งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การใช้บริการกูเกิล (Google) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การใช้บริการกูเกิล (Google) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การใช้บริการกูเกิล (Google) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth

2 การใช้บริการ Gmail Gmail ใช้เทคโนโลยีการค้นหาของ Google เพื่อค้นหาข้อความ ต่างๆ ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่ต้องสร้างแฟ้ม และจัดระเบียบข้อมูลในจดหมายของ ตนอีก คุณสมบัติอื่นๆ ของ Gmail ยังมีการใช้เทคโนโลยีการค้นหา ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ด้วยวิธีนี้ การค้นหาจะทำให้การ ใช้งานจดหมายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนี่คือเรื่องที่ Google เชื่อ ว่าจะสามารถให้บริการได้ดี

3 หน้าแรกของกูเกิล

4 Click เพื่อสมัครเข้าใช้งาน

5 กรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัวให้ครบทุกช่อง

6 เมื่อสมัครแล้วให้กดตรงที่ชี้ไว้เพื่อตรวจสอบบัญชี

7 วิธีการลงชื่อเข้าใช้

8 เข้าหน้าแรกของ gmail แล้วใส่ชื่อและรหัสเพื่อเข้าสู่ระบบ

9 การใช้บริการรูปภาพบนกูลเกิล

10 เมื่อเข้าไปในหน้าหลักของเว็บไซด์ ให้เลือกที่ “รูปภาพ” จะมีหน้าต่าง ค้นหา รูปภาพปรากฏขึ้นมา จากนั้นใส่ข้อความที่ต้องการค้นหาลงไปในช่องว่างสำหรับใส่ข้อมูล

11 เช่น ต้องการค้นหารูปภาพของคำว่า “ไดอารี่ออนไลน์” ก็ให้ใส่ข้อมูลดังตัวอย่างข้างต้น แล้วเลือกที่คำว่า “ค้นหารูปภาพ” เพื่อให้ได้รูปภาพตามต้องการ

12 ตัวอย่างการค้นหาข้อมูลภาพของคำว่า “ไดอารี่ออนไลน์” เมื่อเข้ามาสู่หน้าต่างของข้อมูลแล้ว จะเห็นได้ว่า มีข้อมูลรูปภาพจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการ

13 แต่ถ้าข้อมูลที่ขึ้นมาที่หน้าต่างแรก ยังไม่ตรงกับความต้องการ ให้เลือกที่ “ถัดไป” เรื่อยๆจนกว่าจะพบข้อมูลตามที่ต้องการ

14 บริการกูเกิ้ล เอิร์ธ (Google Earth)
Google Earth นั้นก็จะเป็นการทำงานแบบ client-server โปรแกรม จะใช้งานจะเรียกว่า Google Earth ซึ่ง Google เพื่อดูข้อมูลต่าง ๆ ภายใต้ ข้อจำกัดเกี่ยวกับรายละเอียดของภาพข้อมูล Google Earth นับเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ Google ในการสร้างระบบ ติดต่อกับผู้ใช้งาน (user interfacing) เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหา ข้อมูลและทำให้การแสดงผลข้อมูลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ Google ได้นำเอาภาพถ่ายทางอากาศและภาพถ่ายจากดาวเทียมมา ผสมผสานกับเทคโนโลยี streaming และทำการเชื่อมโยงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลของ Google เองเพื่อนำเราไปยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการบนแผนที่ โลกดิจิตอล

15 การใช้งาน ขั้นตอนการใช้งานโปรแกรม Google Earth ดังนี้ เริ่มต้นโดยการ search คำว่า “Google Earth” จากเว็บไซต์ หรือ 2. ดาวน์โหลดได้ที่ จากนั้น ทำการ Download program และทำการ Install program เมื่อทำการ Install program เรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถ เห็นหน้าจอการใช้งานดังรูป ด้านล่างนี้ หรือ

16 หน้าจอคอมพิวเตอร์

17 การค้นหาตำแหน่งสถานที่ตั้ง (Search) เราสามารถทำการ Search ข้อมูลสถานที่ต้องการได้ โดยการกรอกข้อมูลลงในช่องกรอกรายละเอียด จากนั้นทำการกดปุ่ม Search โดยแบ่งเป็นประเภทของการค้นหาข้อมูลได้ 3 ลักษณะคือ - Fly to : ค้นหาแบบระบุชื่อสถานที่หรือกำหนดพิกัด - Local search : ค้นหาแบบกำหนดเงื่อนไขว่าต้องการหาอะไรที่ไหน (เช่นหาร้าน Pizza ที่เมือง San Francisco, CA) - Directions : ค้นหาแบบกำหนดเงื่อนไขว่าต้องการเดินทางจากเมืองต้นทางไปยังเมืองปลายทาง (โปรแกรมจะบอกเส้นทางว่าจะต้องเลี้ยวทิศไหนระยะทางเท่าไหร่บนถนนชื่ออะไร) ภายหลังจากกดปุ่ม Search คำว่า bangkok (แบบ Fly to) โปรแกรมจะแสดงภาพของสิ่งที่เราค้นหา

18 หน้าจอคอมพิวเตอร์

19 ภายหลังจากกดปุ่ม Search คำว่า bangkok (แบบ Fly to) โปรแกรมจะแสดงภาพของสิ่งที่เราค้นหา
หน้าจอคอมพิวเตอร์

20 แสดงปุ่มการควบคุมแผนภาพ (Navigation Panel) เราสามารถทำการปรับการแสดงผลบนแผนภาพโดยการกดปุ่มต่างบน Navigation Panel - Zoom in, Zoom out : ขยายและย่อขนาดภาพ - Rotate left, Rotate right : หมุนภาพ - ปุ่มลูกศร : สำหรับเลื่อนแผนภาพไปยังทิศที่ต้องการ - Tilt up, Tilt down : เลื่อนองศาของการมองจากแนวราบถึงแนวดิ่ง (0-90 °)

21 ภาพภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองในแนวดิ่ง

22 ภายหลังจากปรับมุมมองและขยายภาพ

23 จัดทำโดย นางสาวเสาวนีย์ ทองเหง้า นางสาวสุธินี แตงปั้น
นางสาวเสาวนีย์ ทองเหง้า นางสาวสุธินี แตงปั้น นางสวาสุวานี ทองท่าโพธิ์


ดาวน์โหลด ppt การใช้บริการกูเกิล (Google) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google