งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Bill gate ( บิลเกตส์ ).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Bill gate ( บิลเกตส์ )."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 bill gate ( บิลเกตส์ )

2 เมนูหลัก การศึกษา ครอบครัว ประวัติ ภาพยนตร์และโทรทัศน์ ประมาณทรัพย์สิน
การมาเยือนประเทศไทย ภาพยนตร์และโทรทัศน์

3 ประวัติ บิล เกตส์ เกิดที่เมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตัน
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ค.ศ.1955 บิดาชื่อนายวิลเลียม เอ็ช เกตส์ จูเนียร์ มีอาชีพนักกฎหมายของบริษัท มารดาชื่อแมรี แม็กซ์เวิล เกตส์ เป็นสมาชิกคณะกรรมการของBerkshire Hathaway , First Interstate Bank , Pacific Northwest Bellและคณะกรรมการแห่งชาติของ United Way บิล เกตส์ ได้ร่วมกับพอล แอลเลน ก่อตั้งไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชันขึ้นบิล เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน บิล เกตส์ พอล แอลเลน

4 การศึกษา เกตส์เข้าศึกษาที่โรงเรียนเลคไซด์ อันเป็นโรงเรียนมัธยมที่ดีที่สุดในเมืองซีแอทเทิล บิล เกตส์ กับพอล อัลเลน เพื่อนสนิท ได้แอบเข้าไปในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยวอชิงตันทั้งคู่ถูกจับได้แต่ก็ได้เจรจาตกลงกับเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับนักเรียนได้ใช้ฟรีต่อมาบิล เกตส์ได้เข้าศึกษาที่ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดแต่ต้องพักการเรียนไปโดยไม่จบการศึกษา เพื่อจะเริ่มประกอบอาชีพ ทางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ มหาลัยฮาร์วาร์ด

5 ครอบครัว บิล เกตส์ สมรสกับ เมลินดา เฟรนช์
เมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ.1994 ทั้งคู่มีบุตรด้วยกันสามคน คือ -คนที่1 ชื่อ เจนนิเฟอร์ แคทารีน เกตส์ เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ.1996 -คนที่2 ชื่อ โรรี จอห์น เกตส์ เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ค.ศ.1999 -คนที่ 3 ฟีบี อาเดล เกตส์ เกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ.2002 ครอบครัวของ บิล เกตส์

6 ประมาณการทรัพย์สิน ค.ศ.1996 - 18.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก
ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 2 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลกค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก ค.ศ พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 1 ของโลก

7 การมาเยือนประเทศไทย บิล เกตส์ ได้มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2548โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการมาเจรจากับคณะรัฐบาลเรื่องโครงการ Thailand.NET และแสดงวิสัยทัศน์ให้กับประชาชนทั่วไป โดยในช่วงเช้าได้รับประทานอาหารเช้ากับ พ.ต.ททักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทยในขณะนั้น และ บุญคลี ปลั่งศิริ พร้อมด้วย Andrew McBeanผู้บริหารของบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) หลังจากนั้นได้ขึ้นพูดที่ทำเนียบรัฐบาล และเข้าเฝ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสิ้นสุดภารกิจ ด้วยการขึ้นไปพูดที่ หอประชุมกองทัพเรือ ในงาน Thailand Digital Inspirationf

8 ภาพยนตร์และโทรทัศน์ ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ได้นำเสนอบิล เกตส์ ทั้งในแบบที่นำเกตส์ตัวจริงมาปรากฏตัว หรือจินตนาการตัวละครในแบบของเขาขึ้นมา ส่วนใหญ่แล้ว จะนำบุคลิกที่กล่าวมาข้างต้นมาเป็นนั้นเอง ต้นแบบ และการที่บิลเกตเต้นรูดเสา สื่อมวลชนมักจะคิดว่าเขาวิตกจริตเกี่ยวกับไอคิวของเขา รวมทั้งเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับไอคิว และเชื่อกันว่าไอคิวของเกตส์อยู่ที่ราว 160 แต่อย่างไรก็ดี หลายคนประมาณการจากผลสอบ SAT exam แล้วสรุปว่าเขามีระดับไอคิวอยู่ระหว่าง เท่า


ดาวน์โหลด ppt Bill gate ( บิลเกตส์ ).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google