งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

EDGE.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "EDGE."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 EDGE

2 EDGE ( Enhanced Data Rates for Global Evolution) หมายถึง เทคโนโลยีระดับ G3 ตามมาตรฐานโลก ใช้สำหรับรับส่งข้อมูลแบบไร้สาย ในระบบ GSM มีอัตราการรับส่งข้อมูลถึง 236 kbps โดยเริ่มต้นแล้ว เทคโนโลยี EDGE นั้นพัฒนาขึ้นมาเพื่อเครือข่าย GSM ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเครือข่าย UMTS ซึ่งเป็นมาตรฐานของเครือข่าย 3G เครือข่าย GSM ที่มีเทคโนโลยี EDGE จึงสามารถให้บริการข้อมูลด้วยความเร็วสูงเหมือนเครือข่าย UMTS ได้ นอกจากนั้น เทคโนโลยีนี้ยังช่วยให้พัฒนาระบบจาก GPRS ไปสู่เครือข่าย 3G ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ EDGE เพียงชุดเดียวต่อหนึ่งเซลล์ของเครือข่าย และสามารถปรับปรุงซอฟต์แวร์ได้จากระยะไกล

3 เทคโนโลยี EDGE ช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลและช่วยให้ระบบรองรับผู้ใช้บริการในจำนวนที่มากขึ้น เครือข่าย GSM สามารถให้บริการมัลติมีเดียได้ เทคโนโลยี EDGE ช่วยให้สามารถจัดการอีเมล์ ดูเว็บ รับส่งไฟล์ทั้งภาพและเสียง ติดตามข่าว และสามารถดูภาพคู่สนทนา ซึ่งเป็นการให้บริการที่มีลูกเล่นมากขึ้น ค่าใช้จ่ายต่อหน่วยข้อมูลแล้วก็ลดลง

4 ข้อดีของ EDGE 1. สามารถให้บริการจัดการอีเมล์ ดูเว็บ รับส่งไฟล์ทั้งภาพและเสียง ติดตามข่าว และสามารถดูภาพคู่สนทนา ซึ่งเป็นการให้บริการที่มีลูกเล่นมากขึ้น 2. สามารถส่งถ่ายข้อมูลได้สูงถึง 384 kb/s 3. ค่าใช้จ่ายต่อหน่วยข้อมูลลดลง ข้อเสียของ EDGE 1. โทรศัพท์มือถือที่นำมาใช้งานโครงข่าย EDGE จะต้องเป็นโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่รองรับกับ EDGE เท่านั้น ซึ่งมีไม่มากนัก

5 การนำมาประยุกต์ใช้ ในการประชุมทางไกล ผู้ร่วมประชุมอยู่คนละสถานที่สามารถประชุมกันได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ร่วมประชุมทุกคนสามารถเห็นภาพและเสียงของผู้ร่วมประชุมทุกคนได้ 2. การถ่ายคลิปวีดิโอ ในขณะที่กำลังถ่าย สามารถส่งข้อมูลทั้งภาพและเสียงให้ผู้รับได้ทันทีผ่านโทรศัพท์มือถือ


ดาวน์โหลด ppt EDGE.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google