ตู้หยอดเหรียญผักสลัด ดึงเกษตรกรเข้าถึงผู้บริโภคในเมือง

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Presentation By Nawaporn Limkool.
Advertisements

การควบคุมวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารโดยใช้ RFID ร่วมกับ Web Service
เกณฑ์ประเมินสื่อ.
ระบบการส่งเสริมการเกษตรแปลงใหญ่ ปี 2558 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการผลิตโดยเกษตรกร และ / หรือองค์กรเกษตรกรในพื้นที่และกิจกรรม.
ผลผลิตที่ 1 สหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรได้รับการตรวจสอบบัญชี
Power Point ประกอบการบรรยาย แก่ “ประธานกรรมการและเลขานุการ กรรมการสถานศึกษา ตามโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานของกรรมการสถานศึกษา” วันที่ 19 ธันวาคม.
P.J.Transpack (Thailand) Co.,Ltd
นำเสนอ “นวัตกรรมดีเด่น” และ
ทิศทางการปฏิบัติงานกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ปีงบประมาณ 2561
พ.ท.หญิง ญาติมา คุณวัฒน์
การปรับปรุงระบบ GIS e-Learning
บทที่ 8 กฎหมายที่เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์
เครน Crane.
ทิศทางการดำเนินงาน ปีงบประมาณ 2560
กลุ่มประสิทธิภาพกลุ่มที่ 1 (เขตตรวจราชการที่ 1, 2 และ 4)
Controlling 1.
Visual Communication for Advertising Week15-16
กรณีตัวอย่าง : ส้มโอแปลงใหญ่ประชารัฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
รร.มุกดารา เขาหลัก พังงา
กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ ตัวชี้วัดปศุสัตว์อำเภอ รอบที่ 1/61
สัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ระดับจังหวัด จังหวัดสระบุรี ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๘
นโยบาย กรมส่งเสริมการเกษตร ประจำปี ๒๕๕๙
วาระที่ 3.1 กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ
เทคนิค การติดตามและประเมินผล
ประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาการเกษตร และสหกรณ์ระดับจังหวัด ครั้งที่ 5/2561 วันอังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา – น. ณ ห้องประชุมสุพรรณิการ์ ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี
บทที่ 7 การควบคุม (Controlling).
ผลงานวิชาการรับใช้สังคม และการขอตำแหน่งทางวิชาการ
แนวทางการดำเนินงานเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพองค์กรเกษตรกร ปี 2559
แผนขับเคลื่อนการดำเนินงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2561
มนุษย์กับเศรษฐกิจ.
การออกแบบธุรกิจออนไลน์
สำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่ 3
บทที่ 6 การจัดการสินค้าคงคลัง
ผลิตภัณฑ์กรมอนามัย (10 Product Champion)
ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสุโขทัย รอบที่ ๒/๒๕๖๑
สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม
EM: Asst.Prof.Dr.PattanaSirichotpundit, Ph.D.
ภูมิปัญญาผ้าหมักย้อมดินภูเขาไฟ :ผ้าภูอัคนี นางสมศรี เจ้าของภูมิปัญญา ปราชญ์ภูมิปัญญา การย้อมผ้าด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่นมะเกลือ แก่นขนุน ใบสาบเสือ.
EM: Asst.Prof.Dr.PattanaSirichotpundit, Ph.D.
การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ
สำนักงาน กศน.จังหวัดยะลา
แผนการผลิตรายบุคคล Individual Farm Production Plan (IFPP)
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดนครนายก
บทที่ 4. ผศ.ดร.จันทร์เพ็ญ มีนคร
บทที่ 1 ตลาดของธุรกิจ Catering มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา
Origin Group Present.
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย
การคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี พ. ศ
การขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตร ใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ปี 2561
ความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย
มาตรการเพิ่มประสิทธิภาพ การใช้จ่ายงบประมาณ ปี 2558
PowerPoint 2016.
Happy work place index & Happy work life index
การคัดกรองตาบอดสี กลุ่มงานนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการศึกษา
ธุรกิจขนาดกลางและธุรกิจขนาดย่อม
การนำเสนอแบบโปสเตอร์
องค์ประกอบของกระบวนการสื่อสาร
บทที่ 6 การจัดการสินค้าคงคลัง
กองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด
Ensure we continue to maintain this improved consistency
Presentation By : Timsaeng2000 CO.,LTD
อธิบายข้อแตกต่างระหว่าง ศูนย์ฯที่ใช้ไฟล์เก่า กับศูนย์ฯที่เริ่มต้นใช้ไฟล์ใหม่ 1 กุมภาพันธ์ 2562.
แผนพัฒนาการเกษตรตำบลแสลงพันปีงบประมาณ ๒๕๖๐ พื้นที่เพาะปลูกพืช เศรษฐกิจ
กลุ่มจัดตั้งและส่งเสริมสหกรณ์
แผนพัฒนาการเกษตรตำบลคำพราน ปีงบประมาณ 2560 พื้นที่เพาะปลูกพืช เศรษฐกิจ
แปลงใหญ่ทั่วไป (ข้าว) ตำบลสองห้อง อำเภอบ้านแพรก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
แปลงใหญ่ทั่วไป ข้าว ตำบลหันสัง อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ราชธานีเก่า อู่ข้าวอู่น้ำ เลิศล้ำกานต์กวี คนดีศรีอยุธยา
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ตู้หยอดเหรียญผักสลัด ดึงเกษตรกรเข้าถึงผู้บริโภคในเมือง “FARMER FRESH” ตู้หยอดเหรียญผักสลัด ดึงเกษตรกรเข้าถึงผู้บริโภคในเมือง

