งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พัดลมที่ติดเคสของคอมพิวเตอร์ มันช่วยทำให้การระบาย อากาศภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เย็นสบายมีอากาศไหลเวียน ไม่ว่าจะเป็น CPU VGA card Powersupply unit หรือว่าเคส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พัดลมที่ติดเคสของคอมพิวเตอร์ มันช่วยทำให้การระบาย อากาศภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เย็นสบายมีอากาศไหลเวียน ไม่ว่าจะเป็น CPU VGA card Powersupply unit หรือว่าเคส."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พัดลมที่ติดเคสของคอมพิวเตอร์ มันช่วยทำให้การระบาย อากาศภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เย็นสบายมีอากาศไหลเวียน ไม่ว่าจะเป็น CPU VGA card Powersupply unit หรือว่าเคส ส่วนมาเป็นพัดลมที่ใช้ไฟ 12V ( มี 5V ด้วยแต่ไม่มาก ) เนื่อง ด้วยปัจจุบัน คอมพิวเตอร์มีความร้อนสูงทำให้พัดลมหมุนเร็ว ขึ้นเพื่อที่จะให้ระบายความร้อนได้ทัน พัดลมดีๆ แกนหมุนจะ เป็นแบบใช้ลูกปืน (Ball bearing) ส่วนแบบราคาถูกจะเป็นแกน ธรรมดาหยอดน้ำมันที่อายุใช้งานน้อย พัดลมส่วนมากจะการ แจ้งอายุการใช้งานไว้ 2-4 หมื่นชั้วโมง ( ราวๆ 2 ปีครึ่ง -4 ปีครึ่ง )

2 ความร้อนที่เป็นสาเหตุทำให้ คอมพิวเตอร์มีปัญหา ส่วนใหญ่เกิดจาก ความร้อนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บน เมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์เองวิธี แก้ปัญหา คือ จะต้องรีบระบายความร้อน ที่เกิดจากอุปกรณ์ต่างๆ ออกไปให้เร็ว ที่สุด ไม่งั้นจะ

