งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Repubic of Singapore)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Repubic of Singapore)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Repubic of Singapore)

2 คำขวัญ Majulah Singapura("สิงคโปร์จงเจริญ")

3 ประชากร ประชากรหนาแน่นที่สุดในภูมิภาค และเป็นประเทศเล็กที่สุดในภูมิภาค เป็น ประเทศที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 2 ของโลก มีจำนวนประชากรประมาณ ล้านคน (2553) ประกอบด้วยชาวจีน (76.5%) ชาวมาเลย์ (13.8%) ชาว อินเดีย (8.1%) และอื่น ๆ (1.6%)

4 ศาสนา และวัฒนธรรม จากการที่มีประชากรหลายเชื้อชาติ สิงคโปร์จึงมีผู้นับถือศาสนาต่าง ๆ คือ พระพุทธศาสนา ศาสนาฮินดู คริสต์ศาสนา และลัทธิเต๋า รูปปั้นหน้าวัด แสดงถึงวัฒนธรรมอินเดีย สถาปัตยกรรมแบบจีนที่มีการอนุรักษ์ไว้ บริเวณย่านไชน่าทาวน์ มหาวิหารเซนต์แอนดรู

5 สถานที่ท่องเที่ยว หากแบ่งตามภูมิศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศสิงคโปร์ มีดังนี้ ภาคตะวันออก - Katong, Pasir Ris, Changi/Pulau Ubin ภาคตะวันตก - Kent Ridge, Mount Faber, Bukit Timah ภาคเหนือ - Thomson, Lim Chu Kang/Tengah ภาคกลาง - Balestier, Chinatown, แม่น้ำสิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมักอยู่ในตอนกลาง ได้แก่ พื้นที่บริเวณ Marina Bay, ปากแม่น้ำสิงคโปร์ ซึ่งเป็น ที่ตั้งของเมอร์ไลออน (Merlion) , อาคารโรงละคร Esplanade ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่, สถานที่ ท่องเที่ยวยามค่ำ บริเวณพื้นที่ริมน้ำ ได้แก่ Clarke Quay, Boat Quay, ย่านไชน่าทาวน์ (China Town) , ย่าน Little India, ย่านชอปปิ้ง บนถนน Orchard ส่วนบริเวณเมืองรอบนอกนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวกระจายอยู่โดยรอบ สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟ MRT และ รถ ประจำทาง ได้แก่ เกาะเซนโตซา (Sentosa Island) บริเวณ Harbour Front, สวนสัตว์กลางคืน (Night Safari) , สวนนกจูร่ง (Jurong Birdpark) เป็นต้น

6 แผนที่ประเทศสิงคโปร์
ภาคกลางและภาคตะวันตกเป็นเนินเขา ซึ่งเนินเขาทางภาคกลางเป็นเนินเขาที่สูงที่สุดของประเทศ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำสายสำคัญของสิงคโปร์ และภาคตะวันออกเป็นที่ราบต่ำ ชายฝั่งทะเลมักจะต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ต้องมีการถมทะเล

7 มารู้จักกับอาเซียนกันเถอะ!

8 ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ ขอบคุณค่ะ จัดทำโดย นางสาว นันทวัน กนกจิตวิสุทธิ์


ดาวน์โหลด ppt สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Repubic of Singapore)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google