อาหารหลัก 5 หมู่.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

เพราะความเป็นห่วง.
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
Miracle Of Cake.
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
รายได้และรายจ่ายของตนเองและครอบครัว
อาหารหลัก 5 หมู่.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
วัฏฎ3 อาหารสำหรับวัยรุ่น
เรื่อง วัฏฏะ 3 อาหารเสริมของวัยรุ่น
ชมรม “อยู่ดีมีสุข” 16 พฤษภาคม 2550
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
สุขาภิบาลอาหารและโภชนาการ
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
การเจริญเติบโตของวัยรุ่น
โครงงานสุขภาพ รายชื่อผู้จัดทำ ด.ญ. กนกภรณ์ คุ้มโนนคร้อ ม.1/5 เลขที่ 1
เรื่อง โครงงานสุขภาพ กลุ่ม C.A.L.I.N สมาชิก:
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
แผนการสอนระยะสั้น เรื่อง การดูแลผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะนิวโทรฟีเนีย
ผู้ป่วยเม็ดเลือดขาวต่ำ
การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ
ใบ Leaf or Leaves.
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
อ่านบ้างนะ มีประโยชน์
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เบาหวาน ผลิตโดย...กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลยะลา.
ภาวะไตวาย.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
ผลไม้ลดความอ้วน.
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
โภชนบัญญัติ สู่การปฏิบัติเพื่อโภชนาการที่ดี
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
กินตามกรุ๊ปเลือด.
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
ผลไม้ รักษาโรคได้.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
Foundation of Nutrition
ปริศนาคำทายวิทยาศาสตร์
โดย ด.ช.พันธกาญจน์ วงศ์ต๊ะ ส่ง อ.ดลหทัย อินทร์จันทร์
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
กินข้าวกล้องดีอย่างไร ? ข้าวกล้องบางคนเรียกกันติดปากว่า ข้าวซ้อมมือหรือ ข้าวแดง เนื่องจากในสมัยโบราณ ชาวบ้านใช้วิธีตำข้าวกินกันเอง จึงเรียกว่า ข้าวซ้อมมือ.
ด.ญ.ดวงดาว เจริญศรี เลขที่12 ชั้น ม.3/2
อาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพ
โรคเบาหวาน เป็นชื่อของกลุ่มอาการของโรค ที่ร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลได้
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหารหลัก 5 หมู่

อาหารหลัก 5 หมู่ ออกจากโปรแกรม อาหารหลักหมู่ที่ 1 อาหารหลัก อาหารหลักหมู่ที่ 2 อาหารหลักหมู่ที่ 3 อาหารหลักหมู่ที่ 4 อาหารหลักหมู่ที่ 5 ผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม

อาหาร เป็นสิ่งที่เรากินเข้าไปแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและแข็งแรง หน้าแรก

หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง ความสำคัญ ช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมอวัยวะส่วนที่สึกหรอ หน้าแรก

ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล หมู่ที่ 2 ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล ความสำคัญ เป็นอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายมีแรงในการทำงาน ถ้าขาดจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หน้าแรก

ได้แก่ ผักบุ้ง ผักคะน้า กะหล่ำปลี และผักใบเขียวทุกชนิด หมู่ที่ 3 ได้แก่ ผักบุ้ง ผักคะน้า กะหล่ำปลี และผักใบเขียวทุกชนิด ความสำคัญ ช่วยสร้างความต้านทานโรคกระดูกและฟันให้ แข็งแรง ทำให้ท้องไม่ผูกและ ช่วยให้ผิวพรรณดี หน้าแรก

ได้แก่ ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย ส้มมะละกอ มะม่วง ฯลฯ หมู่ที่ 4 ได้แก่ ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย ส้มมะละกอ มะม่วง ฯลฯ ความสำคัญ เป็นอาหารที่มีกากอาหารมาก ทำให้ขับถ่ายได้สะดวก ทำให้ท้องไม่ผูก และช่วยให้ร่างกายทำหน้าที่ปกติ หน้าแรก

ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันพืช น้ำมันงา เนย หมู่ที่ 5 ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันพืช น้ำมันงา เนย ความสำคัญ ให้กำลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย ทำให้เราสามารถทำงานและมีชีวิตได้อย่างปกติ หน้าแรก

เมื่อรู้จักอาหารครบ 5 หมู่แล้ว หนูๆ อย่างลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะ หน้าแรก

แบบฝึกหัด 1.อาหารหลัก 5 หมู่ อะไร…………………………….... 2.นักเรียนมีวิธีปฏิบัติการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่างไร ……………………………………………………... 3. อาหารหมู่ที่ 3 ให้ประโยชน์อย่างไร………………... หน้าแรก

นายณัฐวุฒิ เชาว์พาณิชย์เจริญ อาหารหลัก 5 หมู่ จัดทำโดย นายณัฐวุฒิ เชาว์พาณิชย์เจริญ (อาจารย์ 2 ระดับ 7) โรงเรียนวัดธาตุทอง เขตวัฒนา