งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผัก. ผักคืออะไร ผัก คือพืชที่มนุษย์นำส่วนใดส่วนหนึ่งของพืช อาทิ ผล ใบ ราก ดอก หรือลำต้น มาประกอบ อาหาร ซึ่งไม่นับรวมผลไม้ ถั่ว สมุนไพร และ เครื่องเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผัก. ผักคืออะไร ผัก คือพืชที่มนุษย์นำส่วนใดส่วนหนึ่งของพืช อาทิ ผล ใบ ราก ดอก หรือลำต้น มาประกอบ อาหาร ซึ่งไม่นับรวมผลไม้ ถั่ว สมุนไพร และ เครื่องเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผัก

2 ผักคืออะไร ผัก คือพืชที่มนุษย์นำส่วนใดส่วนหนึ่งของพืช อาทิ ผล ใบ ราก ดอก หรือลำต้น มาประกอบ อาหาร ซึ่งไม่นับรวมผลไม้ ถั่ว สมุนไพร และ เครื่องเทศ แต่เห็ด ซึ่งในทางชีววิทยาจัดเป็น พวกเห็ดราก็นับรวมเป็นผักด้วยพืชผลไม้ ถั่ว สมุนไพร เครื่องเทศเห็ดเห็ดรา

3 ผักสมุนไพร กะหล่ำปม ตำลึง ผักชีลาว ผักแพงพวย แห้ว กะหล่ำปม ตำลึง ผักชีลาว ผักแพงพวย แห้ว

4 การผลิตปุ๋ยอินทรีย์คุณภาพสูง สูตรฟอสฟอรัส การผลิตปุ๋ยอินทรีย์คุณภาพสูง สูตรฟอสฟอรัส ผลิตจากหินฟอสเฟต ซึ่งมีปริมาณฟอสฟอรัสสูง แต่ส่วนใหญ่อยู่ในรูปที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อพืช หมักกับปุ๋ยหมัก รำข้าวเพื่อช่วยในการดูดซับ ความชื้น

5 ผักรักษาโรค ปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่ง คือ อาหารในแต่ละวันร่างกายต้องการอาหารครบ 5 หมู่ อาหารแต่ละชนิดให้คุณค่าแตกต่างกันไป อาหารพวก " ผัก " ไม่เพียงแต่รับประทานแล้ว อร่อยและอิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าทางยา แอบแฝงอยู่อีกด้วย

6 ผลิตภัณฑ์จากพืช กระชาย รากกระชายเป็นรากสะสมอาหารมีกลิ่นหอม ใช้ ทั้งรากแบบสดโดยหั่นซอยเพื่อแต่งกลิ่นอาหาร คาวหลายอย่าง เช่น ผัดเผ็ดปลาดุก น้ำพริก น้ำยา แกงไตปลา และแกงส้ม เป็นต้น ซึ่งกลิ่น หอมนี้มีองค์ประกอบคือน้ำมันระเหยหอมซึ่งช่วย ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ รากกระชายมีแค ลเซี่ยม และวิตามินเอสูง

7 อาหารประเภทผัก, เจ หมายเหตุ !! - ท่านสามารถไปยังเมนูอาหารหน้าต่างๆโดย การ Click ที่หัวข้อของแต่ละหน้า

8 ความสำคัญของผัก ผักเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่เรา ใช้บริโภคเป็นอาหารประจำวัน ถ้าจะรวมมูลค่า ของผักที่ใช้ภายในครอบครัว รวมทั้งผักจากสวน ครัว ผักที่เก็บตามริมรั้ว ริมคูคลอง ฯลฯ ผักที่ ซื้อขายในท้องตลาด ผักที่ส่งออกไปขาย ต่างประเทศและส่งเข้ามาในรูปแบบต่างๆ ทั้ง รูปแบบของผักสด ผักกระป๋อง ผักตากแห้ง เมล็ดพันธุ์ผักและอื่นๆ แล้ว ปี

9 ผักเพื่อสุขภาพ ถั่วพลู..... มีโปรตีนที่ชื่อ เลกทิน และยังมีกรด อีรูซิก ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวและโรค ผิวหนังบางชนิด ยังมีธาตุอาหารอื่นๆ เช่น ฟอสฟอรัส วิตามินเอ บี 1 และซี ควรกิน ถั่วพลูที่ยังอ่อนๆที่ยังไม่มีเมล็ด เพราะเมล็ด ถั่วพลูดิบมีสารประกอบบางชนิดที่มีผลเสียต่อ การเจริญเติบโต

10 การจำแนกพืชผักตามอุณหภูมิที่ เหมาะสมกับการเจริญเติบโต ผักที่ชอบอากาศเย็น เป็นกลุ่มผักที่เจริญเติบโตได้ดีที่อุณหภูมิเฉลี่ย ของอากาศประมาณ 16-18 องศาเซลเซียส พืชผักในกลุ่มนี้จึงเหมาะที่จะปลูกในฤดูหนาว หรือพื้นที่สูงที่มีอากาศเย็นกว่าพื้นที่ราบ ทุกๆ ระดับความสูงจากระดับนํ้าทะเล 100 เมตร อุณหภูมิจะลดลง 1 องศาเซลเซียส พืชผักกลุ่ม นี้ ได้แก่ บรอกโคลี กะหล่ำดอก บรอกโคลี กะหล่ำดอก


ดาวน์โหลด ppt ผัก. ผักคืออะไร ผัก คือพืชที่มนุษย์นำส่วนใดส่วนหนึ่งของพืช อาทิ ผล ใบ ราก ดอก หรือลำต้น มาประกอบ อาหาร ซึ่งไม่นับรวมผลไม้ ถั่ว สมุนไพร และ เครื่องเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google