งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Microsoft Powerpoint Microsoft Powerpoint อีกโปรแกรม หนึ่งของชุด Microsoft Office โปรแกรม Powerpoint นี้ใช้สำหรับการทำพรีเซ็นเทชั่น หรือการนำเสนอข้อมูล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Microsoft Powerpoint Microsoft Powerpoint อีกโปรแกรม หนึ่งของชุด Microsoft Office โปรแกรม Powerpoint นี้ใช้สำหรับการทำพรีเซ็นเทชั่น หรือการนำเสนอข้อมูล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Microsoft Powerpoint Microsoft Powerpoint อีกโปรแกรม หนึ่งของชุด Microsoft Office โปรแกรม Powerpoint นี้ใช้สำหรับการทำพรีเซ็นเทชั่น หรือการนำเสนอข้อมูล สินค้าและบริการ โดยผ่านทางคอมพิวเตอร์ โปรแกรมนี้ก็ถือ ได้ว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดตัวหนึ่งในการทำ presentation เนื่องจากการใช้งานง่าย และ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มากนัก ก็สามารถทำพรีเซ็นเทชั่นในระดับ Professional ได้ รวมทั้งเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ก็มี การเครื่องมือช่วยเหลือต่าง ๆ ในการ สร้างพรีเซ็นเทชั่นให้อีกมากมาย

3 เทคนิค Microsoftpowerpoint 1. ลูกเล่นการ นำเสนองาน 2. เทคนิคการ เปลี่ยนแผ่น สไลด์ 3. เทคนิคการ ใส่ Movie 4. เทคนิคการ ใสเสียงเพลง จาก CD 5. เทคนิคการ ใช้ Background

4 1. ลูกเล่นการ นำเสนอ ถ้าต้องการใส่ลูกเล่นให้กับการใส่ ตัวหนังสือกำลังนำเสนออยู่สามารถแยกได้ว่า จะให้เหมือนกันทั้งหน้าหรือจะแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ ถ้าต้องการใส่ลูกเล่นให้กับการใส่ ตัวหนังสือกำลังนำเสนออยู่สามารถแยกได้ว่า จะให้เหมือนกันทั้งหน้าหรือจะแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ

5 ถ้าต้องการให้เหมือนกันทั้งหน้าให้คลิกทั้ง 3 BOX ( กล่องข้อความ ) แต่ถ้าต้องการให้มีลูกเล่นใน 1 หน้าไม่ซ้ำกันเลยก็ให้คลิกแค่ 1 BOX

6 ลูกเล่นการ นำเสนอ

7 คลิกเมนู Slide Show>Present Animation แล้ว เลือกแบบตามต้องการ เมื่อเวลาจะนำเสนองาน จะมีแต่หน้ากระดาษเปล่า ๆ ไม่มีตัวหนังสือ เมื่อคลิก เมาท์จะเริ่มมีตัวหนังสือวิ่งมา ตามลูกเล่นที่เลือกไว้

8 คลิกต่อไปจะมีข้อความ ชุดต่อไป

9 และเปลี่ยนหน้าเมื่อ ข้อความครบ

10 2. เทคนิคการเปลี่ยน แผ่นสไลด์

11 เมื่อทำงานที่จะนำเสนอเสร็จ เรียบร้อยแล้ว เลือกเมนู Slide Show>Slide Transition เลือกแบบการเปลี่ยนแผ่นสไลด์ 2 เลือกว่าจะใช้เมาท์คลิกเพื่อเปลี่ยนแผ่นสไสด์ หรือว่าจะจับเวลาแล้วเปลี่ยนเอง 3 เลือกเสียงถ้าต้องการใส่เสียงเวลาที่สไสด์ เปลี่ยนแผ่น เสร็จแล้วคลิกที่ Apply หรือ Apply to All

12 ทดลองเปลี่ยนแผ่นสไลด์ดูถ้า ไม่ถูกใจก็สามารถเข้าไปแก้ไข ได้ ทดลองเปลี่ยนแผ่นสไลด์ดูถ้า ไม่ถูกใจก็สามารถเข้าไปแก้ไข ได้

13 3. เทคนิคการใส่ Movies

14 คลิกที่เมนู Insert>Movies and Sounds>Movies from File คลิกที่เมนู Insert>Movies and Sounds>Movies from File เลือก Movies จากที่ ๆ เก็บไว้แล้ว คลิก OK

15 สามารถปรับขนาดให้เล็กใหญ่ ได้ตามต้องการ

16 เมื่อต้องการจะเล่น Movies เวลาที่ เสนองานอยู่ให้คลิกที่บริเวณที่เป็น พื้นที่ของ Movies

17

18 4. เทคนิคการใส่เสียงเพลง จาก CD เพลง 4. เทคนิคการใส่เสียงเพลง จาก CD เพลง เริ่มจากการใส่แผ่น CD เพลงที่เป็น Audio เท่านั้น MP3 หรืออื่น ๆ ไม่ได้ เริ่มจากการใส่แผ่น CD เพลงที่เป็น Audio เท่านั้น MP3 หรืออื่น ๆ ไม่ได้

19 คลิกที่เมนู Insert>Movies and Sounds>Play CD Audio Track

20 เลือก Track ที่จะใช้แล้ว คลิก OK

21 คลิกที่เมนู Insert>Movies and Sounds>Play CD Audio Track

22 5. เทคนิคการใช้ รูปภาพเป็น Background

23 คลิกเมาท์ขวาแล้วจะมีเมนูให้คลิกที่ Background คลิกตามรูปแล้วคลิกที่ Fill Effects

24 เลือกที่ Picture>Select Picture

25 เลือกรูปจากที่ ๆ เก็บรูปภาพไว้ ( ในตัวอย่างจะ เลือกรูปภาพที่อยู่ใน My Computer>My Documents>My Pictures) แล้วคลิก OK

26 ได้รูปภาพที่ต้องการแล้วคลิก OK

27 คลิก Preview ถ้าต้องการดูก่อนเลือก Apply ถ้าต้องการเปลี่ยนหน้าแค่หน้าเดียว และเลือก Apply to all ถ้าต้องการเปลี่ยน ทั้งหมด

28 จะได้พื้นหลังที่เป็นรูปภาพที่เลือกไว้ ตามต้องการ

29 สรุป เทคนิค microsoft powerpoint ลูกเล่นการนำเสนอ เทคนิคการเปลี่ยน แผ่นสไลด์ เทคนิคการใส่ Movie เทคนิคการใส่แผ่น CD เพลง เทคนิคการใช้ รูปภาพเป็น background

30 ขอบใจมาก นะค่ะที่ ติดตามอ่าน จนจบ


ดาวน์โหลด ppt Microsoft Powerpoint Microsoft Powerpoint อีกโปรแกรม หนึ่งของชุด Microsoft Office โปรแกรม Powerpoint นี้ใช้สำหรับการทำพรีเซ็นเทชั่น หรือการนำเสนอข้อมูล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google