งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Social Network นางสาวนิธิพร ศิริพล ครู โรงเรียนบ้านหนองคลองหัวขัว hs4fej@hotmail.com.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Social Network นางสาวนิธิพร ศิริพล ครู โรงเรียนบ้านหนองคลองหัวขัว hs4fej@hotmail.com."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Social Network นางสาวนิธิพร ศิริพล ครู โรงเรียนบ้านหนองคลองหัวขัว

2 Social Network ?

3 Social Network หรือเรียกว่า “เครือข่ายสังคม” “เครือข่ายมิตรภาพ” “กลุ่มสังคมออนไลน์” คือ บริการผ่านเว็บไซต์ที่เป็นจุดโยงระหว่างบุคคลที่มีเครือข่ายสังคมของตัวเองผ่านเน็ตเวิร์ค Internet รวมทั้งเชื่อมโยงบริการต่างๆ เช่น เมสเซ็นเจอร์ เว็บบอร์ด บล็อก ฯลฯ เข้าด้วยกัน โดยคนที่ลงทะเบียนสมัครจะกรอกข้อมูลส่วนตัว รูปภาพ อัลบั้มรูป โดยเชื่อมเครือข่ายสังคมและเครือข่ายมิตรภาพเข้าด้วยกัน ด้วยการแชร์รูป แชร์ไฟล์ ซึ่งเราจะเรียกเว็บไซต์เหล่านี้ว่า SNS (Social Network Sites)

4

5 ประเภทของSocial Network
Identity Network ( เผยแพร่ตัวตน ) 2. Creative Network เผยแพร่ผลงาน 3. Interested Network ความสนใจตรงกัน

6 ประเภทของSocial Network
4. Collaboration Network ร่วมกันทำงาน 5. Gaming/Virtual Reality โลกเสมือน 6. Peer to Peer (P2P)

7

8 10 อันดับ Social Network สุดฮิต
1. MySpace.com 2. FaceBook.com 3. Orkut.com 4. Hi5.com 5. Vkontakte.ru 6. Friendster.com 7. SkyRock.com 8. PerfSpot.com 9. Bebo.com 10. Studivz.net

9 ข้อดีและข้อเสียของ Social Network
- มีโอกาสได้พบเพื่อนเก่า หรือเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจ ในสิ่งที่คล้ายกัน แลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ในสิ่งที่สนใจร่วมกันได้ - เป็นตัวกลางในการเสนอและแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยน ความรู้ หรือตั้งคำถามในเรื่องต่างๆ เพื่อให้บุคคลอื่นที่สนใจ หรือมีคำตอบได้ช่วยกันตอบ กลายเป็นคลังข้อมูลความรู้ ขนาดย่อมได้เลยทีเดียว - ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดต่อกับคนอื่น สะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ใดบนโลกนี้

10 ข้อเสีย - เว็บไซต์ให้บริการบางแห่งอาจจะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวมากเกินไป หากผู้ใช้บริการไม่ระมัดระวังในการกรอกข้อมูล อาจถูกผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ในทางเสียหาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลได้ - Social Network เป็นสังคมออนไลน์ที่กว้าง ย่อมมีบุคคลที่ไม่หวังดีแฝงตัวอยู่ ดังนั้นหากผู้ใช้รู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือขาดวิจารณญาณ อาจโดนหลอกลวงผ่านอินเทอร์เน็ต หรือการนัดเจอกันเพื่อจุดประสงค์ร้าย ดังที่เป็นข่าวผ่านๆมา - แม้ว่า Social Network Service จะเป็นสื่อในการเผยแพร่ผลงาน รูปภาพต่างๆ ของเราให้บุคคลอื่นได้ดูและแสดงความคิดเห็น แต่ก็เป็นช่องทางในการถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ขโมยผลงาน หรือถูกแอบอ้างด้วยเช่นกัน

11

12 facebook

13

14 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการสมัคร e-mail จะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการสมัคร จะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo! หรือ อื่นๆ

15 วิธีการสมัคร facebook
เว็บไซต์

16

17 กรอกรายละเอียดของเรา ให้ครบทุกช่อง ถ้าเป็นไปได้ควรกรอกให้ตรงกับความเป็นจริง โดยเฉพาะ e-mail

18 พิมพ์ตัวอักษรที่เรามองเห็น จากนั้นให้คลิกปุ่ม ลงทะเบียน

19

20 หัวข้อ การศึกษาและการทำงาน ข้อมูลส่วนนี้จะมีประโยชน์ ต่อการติดตามเพื่อนร่วมชั้นเรียนและเพื่อนๆ
ในองค์กรเดียวกับเรา เสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง

21

22

23

24

25

26 ขั้นตอนสมัคร Facebook ก็จบแต่เพียงเท่านี้ และทุกครั้งที่เล่น Facebook เสร็จแล้วก็อย่าลืม ออกจากระบบ อย่างถูกวิธี ดังรูป

27 ส่วนไหนที่เราต้องใช้บ่อยๆ ใน facebook

28

29 วิธีตอบรับเพื่อนที่มาขอ Add เรา ใน Facebook

30

31

32

33 Wall คือ ช่องที่มีไว้สำหรับโพสต์ ข้อความ, วิดีโอ, กิจกรรมนัดหมาย และรูปภาพ และในทันทีที่เราโพสต์ข้อมูลของเรานี้ก็ จะไปแสดงยังส่วนแสดงข้อมูลการโพสต์ครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ เพื่อนๆ ของเราก็ได้จะได้เห็นและเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา เรียกได้ว่า วอลล์ คือส่วนสำคัญที่สุดของการเล่น Facebook เลยก็ว่าได้

34

35

36

37

38

39 Chat สนทนา

40 วิธีใช้ facebook

41

42 Group ประโยชน์ของการสร้างกรุ๊ปรวมรายชื่อเพื่อนก็คือ เราสามารถเลือกกรุ๊ปเพื่อน เพื่อโพสต์พูดคุยในเรื่องที่ชอบหรือสนใจเหมือนกันได้ เช่น กรุ๊ปเพื่อนที่ใช้มือถือยี่ห้อเดียวกัน กรุ๊ปเพื่อนที่เรียนประถม กรุ๊ปเพื่อนที่ทำงานในบริษัทเดียวกัน เป็นต้น เราสามารถจัดกรุ๊ปเพื่อนได้ง่ายๆ mk3_eLearning

43 group group

44

45 Profile Profile

46 มากกว่า 10,000 คน 8,001-10,000 คน 6,001-8,000 คน 4,001-6,000 คน 2,001- 4,000 คน 1-2,000 คน o คน ข้อมูล ณ วันที่ 17 มีนาคม 2554

47 Social Network & การศึกษาไทย

48 ความนิยมในการใช้งาน SOCIAL NETWORK
บทความประโยชน์ของ SOCIAL NETWORK ประเภทของ social network social Network 10 อันดับ

49 Social Network คืออะไร 10 อันดับ Social Network สุดฮิต Social Network คืออะไร บอก 10 อันดับ Social Network Change สู่ Top10 โลก”Social Network”

50 สวัสดีค่ะ

51 Social Network


ดาวน์โหลด ppt Social Network นางสาวนิธิพร ศิริพล ครู โรงเรียนบ้านหนองคลองหัวขัว hs4fej@hotmail.com.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google