ยักษ์ไซคลอปส์ ( ยักษ์ตาเดียว ) (The Cyclops)ไซคลอปส์  ปีศาจฮาร์พีส์ (Harpies)ฮาร์พีส์  เนดส์ (Naiads) เนดส์  นางพรายทะเลโอเซียนิดส์ (The Oceanids)โอเซียนิดส์  นางไม้อมัลเธีย (Amalthea)อมัลเธีย  ซาไทร์ส (Satyrs) ซาไทร์ส  แม่มดกอร์กอนส์ (The Gorgons)กอร์กอนส์  ยักษ์แอทลัส (Atlas)แอทลัส

11

12  อคิลลิส (Achilles) อคิลลิส  เฮคเตอร์ (Hector) เฮคเตอร์  โอเรสเตส (Orestes) โอเรสเตส  แอ็ดมิทัส และ อัลเซสติส (Admetus + Alcestis) แอ็ดมิทัส และ อัลเซสติส  อีนีอัส (Aeneas) อีนีอัส  แคสเตอร์ และ พอลลักซ์ (Caster + Pollux) แคสเตอร์ และ พอลลักซ์  ซิซิฟัส (Sisyphus) ซิซิฟัส  ไมดัส (King Midas) ไมดัส  แทนทาลัส (Tantalus) แทนทาลัส  แคดมัส (Cadmus) แคดมัส  แอสคลีปิอัส (Asclepius) แอสคลีปิอัส  ออร์ฟิอัส (Orpheus) ออร์ฟิอัส


ดาวน์โหลด ppt เทพเจ้ากรีก - โรมัน ตำนานเทพ เจ้ากรีก สันนิษฐานของ การเกิด เทพเจ้ากรีก - โรมัน เทพเจ้ากรีก โรมันแห่งเขา โอลิมปัส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google