งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ในกลอนแปด ตอนหน้า กับ ตอนกลาง ไม่มีสัมผัส ก็ไม่เสียหาย แต่ตอนกลาง กับ ตอนหลัง ถ้าไม่มี ก็เสียหาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ในกลอนแปด ตอนหน้า กับ ตอนกลาง ไม่มีสัมผัส ก็ไม่เสียหาย แต่ตอนกลาง กับ ตอนหลัง ถ้าไม่มี ก็เสียหาย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ในกลอนแปด ตอนหน้า กับ ตอนกลาง ไม่มีสัมผัส ก็ไม่เสียหาย แต่ตอนกลาง กับ ตอนหลัง ถ้าไม่มี ก็เสียหาย

2 ครูไม่มี / สมบัติ / พัสถาน มีแต่ผล / แห่งงาน / ที่สาน สร้าง ครูไม่มี / อำนาจใด / ใน เส้นทาง มีแต่แบบ / มีแต่อย่าง / ในทางดี

3 เมื่อสังคม / บ่มเพาะ / ด้วย ภัยพิษ จึงชีวิต / อันตราย / อยู่รอบ ด้าน เป็นวิถี / โสมม / จมภัยพาล ทุกทางผ่าน / จึงอยู่เยี่ยง / คนเสี่ยงภัย

4 สัมผัสต้องห้าม สัมผัสซ้ำ สัมผัสชิง สัมผัสเผลอ สัมผัสเลือน สัมผัสเรื้อรัง

5 สัมผัสซ้ำ วะวาววับเฉิดฉาย ประกายเพชร พร้อมพรายเพชร ปรากฏงามสดสี สูงสง่าสวยเด่นเป็น เทวี สมศักดิ์ศรี หญิงไทยในเมือง ทอง

6 อย่างนี้ก็ สัมผัส ซ้ำ เพราะเอาแต่จด จ้องคอยมองหา รู้แต่ว่าจะเรียกร้องจึง มองหาย ยิ่งไขว่คว้ายิ่งเปล่า เปลี่ยวยิ่งเดียวดาย ยิ่งขวนขวายยิ่งลำบาก ยิ่งยากเย็น เพราะรู้จักทีถ้อย คอยมองให้ ด้วยน้ำใสใจจริงจึง มองเห็น รู้จักให้จึงอิ่มสุขทุก ประเด็น จักอยู่เย็นเป็นสุขทุก ประการ

7 หวังประเทศลุกฟื้นคืนจาก ภัย ไม่กลัวใครมากลุ้มรุมข่ม เหง ถึงวังเวงแต่ใจไม่กลัวเกรง ถึงมาเบ่งจะสู้ให้รู้กัน สัมผัสแย่ง

8 สัมผัสเผลอ เศรษฐกิจพอเพียงเลี้ยงไทย ได้ ช่วยคลี่คลายวิกฤตพิษ ปัญหา

9 สัมผัสเลือน ในคืนที่เจิดแจ้งด้วย แสงดาว นวลสีพราวห้วงหาว ราวสวรรค์ คิดถึงคนจากไกลใจ ผูกพัน เพียงรอวันเธอนั้น ผันกลับคืน

10 สัมผัสเรื้อรัง ชีวิตไม่ได้ราบกุหลาบโรย ต้องโอดโอยปวดช้ำจาก หนามไหน่ แต่เท้าที่ย่างก้าวได้ยาว ไกล คือเท้าที่กล้าให้ก้าวย่างไป จึงชีวิตต้องสู้กล้าพยายาม อย่าเข็ดขามอุปสรรคหนัก เพียงไหน ชีวิตนั้นกระบี่อยู่ที่ใจ อย่าหวั่นไหวก็จะถึงซึ่ง ปลายทาง

11


ดาวน์โหลด ppt ในกลอนแปด ตอนหน้า กับ ตอนกลาง ไม่มีสัมผัส ก็ไม่เสียหาย แต่ตอนกลาง กับ ตอนหลัง ถ้าไม่มี ก็เสียหาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google