งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สำนวนชวนคิด รุ่งรักษ์ นุ่มไทย. สำนวนชวนคิด สำนวนไทย สำนวน หมายถึง ถ้อยคำที่เรียบ เรียงเป็นข้อความพิเศษ มีความหมายในเชิง เปรียบเทียบ เมื่อจะใช้สำนวนในการพูด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สำนวนชวนคิด รุ่งรักษ์ นุ่มไทย. สำนวนชวนคิด สำนวนไทย สำนวน หมายถึง ถ้อยคำที่เรียบ เรียงเป็นข้อความพิเศษ มีความหมายในเชิง เปรียบเทียบ เมื่อจะใช้สำนวนในการพูด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สำนวนชวนคิด รุ่งรักษ์ นุ่มไทย

2 สำนวนชวนคิด สำนวนไทย สำนวน หมายถึง ถ้อยคำที่เรียบ เรียงเป็นข้อความพิเศษ มีความหมายในเชิง เปรียบเทียบ เมื่อจะใช้สำนวนในการพูด หรือ เขียน จำเป็นต้องเข้าใจความหมายถ่องแท้ เสียก่อน การรู้จักเลือกใช้สำนวนมา ประกอบการพูด การเขียน จะทำให้การพูด การเขียน กระชับ มีอรรถรส และชวนคิดกว่า การพูดการเขียนตามปกติ มารู้จักความหมายกันเถอะ

3 ตัวอย่างการใช้สำนวนไทยที่น่าฟัง ตัวอย่าง แม่ : ฉันไม่แน่ใจว่าเขาจะรักลูกเราจริง พ่อ : ก็ลูกบอกว่ารักกันมาหลายปี ก็ต้องเชื่อ ปกติ “ ปรบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอก ” ลูก : แหม คุณพ่อพูดถูกใจจังเลย พ่อ : เอาละ อย่างนี้ดีไหม ให้ลูกมีเวลาพิจารณา อีกหน่อย เพราะบางครั้ง “ ความรักทำให้คนตา บอด ” นะ ยามรักกัน อะไร ๆ ก็ดีหมด แม่ : “ น้ำต้มผักที่ขมก็ชมหวาน ” ใช่ไหมล่ะ พ่อ : ใช่ ขอให้ลูกคิดให้ดี การเลือกคู่ครองไม่ใช่ ของง่าย ดูให้แน่ใจจริง ๆ ถ้าเลือกผิดเดี๋ยว “ น้ำตา จะเช็ดหัวเข่า ” แม่ : แม่ว่า “ รักคนที่เขารักเราดีกว่า ” ลูก : ค่ะ หนูจะเชื่อคุณพ่อคุณแม่ จะใช้เวลาเป็น เครื่องพิสูจน์ก็แล้วกัน ฯลฯ

4

5 ประโยชน์ที่ได้รับ 1. ใช้เวลาว่างให้เกิด ประโยชน์ 2. ศึกษาหาความรู้ด้วย ตนเอง 3. ได้ความรู้เกี่ยวกับ สำนวนไทยเพิ่มขึ้น

6 อ้างอิง ผลการค้นเพิ่มเติมจาก www.police.go.th ] ผลการค้นเพิ่มเติมจาก www.police.go.th


ดาวน์โหลด ppt สำนวนชวนคิด รุ่งรักษ์ นุ่มไทย. สำนวนชวนคิด สำนวนไทย สำนวน หมายถึง ถ้อยคำที่เรียบ เรียงเป็นข้อความพิเศษ มีความหมายในเชิง เปรียบเทียบ เมื่อจะใช้สำนวนในการพูด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google