งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สุขกายเจริญวัย สุขใจเจริญสุข Philosophy for Old Age Music: Ernesto Cortazar “Eternal Love Affair”He Yan Jan 2011 วีระ ชูรุจิพร เรียบเรียง Click to go.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สุขกายเจริญวัย สุขใจเจริญสุข Philosophy for Old Age Music: Ernesto Cortazar “Eternal Love Affair”He Yan Jan 2011 วีระ ชูรุจิพร เรียบเรียง Click to go."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สุขกายเจริญวัย สุขใจเจริญสุข Philosophy for Old Age Music: Ernesto Cortazar “Eternal Love Affair”He Yan Jan 2011 วีระ ชูรุจิพร เรียบเรียง Click to go

3 เมื่อยังเป็นเด็กเรามักถามว่า เมื่อไหร่เราจะโต

4 เราอยากโตเร็วๆ

5 ยิ่งตอนวัยรุ่น เวลาก็ยิ่งผ่านไปเร็ว

6 ตอนนี้ฉันอายุ 21 แล้ว 21... จริงๆ...

7 โอ๊ะ ปีนี้ 30 แล้วรึนี่ เป็นไปได้ไง ?

8 ช้าไว้ๆ 40 เพิ่งจะผ่านไปแวบเดียว เอง นี่กำลังจะ 50 แล้วหรือ อย่าเพิ่ง น่า

9 แล้วก็ 60 จนได้ !

10 เฮ้อ ! ผ่านมาจนได้ไม่ว่า 20,30,60 อ้าวตอนนี้ 70 แล้วรึ นี่

11 นี่มัน 70 แล้ว ต่อไปคงเป็นเรื่องวันต่อวันแล้วหละ จนถึงวันนี้ Saturday, August 23, 2014!

12 ย่าง 80 แล้ว ทุกวันเหมือนเป็นวงจร ได้ เวลากินข้าวเที่ยงแล้ว ถึงเวลานอนแล้ว นะ ยัง ยังไม่จบแค่นั้น ยังมี 90 แต่เอ๊ะ ! แล้ว จู่ๆเวลาก็ค่อยๆถอยหลัง “ ก็แค่ 92 เอง ”

13 แล้วสิ่งแปลกประหลาดก็เกิดขึ้น ถ้าคุณเกิน 100 คุณจะกลับเป็นเด็กอีกครั้ง แค่ 100 กับ อีกครึ่ง. “ อีกครึ่งหนึ่ง ”

14 เคล็ดลับของความเยาว์วัย 1. ไม่ต้องกังวลกับตัวเลข. ไม่ว่า อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง ฯลฯ เรามีหมอ คอยเป็นห่วงให้อยู่แล้ว 2. คบเพื่อนที่ชวนให้ร่าเริง แจ่มใส อยู่ในชนหมู่ใด ก็เป็นเช่นนั้น

15 3. อย่าหยุดใช้สมอง เรียนรู้อะไรใหม่ๆ คอมพิวเตอร์ ทำสวน อะไรก็ได้ สมองที่อยู่เฉย จะเป็นที่ พำนักของ แอลไซเมอร์ตัวร้าย 4. มีความสุขกับความเรียบง่าย อยู่แบบพอเพียง

16 5. หัวเราะบ่อยๆ ให้เต็มที่ มีอารมณ์ขัน 6. ยามเศร้า. ยอมรับ แล้วฟื้นฟู ตนเองตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้ายังมี ชีวิต ก็อยู่อย่างมีชีวิตชีวา.

17 7. รักสิ่งที่อยู่รอบตัวคุณ ครอบครัว สัตว์เลี้ยง ดนตรี ต้นไม้ บ้านคือวิมาน 8. รักสุขภาพ รักษาสุขภาพที่คงดีไว้ พัฒนาส่วนที่บกพร่อง ถ้าแก้ไขไม่ ไหวก็หาความช่วยเหลือ

18 9. ไปไหนก็ได้ที่ไม่ทำให้รู้สึกผิด จะไปเที่ยว จับจ่ายต่างเมืองหรือ ต่างประเทศก็ได้ เพียงแต่อย่ารู้สึกว่า เป็นความผิด 10. บอกคนอื่นๆว่า คุณรักพวกเขา ทุกครั้งที่มีโอกาส ด้วยความจริงใจ

19 ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า ชีวิตมิใช่นับจากจำนวนครั้งที่เราหายใจ แต่ ขึ้นอยู่กับชั่วขณะที่เราหยุดหายใจต่างหาก.

20 อาจมีบางคนคอยรับเรื่องดีๆ จากคุณ เพื่อให้ชีวิตของเขาเติมเต็มเหมือนคุณ ทุกๆ วัน !

21 ด้วยความรักและปราถนาดี


ดาวน์โหลด ppt สุขกายเจริญวัย สุขใจเจริญสุข Philosophy for Old Age Music: Ernesto Cortazar “Eternal Love Affair”He Yan Jan 2011 วีระ ชูรุจิพร เรียบเรียง Click to go.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google