ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขาย อาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 ตามพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ. 2558 กิติศักดิ์ กลิ่นทอง นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็น ผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขาย อาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่เกี่ยวข้อง 1. เรื่อง กำหนดอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 2. เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 3. เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 - รำละเอียด - รำหยาบ - ข้าวโพดเมล็ด เกรด 1 - ข้าวโพดเมล็ด เกรด 2 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 - รำละเอียด - รำหยาบ - ข้าวโพดเมล็ด เกรด 1 - ข้าวโพดเมล็ด เกรด 2 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) รำละเอียด หมายถึง ผลพลอยได้จากการสีข้าวเปลือก โปรตีน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 12 ไขมัน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 15 กาก ไม่มากกว่าร้อยละ 8 ความชื้น ไม่มากกว่าร้อยละ 11 เถ้า ไม่มากกว่าร้อยละ 10 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) รำหยาบ หมายถึง ผลพลอยได้จากการสีข้าวเปลือก ที่มีส่วนผสมของแกลบปน โปรตีน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 5 ไขมัน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 2 กาก ไม่มากกว่าร้อยละ 28 ความชื้น ไม่มากกว่าร้อยละ 11 เถ้า ไม่มากกว่าร้อยละ 18 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) ข้าวโพดเมล็ด เกรด 1 หมายถึง เมล็ดของข้าวโพด ที่ได้จากกระบวนการสีเมล็ดออกจากฝักข้าวโพด โปรตีน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 8 ไขมัน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 2 กาก ไม่มากกว่าร้อยละ 3 ความชื้น ไม่มากกว่าร้อยละ 14.5 เถ้า ไม่มากกว่าร้อยละ 2 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ ประเภทวัตถุดิบ พ.ศ.2559 (เล่ม 133 ตอนพิเศษ 242 ง ราชกิจจานุเบกษา 20 ตุลาคม 2559) ประกาศ ณ วันที่ 29 กันยายน 2559 (ต่อ) ข้าวโพดเมล็ด เกรด 2 หมายถึง เมล็ดของข้าวโพด ที่ได้จากกระบวนการสีเมล็ดออกจากฝักข้าวโพด โปรตีน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 7.5 ไขมัน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 2 กาก ไม่มากกว่าร้อยละ 3 ความชื้น ไม่มากกว่าร้อยละ 14.5 เถ้า ไม่มากกว่าร้อยละ 2 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 1. ผู้ที่เกี่ยวข้อง - ผู้ผลิตเพื่อขาย ผู้นำเข้าเพื่อขาย (รำละเอียด รำหยาบ ข้าวโพดเมล็ด เกรด 1 ข้าวโพดเมล็ด เกรด 2) 2. ผลบังคับใช้ - กรณีรายใหม่ มีผลบังคับ 26 มีนาคม 2560 - กรณีรายเก่า มีผลบังคับใช้ 24 เมษายน 2560 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) 3. สถานที่ยื่นคำขอ - ในพื้นที่กรุงเทพฯ ยื่นที่กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์ (ศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ จังหวัดปทุมธานี) และสำนักงานปศุสัตว์พื้นที่ กรุงเทพมหานคร - ในส่วนภูมิภาค ยื่นที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด 4. ระยะเวลาดำเนิน - จนท. จะดำเนินการให้แล้วเสร็จหลังจากได้รับเรื่องคำขอ 15 วันทำการ กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) 5. ใบรับแจ้ง - ใบรับแจ้งผู้ผลิตเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะให้ใช้ แบบ บ.จ.ผ. /เอกสารประกอบคำขอแนบตามท้ายคำขอ - ใบรับแจ้งผู้นำเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะให้ใช้ แบบ บ.จ.น. /เอกสารประกอบคำขอแนบตามท้ายคำขอ - ยื่นผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์อยู่ระหว่างการพัฒนา - กำลังพัฒนาโปรแกรมฐานข้อมูลแบบ Stand Alone กำหนดรหัส กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) A B C D กำหนดรหัส X XX XX XXXXX A (X) : 1=แบบ บ.จ.ผ. 2=แบบ บ.จ.น. B (XX) : ปี พ.ศ เช่น 2560 ใช้รหัส 60 C (XX) : รหัสจังหวัด D (XXXXX): เลขลำดับ กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) 6. กรณีหยุดกิจการหรือเลิกกิจการ และกรณีย้ายสถานที่ผลิต สถานที่นำเข้า สถานที่เก็บ เพื่อขาย - ต้องแจ้งต่อผู้อนุญาตทราบ - เฉพาะย้ายสถานที่ผลิต ต้องแจ้งต่อผู้อนุญาตล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 15 วัน 7. แบบ บ.จ.ผ. และ บ.จ.น./แจ้งคำขอครั้งเดียว ไม่มีค่าธรรมเนียม/ยื่นล่วงหน้าไม่น้อย กว่า 30 วัน - บ.จ.ผ. - บ.จ.น. กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) 8. ผู้นำเข้าเพื่อขาย - ต้องมีแบบ บ.จ.น. เพื่อประกอบการพิจาณา การแจ้งคำขอแจ้งการนำเข้าซึ่ง อาหารสัตว์ (น.ส.4) 1) กรณีรายใหม่ มีผลบังคับ 26 มีนาคม 2560 2) กรณีรายเก่า มีผลบังคับใช้ 24 เมษายน 2560 9. เรื่องอื่น ๆ - ดาวน์โหลดแบบฟอร์มคำขอ กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแจ้งเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย หรือผู้นำเข้าเพื่อขายอาหารสัตว์ที่มิใช่อาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ พ.ศ.2559 (เล่ม 134 ตอนพิเศษ 26 ง ราชกิจจานุเบกษา 24 มกราคม 2560) ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 (ต่อ) 10. ระเบียบกรมปศุสัตว์ ว่าด้วยการเปรียบเทียบความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการ ควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2560 - ประกาศ ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 11. เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ - กิติศักดิ์ กลิ่นทอง โทร. 08 9487 8884 kitisak.k@dld.go.th กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์