งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เปลือกกล้วย….

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เปลือกกล้วย…."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เปลือกกล้วย…

2 เคล็ดลับน่ารู้วันนี้   เสนอการนำเปลือกกล้วยมาใช้ประโยชน์ ในด้านต่างๆ    นอกจากเราจะนำเอากล้วยมารับประทาน เพียงอย่างเดียว   เปลือกกล้วย เราจะโยนทิ้งไป แบบไร้ค่า ไม่มีประโยชน์อะไรเลย แต่วันนี้ เปลือกมีประโยชน์ อย่าทิ้ง

3 1. เปลือกกล้วย สามารถนำมา ใช้ทาผิว
เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แก่ผิวของเรา โดยเฉพาะ ในหน้าหนาวได้ เป็นอย่างดี โดยใช้เปลือกด้านใน นำมาทาถูผิวหนัง จะมีความชุ่มชื่น ตึงเรียบเนียน ที่ผิวของเรา

4 2. เปลือกกล้วย สามารถ นำมาทาถูบริเวณ แมลงสัตว์กัดต่อย เพื่อช่วยในการ ลดอาการ บวม แดง คันที่ผิวหนังของเราได้ อีกด้วย

5 3. การนำเอาเปลือกกล้วย มาช่วยในการหมักผม ช่วยในการขจัดรังแค หนังศรีษะแห้งเป็นขุย ผมแห้ง หยาบกระด้าง เพียงนำเปลือก มาขูดเอาเฉพาะ เยื่อข้างใน จากนั้นนำมาผสมกับน้ำผึ้ง ผสมให้เป็นเนื้อครีม เข้มข้น แล้วนำมาหมักเส้นผม ทิ้งเอาไว้ ประมาณ 20 นาที แล้วสระผม ตามปกติ ก็จะทำให้หนังศรีษะ ของเราไร้รังแค เส้นผมนุ่มสวย มากขึ้นกว่าเดิม

6 4. เปลือกกล้วย สามารถช่วย แก้ปวดเมื่อย โดยนำเอาเปลือกกล้วย ไปอังไฟ แล้วนำเอาเปลือกมาประคบ บริเวณที่ปวดเมื่อย จะช่วยในการบรรเทา อาการปวดเมื่อย ลงไปได้

7 5. เปลือกกล้วย สามารถ นำมาถูคราบเขม่า ตามหน้าเตาแก๊ส โดยการใช้เปลือกกล้วย นำมาถูบริเวณ ที่มีคราบเขม่า แล้วนำผ้าแห้งเช็ด เพื่อทำความสะอาด อีกครั้งจะได้เตาแก๊ส ที่สะอาด เหมือนใหม่ เลยล่ะ

8 6. เปลือกกล้วย สามารถนำมาถูบริเวณที่เเห้งกร้านเช่น ฝ่าเท้า หัวเข่า ศอก เพียงเท่านี้ผิวที่เคยเเห้ง กร้านก็จะกลับมานุ่มดูสุขภาพดี

9 จบแล้วค่ะ เรื่อง กล้วย..กล้วย


ดาวน์โหลด ppt เปลือกกล้วย….

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google