Background ธนัตศ์นันท์ ลีอำนวยโชค เจ้าของฟาร์ม K ORGANICLAND เล่าว่า ฟาร์มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์เปิดดำเนินการมานานกว่า 8 ปี เดิมส่งจำหน่ายให้โรงแรม และร้านอาหารเป็นหลัก แต่เนื่องจากปัจจุบันมีเกษตรกรหันมาลงทุนทำฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์กันมากขึ้น ทำให้การแข่งขันมีสูง และราคาเริ่มถูกลงมา ทำให้ต้องตัดสินใจหันมาหาช่องทางจำหน่ายใหม่ โดยการขายปลีกให้แก่ผู้บริโภคโดยตรง

Background จุดเริ่มต้น เริ่มต้นจากการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ เล่น ๆ ทำขายเล็ก ๆ ตามร้านสเต็กแถวบ้าน ปรากฏว่า Feedback ดี เพราะยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก เข้าไปถาม 10 ร้าน 9 ร้านจะรับหมด 100% เริ่มจาก 100 ตารางวา ได้ผลผลิตประมาณ 15-20 กก/วัน (สลัด กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค) ยอดขาย 1,500 – 2,000 บาท (ต้นทุน 30%)

“Farmer Fresh” Background จุดเปลี่ยน เริ่มมีคู่แข่งมากขึ้น มีการตัดราคา จึงทำให้ความคิดเปลี่ยนจากเดิมคือ จะทำยังไงให้ขายให้ได้เยอะ ๆ ขายให้กับห้างร้านต่าง ๆ มาเป็น จะทำยังไงให้มีช่องจัดจำหน่ายของเราเอง ไปถึงผู้บริโภคโดยตรง เพื่อความยั่งยืนทางธุรกิจ จึงเป็นจุดกำเนิดของ ……… “Farmer Fresh”

ตู้กดสลัดหยอดเหรียญ หน้าตาของน่ารับประทาน หีบห่อ การบรรจุแตกต่างจากที่อื่น

> ผักสด เก็บรักษาได้ 7 วัน (มีการกำหนดวันเปลี่ยนชัดเจน) > มีน้ำสลัดให้เลือกหลากหลายแบบ > ราคา 35 - 120 บาท

สร้าง Story หรือ Content ของการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ

Product Story

เพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการผลิต

2 กลยุทธ์ พิชิตเป้าหมาย เพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการผลิต

1. เพิ่มยอดขาย โดยการเพิ่มจุดจำหน่าย เพิ่มตู้กดอัตโนมัติ (3 แสนกว่า) จะมี Break event point ประมาณ 40,000 บาท/ เดือน 1 ตู้จะกะยอดขาย 50 : 50 ระหว่างสินค้าที่ขายได้ กับ สิ่งที่ทิ้ง การเลือก Place คือการเลือกคือสถานที่คนพลุกพล่าน เป้าหมาย ประมาณ 10 ตู้

1. เพิ่มยอดขาย การหาคู่ค้าทางธุรกิจ การตู้เย็น ธรรมดา ให้ร้านค้าบริหารจัดการให้ วางแผนไว้ไม่ต่ำกว่า 30 ตู้ มีลักษณะการค้าหลายอย่าง 1. (ขายขาด) กำไรสูง แต่เสี่ยงมาก 2. (ฝากขาย) กำไรน้อย แต่เสี่ยงน้อย

รถขายเคลื่อนที่ (Food Truck) 1. เพิ่มยอดขาย รถขายเคลื่อนที่ (Food Truck) บริษัทมีรถขนผัก มีระบบการจัดการ Logistic ที่ดีพอสมควร การสร้างรถขายเคลื่อนที่ ข้อดีคือการเลือกทำเลได้ง่าย การถอนตัวง่าย กำหนดเวลาขายได้เอง (เช้าหน้าโรงเรียน บ่าย ๆ ห้างสรรพสินค้า เย็น ๆ ไปหน้าสำนักงาน)

2. การลดต้นทุน ผสมผสานเกษตรอินทรีย์ อควาโปนิกส์

อควาโปนิกส์

ข้อดีของ…..อควาโปนิกส์

2. การลดต้นทุน ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

2. การลดต้นทุน ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

คำแนะนำจากคณะกรรมการ แตก……! ทำธุรกิจที่เป็นเทรนต์ แต่บริหารจัดการดี สร้างโอกาสทางธุรกิจได้ดีการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนคือการมีแบรนด์ที่แข็งแรง อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย

คำแนะนำจากคณะกรรมการ แตก……! ตลาดสุขภาพ เป็นเทรนท์ที่มาจริง ๆ การจำหน่ายของ ทำได้ดี การวางแผนในอนคต มีแนวคิดที่ดี คุณ พัชร สมะลาภา

คำแนะนำจากคณะกรรมการ แตก……! เป็นธุรกิจที่ดี ธุรกิจของสุขภาพ คนชั้นกลางมีกลุ่มที่ใหญ่มาก มีการให้ความสำคัญกับการกิน ตลาดโตได้อีกเรื่อย ๆ เจ้าของธุรกิจ มีความรอบรู้เพียงพอ คุณ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์

คติประจำใจ ชีวิตคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ….. ถ้าเราอยากจะเปลี่ยน ชีวิตที่ดีมีอยู่ 2 อย่างคือ “การเชื่อในสิ่งที่เราทำ และ การได้ทำในสิ่งที่เรารัก”