3 สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นใจหลังความสำคัญนั้นก็คือหน่วยประมวลผลกลางหรือว่า CPU เป็นสิ่งที่สำคัญและ มันจะมีอุณหภูมิที่สูงในระหว่างการทำงาน ซึ่งอุณหภูมินั้นขึนกับการทำงานสภาพแวดล้อมต่างๆที่ใช้ร่วมกัน รวม ไปถึงโปแกรมที่มีการประมวลผลสูงก็ส่งผลทำให้ความร้อนสูงขึ้นด้วย อุณหภูมิที่เรายอมรับได้ทั่วไปไม่เกิน 95 องศาเซลเซียส และส่วนใหญ่จะอยู่ 70 – 90 องศา แต่ขึ้รอยู่รุ่นและค่ายต่างๆของ CPU ที่เราใช้ด้วย ขอ ยกตัวอย่างนะครับ AMD Athlon64 = 65 – 70 องศา AMD Sempron = 90 -95 องศา Intel Pentium III = 60 – 85 องศา Intel Celeron = 65 – 75 องศา ข้อมูลดังกว่างเป็นข้อมูลโดยเฉลี่ยเท่านนั้นมาจะมากกว่าเล็กน้อย เราอาจจะต้องใช้โปรแกรมในการวัดในบางครั้ง ผมว่าอาจจะไม่แม่นยำนัก แต่ก็ช่วยให้เราทราบว่า CPU ของเราสูงขึ้นหรือไม่ สำหรับ CPU ที่มีความร้อนสูงเกิดนไปนั้น มีผลกระทบต่อระบบการทำงานโดยรวมจองคอมพิวเตอร์เรา บ่อยครั้งที่ เรามัพจะพบกับการใช้โปรแกรมหรือว่าเกมส์ที่มีการประมวลผลสูง ลักษณะที่เป็นจาก CPU ร้อนเกินไป - คอมพิวเตอร์จะทำงานช้ามีอาการค้างเกิดขึ้น - คอมพิวเตอร์รีสตาร์เองโดยไม่ทราบสาเหตุ - คอมพิวเตอร์ใช้งานไปแล้วดับไปเลย อาการเหล่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของ CPU ร้อนแต่อาจจะเกิดเหตุจากปัจจัยอื่นอีกก็ได้ ซึ่งหากเกิดจากวามร้อนั้น เราควรที่จะทำการแก้ไขเพื่อให้อุรภูมิลดลง ควรที่จะปรับปรุงระบบระบายความร้อนให้ดีขึ้น ซึ่งมีวิธีในการ ตรวจสอบและทำการปรับปรุงระบบระบายความร้อนของเครื่องคอมพิวเตอร์ดังนี้ - ความสะอาดของเครื่อง ความสะอาดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความสะอาดภายบนอกเท่านั้น หมายถึงความสะอาดที่ อยู่ในกล่องตัวเคสนั้นเอง หากมีความสกปรกแล้วการระบายความร้อนจะลำบาก ดังนั้นควรทำความสะอาดด้วยการ เป่าเอาฝุ่นออกทั้งหมดในอุปกรณ์ที่อยู่นั้น - ปรับปรุงสภาพแวดล้อมของเครื่องคอมพิวเตอร์ ตำแหน่งการวางว่ามีอะไรที่บังอากาศไม่ให้ระบายหรือไม่ ควร ที่จะห่างจากด้านหลังพอสมควรเพื่อให้อาหาศระบายได้สะดวกและถ่ายเทได้ดี โดยเฉพาะห้องที่ไม่มี เครื่องปรับอากาศ - พัดลม พัดลมเป็นสิ่งที่สำคัญเป้นอย่างมากสำหรับการระบายความร้อนหากพันลมเกิดเสียหรือว่าไม่หมุน ความ ร้อนเกิดขึ้นอย่างแน่นอน พัดลมที่ควรตรวจสอบคือ ทุกตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นพัดลมที่ CPU ที่เมนอบร์ดหรือว่าซิฟ เซ็ต และที่ตัวเคศด้วย พัดลมทุกควรควรทำความสะอาดด้วย - ฮีตซิง เป็นแผงเพื่อระบายความร้อนควรทำความสะอาดและ ทาชีลีโคนใหม่ด้วย ควรสอบให้ว่าแน่นหนา หรือไม่ ถ้าหลวมไปก็ทำให้การระบายความร้อนไม่ดี - หาพัดลมที่มีรอบสูง บางทีในสภาพอากาศหรือว่าอุปกณ์ที่มากไปในเครื่องอาจจะทำให้เกิดความร้อนภายใน สะสมขึ้น การหาพัดลมที่มีรอบสูง ช่วยในการถ่ายเทอากาศที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเป่าหรือว่าดูดอากาศออกด้าน นอก - หาระบบระบายความร้อนที่ดีกว่า หากครื่องของคุณทำการโอเวอร์คล็อก อาจจะทำให้เกิดความร้อนที่สูงพัดลม อาจจะไม่เพียงพอต่อการระบายความร้อย จึงควรเปลี่ยนมาใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ แต่นั้นหมายถึง ค่าใช้จ่ายก็จะสูงไปด้วย

4 วิธีการระบายความร้อนคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด สิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมที่คอมพิวเตอร์ของคุณจะ ทำงานได้ดีนั้นคืออย่างไร เช่น ในห้องคอมพิวเตอร์ของคุณ ควรจะมีอุณหภูมิสูงเท่าไร มีความชื้นไม่เกินเท่าไร ขีดจำกัด ของการทำงานเป็นอย่างไร ระยะเวลาในการทำงานของ เครื่องเป็นอย่างไร ดังนั้น ห้องทำงานด้านคอมพิวเตอร์จึงควร เป็นห้องปรับอากาศที่ปราศจากฝุ่นและ ความชื้น ซอฟแวร์ แผ่นดิสก์ที่เก็บซอฟแวร์ และไฟล์ข้อมูล หรือสารสนเทศนั้น อาจเสียหายได้ ถ้าหากว่า แผ่นดิสต์ได้รับการขีดข่วน ได้รับ ความร้อนสูง หรือตกกระทบกระแทกแรง ๆ สิ่งที่ทำ ลาย ซอฟแวร์ได้แก่ ความร้อน ความชื้น ฝุ่น ควัน และการฉีด สเปรย์พวกน้ำยาหรือน้ำหอม ต่าง ๆ เป็นต้น การทำความ สะอาดระบบคอมพิวเตอร์

5


ดาวน์โหลด ppt พัดลมที่ติดเคสของคอมพิวเตอร์ มันช่วยทำให้การระบาย อากาศภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เย็นสบายมีอากาศไหลเวียน ไม่ว่าจะเป็น CPU VGA card Powersupply unit หรือว่าเคส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google