งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

~ ฉงชิ่ง~ เด็กชายมานพ ตั้งเจริญ ป. 6/1.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "~ ฉงชิ่ง~ เด็กชายมานพ ตั้งเจริญ ป. 6/1."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ~ ฉงชิ่ง~ เด็กชายมานพ ตั้งเจริญ ป. 6/1

2 ~ ฉงชิ่ง~ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเนรมิตใหม่แต่มีอารยธรรรมอันเก่าแก่และยาวนาน ใคร ๆ ก็ต้องอยากไปสัมผัส สำหรับ "ฉงชิ่ง" (Chongqing) เมืองขนาดใหญ่อันดับ 8 ของจีน อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 4 เขตปกครองพิเศษของจีน (ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนสิน และฉงชิ่ง) ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยทางรัฐบาลจีนได้เนรมิตสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ นานาขึ้นมาอย่างเป็นระบบ นั่นแน่! เริ่มอยากไป "ทัวร์ฉงชิ่ง" แล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ตามเราไปตะลุยฉงชิ่งกันเลยจ้า...

3 ภูมิประเทศ ฉงชิ่ง ตั้งอยู่ทางตอนบนของแม่น้ำแยงซีเกียง มีพื้นที่ติดกับมณฑลฉ่านซี, มณฑลกุ้ยโจว, มณฑลหูเป่ย์, มณฑลหูหนาน และมณฑลเสฉวน ลักษณะเป็นพื้นที่สูง ภูมิประเทศเป็นเนินเขาและภูเขาเป็นหลัก และมีแม่น้ำสายสำคัญ ได้แก่ แม่น้ำเจียหลิง แม่น้ำวูเจียง แม่น้ำฉี และแม่น้ำแยงซีเกียง ที่ไหลผ่านจากทางตะวันตกไปทางตะวันออกก่อนจะไหลลงสู่ทะเลจีนตะวันออก

4 ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม
นครฉงชิ่งมีบทบาทสำคัญในฐานะเมืองศูนย์กลางการค้าและการติดต่อกับฝั่งตะวันออกของจีน โดยเดินทางผ่านทางแม่น้ำแยงซีเกียง ในปี ค.ศ.1918 รัฐบาลจีนได้อนุญาตให้ฉงชิ่งเป็นหนึ่งในเมืองไม่กี่แห่งที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อค้าขายได้ โดยถือเป็นเมืองท่า (Inland port) สำหรับการเสาะหาทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าจากพื้นที่ของจีน ระหว่างปี ค.ศ ในช่วงสงครามต่อต้านญี่ปุ่น รัฐบาลพรรคก๊กหมินตั๋งได้ย้ายฐานบัญชาการมายังนครฉงชิ่ง และตั้งนครฉงชิ่งขึ้นเป็นเมืองหลวง เมื่อปี ค.ศ.1997 นครฉงชิ่งได้รับการยกระดับขึ้นเป็นมหานครขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลาง เช่นเดียวกับกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ และนครเทียนจิน โดยเป็นมหานครที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ เพื่อให้นครฉงชิ่งเป็นเมืองหลักในการกระจายความเจริญสู่พื้นที่อื่น ๆ ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

5 อาหารท้องถิ่น ชาวเมืองฉงชิ่งเกือบทั้งหมด อาหารที่ชอบที่สุดก็คือ อาหารสุกี้ เมื่อครอบครัวหรือเพื่อนญาตินั่งล้อมรอบหม้อสุกี้ จะสร้างบรรยากาศความอบอุ่นและสนิทสนม จะคุยเรื่องงานหรือเรื่องบ้านไปและทานอาหารสุกี้ไปให้ความรู้สึกเป็นกันเองอย่างยิ่ง

6 สถานที่ท่องเที่ยว หลุมฟ้า สะพานสวรรค์ ชม 3 สะพานหินธรรมชาติที่ใหญ่สุดของเอเชีย · ถ้ำฟูหยง ตระการตาหินงอกหินย้อยในถ้ำสวยที่สุดของจีน · อลังการ์ผาหินแกะสลักขนาดใหญ่แห่งต้าจู๋ · ถนนคนเดินเจี่ยฟ่างเป่ย, หงหยาต้ง และหมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว · สุดยอดการแสดง Impression Wulong โดยจางอวี้โหมว · ช้อปปิ้งแบรนด์ดังระดับโลก ที่ West Outlet · ล่องเรือชมความงามแม่น้ำแยงซีเกียง · เฉิงตู วังแพะเขียว ถนนคนเดินชุนซี

7 แหล่งที่มา เวปไซด์ : http://www.foresttour.com


ดาวน์โหลด ppt ~ ฉงชิ่ง~ เด็กชายมานพ ตั้งเจริญ ป. 6/1.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google