งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นางสาวน้ำฝน เพ็งสร้อย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นางสาวน้ำฝน เพ็งสร้อย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นางสาวน้ำฝน เพ็งสร้อย
4 สาวงามจีน 四大美女 จัดทำโดย นางสาวน้ำฝน เพ็งสร้อย

2 ที่มาของโครงงาน ประเทศจีนมีชื่อเสียงกล่าวขานกันมานาน เรื่องสาวจีน เป็นสาวที่สวย หมวย ขาว เป็นที่ปรารถนาต้องการของวัยรุ่นไทยหลายๆคน วันนี้เราอยากจะมาศึกษาเรียนรู้กันเรื่อง สาวงามของจีนที่ได้รับ ขนานนาม ว่าเป็น 4สาวงามของจีน ว่าจะสวยงามดังคำล่ำลือจริงหรือไม่ ?

3 ฉายา 4 สาวงามจีน ไซซี มัจฉาจมวารี หวังเจาจวิน ปักษีตกนภา เตียวเสี้ยน
จันทร์หลบโฉมสุดา หยางกุ้ยเฟย มวลผกาละอายนาง

4 ประวัติ 4 สาวจีน ไซซี : มัจฉาจมวารี เมื่อไซซีทำกลศึก ให้อ๋องที่เป็นศัตรูคู่แค้นของแผ่นดินบ้านเกิดเธอหลงเสน่ห์นั้น เธอไปทำเป็นนั่งซักผ้าอยู่ริมธาร เมื่อท่านอ๋องเสด็จขี่ม้าผ่านมาเห็นความงามของเธอ ก็หลงใหลในเสน่ห์ของเธอ เล่ากันว่าเมื่อไซซีนั่งซักผ้าริมธารนั้น ปลาที่ว่ายน้ำมาเห็นเธอก็ตะลึง ลืมว่ายน้ำจมต๋อมไปเลย อะไรจะขนาด.... รูปไซซี ศิลปินจีนจึงมักวาดให้เป็นรูปหญิงงามกำลังซักผ้าริมลำธาร

5 หวังเจาจวิน : ปักษีตกนภา
เป็นหญิงงามที่มีกรรม ถูกส่งออกนอกประเทศจีนไปเป็นบรรณาการแก่ข่านของชนเผ่านอกอารยธรรมจีนเพื่อสงบศึก เมื่อเดินทางขึ้นเหนือออกนอกกำแพงเมืองจีน ไปรับภารกิจคือไปเป็นนางบำเรอ เธอสวมผ้าขนสัตว์หนามีผ้าคลุมผมป้องกันความเย็น มือถือผีผาหรือเครื่องสายจีนอย่างหนึ่ง (ซึ่งเป็นภาพของเธอในสายตาศิลปินจีนมาจนเดี๋ยวนี้) ปรากฏว่านกที่บินอยู่บนอากาศ เห็นเธอก็ถึงกับลืมบิน เลยหล่นลงมาเพราะมัวแต่ชมเธอ (หรือเพราะอากาศหนาวจนนกแข็งตายก็ไม่ทราบ

6 เตียวเสี้ยน : จันทร์หลบโฉมสุดา
เล่า กันมาว่า เมื่ออองอุ้นมหาอำมาตย์ตงฉินซืเป็นพ่อบุญธรรมของเตียวเสี้ยน วางแผนจะกำจัดกังฉินเสี้ยนหนามแผ่นดินคือตั๋งโต๊ะ โดยจะใช้เสน่ห์เตียวเสี้ยนยั่วให้ตั๋งโต๊ะผิดใจกับลิโป้ อัศวินคู่ใจตั๋งโต๊ะนั้น บอกว่าตนมีลูกสาวบุญธรรมหน้าตาสวยงามมาก ลือกันว่าสวยกว่าจันทร์ กังฉินรู้ก็ตื่นเต้นอยากเห็น อองอุ้นก็แกล้งถ่วงเวลาไว้ ที่จริงอองอุ้นรู้ว่าคืนนั้นจะมีจันทรุปราคา พอใกล้เวลาจันทรคราสก็ให้เชิญเตียวเสี้ยนออกมา ทันใดนั้นพระจันทร์ก็สิ้นแสงหมดรัศมี ตั๋งโต๊และลิโป้จึงตื่นเต้นมากว่าเตียวเสี้ยนเป็นหญิงงามเย้ยจันทร์จริงๆ เตียวเสียนก็จุดธูปกระทำคารวะต่อเทพธิดาแห่งดวงจันทร์เชิญให้ออกมา จันทร์ก็สว่างดังเดิม

7 หยางกุ้ยเฟย : มวลผกาละอายนาง
หยางกุ้ยเฟย : มวลผกาละอายนาง หยางกุ้ยเฟย เธอได้ชื่อว่ามีรูปโฉมงามมากจนกระทั่ง เมื่อตามเสด็จพระเจ้าถังเสวียนจงฮ่องเต้ประพาสสวนหลวง ดอกไม้ต่างๆ ก็หุบกลีบ ไม่กล้าแย้มบานประชันความงามกับเธอ แต่เรื่องของสนมหยางจบเศร้ากว่าคนอื่นๆ ที่จริงนางงามคนอื่นอีก 3 คนก็ไม่ใช่ว่าจะมีความสุข ทุกคนต้องสละความงามของตนเพื่อแลกกับผลทางการเมืองทั้งนั้น แต่ก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรสตรี สละตนเพื่อแผ่นดิน แต่ ความงามของเธอก่อผลสะเทือนทางการเมืองจนพระเจ้าถังเสวียนจงต้องสูญราชบัลลังก์ แพ้ข้าศึก และประณามเธอ จนขุนทหารราชวงศ์ถังบีบบังคับให้เธอต้องผูกคอตาย เพราะหาว่าเธอเป็นต้นเหตุความพินาศของบ้านเมือง

8 แหล่งที่มา http://www.dek-d.c http://image.baidu.com


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นางสาวน้ำฝน เพ็งสร้อย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google