โดย นายณรงค์ชัย มั่นศักดิ์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
Advertisements

Purelife Cindria Soy-Q10 Plus
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
อาหารหลัก 5 หมู่.
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
สารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
เอกสารเคมี Chemistry Literature
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากสัตว์
อาหารหยาบ หญ้าแห้ง.
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ผลพลอยได้จากเมล็ดพืชน้ำมัน
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากสัตว์
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
วิตามินบี 12 (Cobalamin)
โครงงานทดสอบประสิทธิภาพของนม
รายงานเรื่อง เบาหวาน จัดทำโดย ด.ช.พงศกร พรมวงษ์ ม.1/5 เลขที่ 29
Chemical Properties of Grain
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
การวิเคราะห์อาหารสัตว์
คุณค่าทางอาหารสัตว์ของหญ้าแฝก
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
คำแนะนำมารดาหลังคลอด
แผนการสอนระยะสั้น เรื่อง การดูแลผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะนิวโทรฟีเนีย
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
รองศาสตราจารย์ ดร. วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีการปศุสัตว์
โรคฝีดาษไก่ (Pox disease)
ไขมันอิ่มตัว....ไม่อิ่มตัว
นางสาวสุธาสินี ภัยชนะ
การใช้มันสำปะหลังเป็นแหล่งพลังงานในสูตรอาหารสุกร
สีของแสงที่เหมาะสมกับไก่ไข่
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
ของดีศรีสำโรง นำเสนอ...โดย นายศรัณยู ยุบล นายทำนุ ร้อยกรอง
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
ภาวะไตวาย.
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
นิวทริไลท์ เนเจอรัลมัลติไฟเบอร์
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
งานวิจัยภาควิชาพืชไร่
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
กินตามกรุ๊ปเลือด.
การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรมและแนวโน้มทางพันธุกรรมของสมรรถนะการเจริญเติบโตและผลผลิตไข่ในไก่พื้นเมืองไทย (ประดู่หางดำ) วุฒิไกร บุญคุ้ม, มนต์ชัย ดวงจินดา,
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
หลักการเลือกซื้ออาหาร
การใช้ฝุ่นจากกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ เพื่อผลิตแอลกอฮอล์
สำนักงานเกษตรอำเภอละอุ่น
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โดย นายณรงค์ชัย มั่นศักดิ์ การใช้กากงาทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารไก่ (Sesame Meal as Soybean Meal Substitute) โดย นายณรงค์ชัย มั่นศักดิ์

กากงา ชนิดเมล็ดสีดำ ชนิดเมล็ดสีขาว

แหล่งที่มาของกากงา กากงาชนิดที่ผลิตในท้องถิ่น กากงาชนิดที่นำเข้า

คุณค่าทางโภชนาการของกากงา ชนิดที่ผลิตในท้องถิ่น ชนิดนำเข้า คุณค่าทางโภชนาการของกากงา ชนิดที่ผลิตในท้องถิ่น ชนิดนำเข้า โปรตีน 29.6 % ไขมัน 34.5 % เยื่อใย 10.0 % โปรตีน 44.8 % ไขมัน 7.0 % เยื่อใย 13.6 %

กากถั่วเหลือง คุณสมบัติของกากถั่วเหลือง ข้อจำกัดในการใช้กากถั่วเหลือง ข้อแนะนำในการใช้กากถั่วเหลือง

การใช้กากงาเป็นอาหารไก่เนื้อ

การใช้กากงาเป็นอาหารไก่ไข่

จบการนำเสนอ ขอขอบคุณ