ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
Protein Isolation and Amino acid sequencing
2
Determination of Primary Structure
1. หาปริมาณโปรตีนจากตัวอย่าง 2. แยกและทำโปรตีนให้บริสุทธิ์ 3. ตรวจสอบกรดอะมิโนที่เป็นองค์ประกอบทั้งหมดและน้ำหนักโมเลกุล 4. S-S--->-SH 5. ตรวจชนิดกรดอะมิโนที่ปลาย N- และ C-
3
Determination of Primary Structure
6. ย่อยโปรตีนเป็นส่วน ๆ แยกแต่ละส่วนออกจากกัน 7. หาลำดับกรดอะมิโนในแต่ละส่วน ดูส่วนที่ overlap เพื่อการเรียงลำดับ
4
Amino acid sequencing
5
การหาปริมาณโปรตีน 1. วัด Absorbancy ที่ 280 nm
2. Biuret reaction (580 nm) 3. Lowry’s method (700 nm) 4. Coomassie brilliant blue
6
การแยกโปรตีน 1. คุณสมบัติทางประจุ: electrophoresis, ion exchange chromatography 2. คุณสมบัติในการละลาย : pI, neutral salt, organic solvent, complex anions, heavy metal cations 3. คุณสมบัติขนาดของโมเลกุล : gel filtration, SDS-PAGE, ultrafiltration, ultracentrifugation 4. คุณสมบัติเฉพาะตัว: affinity chromatography
7
Amino acid sequencing 1. หาน้ำหนักโมเลกุล : Gel filtration, SDS-PAGE
-2,4-dinitofluorobenzene (DNF), pH 8 -Dansyl chloride, pH 10 -Edman degradation
8
ตรวจกรดอะมิโนที่ปลาย N- (dansyl chloride)
9
Amino acid sequencing 3. ตรวจสอบชนิดกรดอะมิโนที่ปลาย C-
-carboxypeptidase -enzymes
10
ตรวจกรดอะมิโนที่ปลาย C-
11
Amino acid sequencing Amino acid analyzer
4. วิเคราะห์หาส่วนประกอบทั้งหมดของโปรตีน โปรตีน + 6N HCl----> hydrolysis Amino acid analyzer หลักการของ ion-exchange chromatography (fig 4.8)
12
Edman degradation
13
Amino acid sequencing
14
การหาลำดับกรดอะมิโนจากลำดับ DNA
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.