งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โครงงาน สถานที่ท่องเที่ยว -- ปักกิ่ง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โครงงาน สถานที่ท่องเที่ยว -- ปักกิ่ง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โครงงาน สถานที่ท่องเที่ยว -- ปักกิ่ง
โครงงาน สถานที่ท่องเที่ยว -- ปักกิ่ง จัดทำโดย นักเรียนชั้นมัธยศึกษาปีที่ 6 โรงเรียน สิรินรินธรราชวิทยาลัย

2 3 อย่างที่สำคัญใน Beijing
+ ฮวงจุ้ย ชาวจีนเป็นคนที่เชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยมากๆๆๆๆ เชื่อว่าธาตุทั้ง 5 ธาตุ คือ โลหะ ไม้ ดิน น้ำ ไฟ (mascots โอลิมปิก) เป็นต้นกำเนิดของสรรพสิ่ง เวลาคนจีนจะทำอะไรก็ต้องถือเรื่องนี้เป็นที่ตั้งค่ะ + มาปักกิ่งให้สนุกต้องรู้ประวัติศาสตร์ค่ะ เพราะปักกิ่งและจีนนั้น ถือเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำแห่งอารยธรรมจีนเก่าแก่มาหลายพันปี +ถ้าเรามาปักกิ่งในนาม นักท่องเที่ยว สิ่งต่อไปนี้เราที่ไม่ควรถามคนปักกิ่ง เพราะเป็นยังเป็นที่คลางแคลงใจ ได้แก่ กรณีไต้หวัน (แยกตัวออกจากปักกิ่ง) , ทิเบต (การเมืองแบบดาไลลามะ) และ นักศึกษาชุมนุมที่เทียนอันเหมิน(ถือเป็นไม่สมควรถกเถียงกัน) *ชาวปักกิ่ง เป็นคนที่สนใจการเมืองมากๆ ไม่ใช่เฉพาะการเมืองจีนนะคะ หมายถึงการเมืองทั่วโลกเลยล่ะค่ะ เมืองปักกิ่ง จึงได้ชื่อเรียกว่า "เมืองแห่งการเมือง"

3 ที่มา : กรุงปักกิ่งเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่ เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัย และประวัติศาสตร์อันยาวนาน แถมยังมีอาหารอร่อย และมีหมอกหนาที่ช่วยสร้างบรรยากาศอันน่าหลงใหล สถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่งนั้นมีมากมาย บางแห่งก็น่าประทับใจ บางแห่งก็ออกจะธรรมดาๆ แต่ไหนๆ มาถึงเมืองหลวงของแดนมังกรแล้วทั้งที ก็ต้องแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนกันให้ถ้วนทั่วสักหน่อย ผู้จัดทำขอนำเสนอถึงสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปักกิ่ง!!!

4 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปักกิ่ง
- สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาติต่างชาติอย่าพวกเราที่พลาดไม่ได้ก็คือเส้นทาง"กระดูกสันหลังมังกร“ หัวมังกร = จัตุรัสเทียนอันเหมิน,พระราชวังต้องห้าม ถือเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีที่สุดของปักกิ่งค่ะ ตั้งอยู่ใจกลางมหานครปักกิ่ง เคยเป็นที่ประทับของฮ่องเต้ซึ่งมีห้องใช้สอยถึง 9,999.5 ห้อง และเป็นที่ทำงานของผู้นำจีนหลายรุ่น ผู้นำที่คนจีนนับถือมากที่สุดคือ ท่านประธานาธิบดี เหมา เจ๋อ ตุง (ประธานฯเหมา) *ชาวจีนบอกไว้ว่า ท่านประธานฯเหมาทำให้คนจีนมีข้าวกิน ท่านเติ้ง(เติ้ง เสี่ยว ผิง)ทำให้คนจีนมีเงินใช้

5 +หนวดมังกร = หอไหว้ฟ้าเทียงถัง ถือเป็นสถานที่สำคัญอีกที่หนึ่งของคนจีนในสมัยก่อน ใช้เป็นที่บูชาบวงสรวงเซียนหรือเทพบนสวรรค์เพื่อให้พืชผลอุดมสมบูรณ์ การค้ารุ่งเรือง ปัจจุบันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของกลุ่มคนวัยเกษียณ มีกิจกรรมต่างๆตั้งแต่เล่นไพ่ เต้น รำมวยจีน ร้องเพลง เล่นดนตรี สถานที่ออกกำลัง คล้ายๆสวนลุมบ้านเราค่ะ +เล็บมังกร = พระราชวังฤดุร้อน เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และสวยมากๆๆ มีทัศนยภาพเป็นภูเขา ทะเลสาบ สวนดอกไม้ ระเบียงตกแต่งด้วยภาพวาดยาวถึง 700 เมตร อีกทั้งยังเป็นที่ประทับของพระนางซูสีไทเฮา ปากมังกร =วัดลามะ ถือเป็นวัดที่เก่าแก่มากวัดหนึ่งในปักกิ่งเป็นพระพุทธนิกายทิเบตมหายาน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธศรีอริยะเมตไตร สูงกว่า 30 เมตร แกะสลักด้วยไม้ท่อนจันทร์ท่อนเดียว(ใหญ่ๆมากๆต้นไม้นั่นต้องมีอายุเป็นพันๆปีแล้วแน่ๆ)

6 ปากมังกร =วัดลามะ ถือเป็นวัดที่เก่าแก่มากวัดหนึ่งในปักกิ่งเป็นพระพุทธนิกายทิเบตมหายาน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธศรีอริยะเมตไตร สูงกว่า 30 เมตร แกะสลักด้วยไม้ท่อนจันทร์ท่อนเดียว(ใหญ่ๆมากๆต้นไม้นั่นต้องมีอายุเป็นพันๆปีแล้วแน่ๆ) +สุดท้าย หางมังกร =กำแพงเมืองจีน สิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและอึดที่สุดในโลก(คนสร้างอึดที่สุด เพราะเป็นกำแพงหินที่ต้องสร้างบนภูเขา เชื่อกันว่า แรงงานที่ถูกเกณฑ์ไปสร้างกำแพงเมืองจีน 10 คน จะรอดกลับมาเพียงแค่คนเดียว)

7 อ้างอิง


ดาวน์โหลด ppt โครงงาน สถานที่ท่องเที่ยว -- ปักกิ่ง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google