งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Choranont Anupongpath

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Choranont Anupongpath"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Choranont Anupongpath
陈云 Chen Yun Choranont Anupongpath

2 หนึ่งในบุคคลสำคัญกับ พรรคคอมมิวนิสต์จีน
ผู้ก่อสร้างและหนึ่งในผู้ค้นพบ เศรษฐกิจแบบสังคมนิยม วันที่ 13 มิถุนายน 1905 ถือกำเนิดขึ้นมาในครอบครัวชาวนาที่ยากจน Choranont Anupongpath

3 Choranont Anupongpath
อยู่ในคณะกรรมการกลาง ตั้งแต่ปี 1931ถึงปี 1987 คณะมนตรีความมั่นคงมากกว่า สี่สมัยด้วยกัน เข้าร่วมการเดินทัพไกล(Long March) ( ) ปี1949 เฉินหยุนได้ดำรงตำแหน่งมากมาย ทั้งในมณฑล และในพรรคคอมมิวนิสต์ เช่น รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรกระทรวงอุตสาหกรรม และ ในคณะกรรมการผังเมือง Choranont Anupongpath

4 Choranont Anupongpath
ในปี 1961 เขาถูกเรียกกลับมาโดยเหมาเจ๋อตง ให้นำทีมทางด้านเศรษฐกิจให้ฟื้นฟูกลับมา ในปี 1972 เขากลับมาที่ปักกิ่งตาม ความเห็นของโจวเอินไหล ที่ให้วิจัยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ของนานาชาติ และการพัฒนาการค้า กับต่างชาติ Choranont Anupongpath

5 Choranont Anupongpath
เขาประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งในการ สนับสนุนเติ้งเสี่ยวผิงในการเสนอแนว ทางปฏิบัติจริงตามแนวทางของ เหมาเจ๋อตงในอดีต ที่จะให้มีการคงอยู่และพัฒนาตามแนวคิด ของเหมาเจ๋อตง ถึงการปฏิรูปประเทศจีน เปิดประเทศ และระบบสังคมนิยมที่ ทันสมัย Choranont Anupongpath

6 Choranont Anupongpath
ระบบสังคมนิยมนั้นต้องมีระบเศรษฐกิจ สองอย่าง คือ การจัดตั้งแผนเศรษฐกิจ และ การจำกัดตลาด และการปฏิรูปจะ ต้องก้าวไปอย่างมั่นคง เขาเปรียบว่า สิ่งที่เราต้องการก็คือ หินที่จะนำมาข้ามแม่น้ำ ซึ่งเริ่มโดยมีเขตการทดลอง เขายังเสนอให้ยืดระยะเวลาการใช้ระบบ หนึ่งประเทศสองระบบ (the one country two system) เนื่องจากตระหนักแล้วว่าฮ่องกงยังติดกับ ระบบที่มีกษัตริย์เป็นประมุขของประเทศ และอีกทางหนึ่งก็คือความเป็นอิสระของ ไต้หวันมันจะเป็นปัญหาใหญ่โตในอนาคต Choranont Anupongpath

7 Choranont Anupongpath
การพัฒนาประเทศจีนในปี1980 จนต้นปี1990 เฉินหยุนได้รับการจดจำในวิสัยทัศน์ของเขา เกี่ยวกับระบบเศรษฐกิจแบบกรงนก (bird-cage economy) ในความเห็นของเขา ตลาดจีนควรจะจัดการ แบบนกที่อยู่ในกรง กรงนี้จะต้องไม่เล็กจน เกินไป หรือ จนนกนั้นหายใจไม่ออก แต่ว่านกควรจะถูกบรรจุอยู่ในกรงที่ที่ จะสามารถบินไปได้รอบ Choranont Anupongpath

8 Choranont Anupongpath
หลังจากการประชุมพรรคครั้งใหญ่ ในครั้งที่13 เฉินหยุนได้ถอนตัวจาก การทำงานส่วนกลาง หลังจากการประชุมพรรคครั้งที่14 เขาก็ได้เกษียณอายุตนเองลง Choranont Anupongpath

9 Choranont Anupongpath
วันที่ 10 เมษายน 1995 เฉินหยุน ได้ล้มป่วยลงที่กรุงปักกิ่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา Choranont Anupongpath


ดาวน์โหลด ppt Choranont Anupongpath

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google