งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผศ.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา. คำพูดที่อ่อนโยนและมีเมตตาคำ เดียวมีค่าต่อคนอยู่มากกว่าคำพูดที่ อ่อนโยนและมีเมตตาในงานศพ คำพูดสนุก ๆ ทำให้เราหัวเราะ และมีความสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผศ.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา. คำพูดที่อ่อนโยนและมีเมตตาคำ เดียวมีค่าต่อคนอยู่มากกว่าคำพูดที่ อ่อนโยนและมีเมตตาในงานศพ คำพูดสนุก ๆ ทำให้เราหัวเราะ และมีความสุข."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผศ.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา

2 คำพูดที่อ่อนโยนและมีเมตตาคำ เดียวมีค่าต่อคนอยู่มากกว่าคำพูดที่ อ่อนโยนและมีเมตตาในงานศพ คำพูดสนุก ๆ ทำให้เราหัวเราะ และมีความสุข เวลาที่คนหัวเรา พวกเขาจะไม่เข่นฆ่ากัน

3 คำพูดที่อ่อนโยน ทำให้มีมิตรเป็นทวีคูณ และทำให้ศัตรูสงบลง คำพูดที่ใช้คำสุภาพ ทำให้เกิดการทักทายที่เป็นมิตร

4 คำพูดที่เมตตาต้นทุนน้อย แต่ให้ผลสำเร็จได้มาก คำพูดที่เราใช้มีผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ ต่อชีวิตเรา...ต่อสังคมของเรา

5 คำพูดดี ๆ มีให้เราพร้อมใช้ฟรี ๆ สามารถใช้ได้ทุกเมื่อทุกเวลา คำพูดเพียงไม่กี่คำนั้น สามารถ เปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้

6 คำพูดมีพลังทั้งในการทำลาย หรือ เยียวยารักษาชีวิต คำพูดที่จริงแท้และมีเมตตาย่อม เปลี่ยนแปลงโลกของเราได้

7 สิ่งที่ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่อยาก ได้ยินจากหัวหน้าของเขา 1.การขู่เข็ญ 2.คำพูดหยาบคาย เกรี้ยวกราด 3.การวิพากษ์วิจารณ์อย่างแข็ง กร้าว และกระทำต่อหน้าเพื่อนฝูง 4.การพูดจาดูถูกผู้คนราวกับ ลูกน้องต่ำต้อย

8 สิ่งที่ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่อยากได้ ยินจากหัวหน้าของเขา 5. ซุบซิบนินทา ไม่สมกับอาชีพ ทำ ร้ายผู้คน ทำลายขวัญ 6. บ่นเสมอและเน้นแต่แง่ลบ 7. มองข้ามลูกน้อง...ไม่พูดคุยด้วย

9 สิ่งที่ลูกน้องต้องการได้ยินจากหัวหน้า 1.รับรู้การทำงานและให้รางวัลผลงานที่ดี 2.ถามหาข้อมูล ความเห็น มุมมอง คำแนะนำจากลูกน้อง 3.ทำความคาดหวังของลูกน้องให้ชัดเจน 4.แสดงความสนใจลูกน้อง ถามถึง ครอบครัว

10 สิ่งที่ลูกน้องต้องการได้ยินจากหัวหน้า 5. ให้กำลังใจ แสดงความมั่นใจ 6. วิจารณ์อย่างอ่อนโยน สร้างสรรค์ เป็นการส่วนตัว 7. อาสาช่วยเหลือ 8. เรียกชื่อลูกน้อง

11 ความเชื่อที่ฝังใจเกิดได้อย่างไร เกิดได้จากขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนที่ 1 คิด (เป็นภาพ) ขั้นตอนที่ 2 คิดซ้ำ ๆ (เป็นภาพ) ขั้นตอนที่ 3 แสร้งเชื่อ ขั้นตอนที่ 4 เป็นจริง (ฝังไปในจิตใต้ สำนึก)

12 สิ่งที่ลูกน้องต้องการได้ยินจากหัวหน้า 1.รับรู้การทำงานและให้รางวัลผลงานที่ดี 2.ถามหาข้อมูล ความเห็น มุมมอง คำแนะนำจากลูกน้อง 3.ทำความคาดหวังของลูกน้องให้ชัดเจน 4.แสดงความสนใจลูกน้อง ถามถึง ครอบครัว

13


ดาวน์โหลด ppt ผศ.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา. คำพูดที่อ่อนโยนและมีเมตตาคำ เดียวมีค่าต่อคนอยู่มากกว่าคำพูดที่ อ่อนโยนและมีเมตตาในงานศพ คำพูดสนุก ๆ ทำให้เราหัวเราะ และมีความสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google