งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ที่มาของ โครงงา น ไซซี มัจฉาจมวารี หวังเจาจวิน ปักษีตกนภา เตียวเสี้ยน จันทร์หลบโฉมสุดา หยางกุ้ยเฟย มวลผกาละอายนาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ที่มาของ โครงงา น ไซซี มัจฉาจมวารี หวังเจาจวิน ปักษีตกนภา เตียวเสี้ยน จันทร์หลบโฉมสุดา หยางกุ้ยเฟย มวลผกาละอายนาง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ที่มาของ โครงงา น

3 ไซซี มัจฉาจมวารี หวังเจาจวิน ปักษีตกนภา เตียวเสี้ยน จันทร์หลบโฉมสุดา หยางกุ้ยเฟย มวลผกาละอายนาง

4 ประวัติ 4 สาวจีน ประวัติ 4 สาวจีน ไซซี : มัจฉาจมวารี เมื่อไซซีทำกลศึก ให้อ๋องที่ เป็นศัตรูคู่แค้นของแผ่นดินบ้าน เกิดเธอหลงเสน่ห์นั้น เธอไปทำ เป็นนั่งซักผ้าอยู่ริมธาร เมื่อ ท่านอ๋องเสด็จขี่ม้าผ่านมาเห็น ความงามของเธอ ก็หลงใหล ในเสน่ห์ของเธอ เล่ากันว่าเมื่อ ไซซีนั่งซักผ้าริมธารนั้น ปลาที่ ว่ายน้ำมาเห็นเธอก็ตะลึง ลืม ว่ายน้ำจมต๋อมไปเลย อะไรจะ ขนาด.... รูปไซซี ศิลปินจีนจึง มักวาดให้เป็นรูปหญิงงาม กำลังซักผ้าริมลำธาร ไซซี : มัจฉาจมวารี เมื่อไซซีทำกลศึก ให้อ๋องที่ เป็นศัตรูคู่แค้นของแผ่นดินบ้าน เกิดเธอหลงเสน่ห์นั้น เธอไปทำ เป็นนั่งซักผ้าอยู่ริมธาร เมื่อ ท่านอ๋องเสด็จขี่ม้าผ่านมาเห็น ความงามของเธอ ก็หลงใหล ในเสน่ห์ของเธอ เล่ากันว่าเมื่อ ไซซีนั่งซักผ้าริมธารนั้น ปลาที่ ว่ายน้ำมาเห็นเธอก็ตะลึง ลืม ว่ายน้ำจมต๋อมไปเลย อะไรจะ ขนาด.... รูปไซซี ศิลปินจีนจึง มักวาดให้เป็นรูปหญิงงาม กำลังซักผ้าริมลำธาร

5 หวังเจาจวิน : ปักษีตกนภา เป็นหญิงงามที่มีกรรม ถูก ส่งออกนอกประเทศจีนไปเป็น บรรณาการแก่ข่านของชนเผ่า นอกอารยธรรมจีนเพื่อสงบศึก เมื่อเดินทางขึ้นเหนือออกนอก กำแพงเมืองจีน ไปรับภารกิจคือ ไปเป็นนางบำเรอ เธอสวมผ้าขน สัตว์หนามีผ้าคลุมผมป้องกัน ความเย็น มือถือผีผาหรือ เครื่องสายจีนอย่างหนึ่ง ( ซึ่งเป็น ภาพของเธอในสายตาศิลปินจีน มาจนเดี๋ยวนี้ ) ปรากฏว่านกที่บิน อยู่บนอากาศ เห็นเธอก็ถึงกับลืม บิน เลยหล่นลงมาเพราะมัวแต่ชม เธอ ( หรือเพราะอากาศหนาวจน นกแข็งตายก็ไม่ทราบ

6 เตียวเสี้ยน : จันทร์ หลบโฉมสุด า เล่า กันมาว่า เมื่ออองอุ้นมหา อำมาตย์ตงฉินซืเป็นพ่อบุญธรรมของ เตียวเสี้ยน วางแผนจะกำจัดกังฉิน เสี้ยนหนามแผ่นดินคือตั๋งโต๊ะ โดยจะ ใช้เสน่ห์เตียวเสี้ยนยั่วให้ตั๋งโต๊ะผิดใจ กับลิโป้ อัศวินคู่ใจตั๋งโต๊ะนั้น บอกว่าตน มีลูกสาวบุญธรรมหน้าตาสวยงามมาก ลือกันว่าสวยกว่าจันทร์ กังฉินรู้ก็ ตื่นเต้นอยากเห็น อองอุ้นก็แกล้งถ่วง เวลาไว้ ที่จริงอองอุ้นรู้ว่าคืนนั้นจะมี จันทรุปราคา พอใกล้เวลาจันทรคราสก็ ให้เชิญเตียวเสี้ยนออกมา ทันใดนั้น พระจันทร์ก็สิ้นแสงหมดรัศมี ตั๋งโต๊และ ลิโป้จึงตื่นเต้นมากว่าเตียวเสี้ยนเป็น หญิงงามเย้ยจันทร์จริงๆ เตียวเสียนก็ จุดธูปกระทำคารวะต่อเทพธิดาแห่ง ดวงจันทร์เชิญให้ออกมา จันทร์ก็สว่าง ดังเดิม

7 หยางกุ้ยเฟย : มวลผกา ละอายนาง หยางกุ้ยเฟย เธอได้ชื่อว่ามีรูป โฉมงามมากจนกระทั่ง เมื่อตามเสด็จ พระเจ้าถังเสวียนจงฮ่องเต้ประพาสสวน หลวง ดอกไม้ต่างๆ ก็หุบกลีบ ไม่กล้า แย้มบานประชันความงามกับเธอ แต่ เรื่องของสนมหยางจบเศร้ากว่าคนอื่นๆ ที่จริงนางงามคนอื่นอีก 3 คนก็ไม่ใช่ว่า จะมีความสุข ทุกคนต้องสละความงาม ของตนเพื่อแลกกับผลทางการเมือง ทั้งนั้น แต่ก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นวีร สตรี สละตนเพื่อแผ่นดิน แต่ ความงาม ของเธอก่อผลสะเทือนทางการเมืองจน พระเจ้าถังเสวียนจงต้องสูญราชบัลลังก์ แพ้ข้าศึก และประณามเธอ จนขุนทหาร ราชวงศ์ถังบีบบังคับให้เธอต้องผูกคอ ตาย เพราะหาว่าเธอเป็นต้นเหตุความ พินาศของบ้านเมือง

8 แหล่งที่มา http://www.dek-d.c http://image.baidu.com http://www.google.co.th


ดาวน์โหลด ppt ที่มาของ โครงงา น ไซซี มัจฉาจมวารี หวังเจาจวิน ปักษีตกนภา เตียวเสี้ยน จันทร์หลบโฉมสุดา หยางกุ้ยเฟย มวลผกาละอายนาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google