งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย กัญจน์ธีรัตน์ ลาภิยะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย กัญจน์ธีรัตน์ ลาภิยะ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย กัญจน์ธีรัตน์ ลาภิยะ
Singapore จัดทำโดย กัญจน์ธีรัตน์ ลาภิยะ

2 Singapore สิงคโปร์ (Singapore) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) ตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทรมาเลย์ อยู่ทางใต้ของรัฐยะ โฮร์ของประเทศมาเลเซีย และอยู่ทางเหนือของเกาะรีเยาของประเทศอินโดนีเซียสิงคโปร์ เป็น ประเทศที่มีการพัฒนารวดเร็วมากจากการค้าขายโดยเป็นท่าเรือปลอดภาษี ประเทศต่างๆ ส่ง สินค้าต่างๆ มายังสิงคโปร์เพื่อส่งออกและสิงคโปร์ยังรับสินค้าจากยุโรป สหรัฐอเมริกา ออส เตรเลีย ญี่ปุ่น เพื่อส่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน มีท่าเรือน้ำลึก เหมาะในการจอดเรือส่ง สินค้า มากกว่า นั้นสิงคโปร์ อาศัยวัตถุดิบจากประเทศเพื่อนบ้านมาค้าขายโดยเป็นพ่อค้า คนกลาง แต่ในอนาคตสิงคโปร์มีต่อสู้เพื่อการพัฒนาเพื่อเป็นศูนย์กลางทางการเงินและศูนย์กลางการท่อง เที่ยวของเอเชีย

3 Tiger Sky Tower สกายทาวเวอร์ :
สกายทาวเวอร์ :  คาร์ลส์เบิร์ก สกาย ทาวเวอร์ (หรือไทเกอร์ สกาย ทาวเวอร์) คือหอชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่เกาะเซนโตซ่า มีความสูงเหนือพื้นดิน 110 เมตร, ประมาณ 36 ชั้น และ 131 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่หอชมวิวนี้คุณจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้าสิงคโปร์, เซนโตซ่า, เกาะทางใต้ หรือถ้าวันไหนที่ฟ้าเปิด จะมองเห็นได้ถึงอินโดนีเซียและมาเลเซียเลยทีเดียว 

4 สิงห์โตพ่นน้ำ   สิงห์โตพ่นน้ำ   :   รูปปั้นสิงโตทะเลสูง 8.6 เมตร หนัก 70 ตัน สร้างขึ้นจากซีเมนต์ฟอนดูโดยช่างฝีมือผู้ล่วงลับไปแล้วที่ชื่อ ลิมนางเซ็ง (Mr Lim Nang Seng) ส่วนรูปปั้นตัวที่สองที่ขนาดเล็กกว่า สูงเพียงสองเมตร หนักสามตัน ก็ถูกสร้างโดยช่างลิมเช่นเดียวกัน ลำตัวทำจากซีเมนต์ฟอนดู ผิวทำจากจานลายคราม และตาทำจากถ้วยชาสีแดงขนาดเล็ก

5 Sentosa เกาะเซ็นโตซ่า :
เกาะเซ็นโตซ่า  :  เกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) หรือ เกาะมหาสนุก เมื่อก่อนเคยเป็นฐานทัพทางทหาร เมื่อครั้งยังตกเป็นอาณานิคม ของคนอังกฤษ ปืนใหญ่ที่เมื่อก่อนเคยใช้ ก็เป็นจัดแสดงโชว์ที่นี่ คือ ฟอร์ด ซิโลโซ่ (Fort Siloso) ใน ต่อมาทางรัฐบาลได้สร้างขึ้นมาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกค่ะ ภายใรเกาะเซ็นโตซ่ามีขนาด 5 ตารางกิโลเมตร ภายในเกาะถูกจัดให้มีสถาน ที่สำหรับท่องเที่ยวหลายที่ค่ะ สามารถ นั่งรถรางฟรีภายในเกาะเชื่อมต่อไปยังสถานที่เที่ยว Sentosa

6 Singapore MAP

7 Youtube ASEAN community
ประชาคมอาเซียน Youtube ASEAN community


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย กัญจน์ธีรัตน์ ลาภิยะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google