งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มีนามสกุลของไฟล์ดังนี้ tulip.psh tulip.mpg

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มีนามสกุลของไฟล์ดังนี้ tulip.psh tulip.mpg"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มีนามสกุลของไฟล์ดังนี้ tulip.psh tulip.mpg
31 ตค. 2556 โปรแกรมที่จะใช้งานในภาคเรียนที่ 2/2556 Proshow Producer มีนามสกุลของไฟล์ดังนี้ tulip.psh tulip.mpg

2 การติดตั้งโปรแกรม ProShow Producer
Double click ที่ไฟล์ จะได้หน้าต่างเล็กๆ เพื่อเตรียมการ Install (ติดตั้ง) ก่อนติดตั้ง ให้เปิดหน้าต่าง Serial Number (เป็น Note Pad) ก่อน ซึ่งจะมี ข้อมูลให้เลือก 2 กลุ่ม แล้วย่อไว้ กลับมาที่หน้าต่างเล็กๆ หน้าต่างแรก แล้ว Double Click ที่ Installation

3 หน้าต่างใหม่ที่เกิดขึ้น ให้เลือก tab bar ข้างล่างซ้ายมือ ที่มีคำว่า Registration จะได้หน้าต่างที่มี ช่องให้เติม 3 ช่อง ให้คลิ้กเลือกจาก Note Pad กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง มาเติม ทีละช่อง หลังจากนั้น คลิ้ก Next ต่อไป จนการติดตั้งเสร็จสิ้น โปรแกรมจะถามให้ Accept ให้ตอบ I agree โปรแกรมจะสั่งให้ Restart เครื่อง ก็จะเสร็จสิ้นการติดตั้ง

4 การสร้างงาน แบบที่ 1 แบบใช้ “Wizard”
หาภาพที่ต้องการ มาเก็บไว้ในโฟลเดอร์ ตั้งชื่อภาพตามลำดับ ตั้งชื่อโฟลเดอร์ตามเรื่องที่เราจะทำ เปิดโปรแกรม ProShow Producer คลิ้กคำว่า Wizard ที่ เมนูบาร์ คลิ้กที่เครื่องหมาย + แล้วนำรูปภาพมาใส่ เลือกเพลงที่ต้องการ 1-2 หรือ 3 เพลง เลือก effects ตามที่ต้องการ คลิ้กที่ Create เพื่อให้โปรแกรมสร้างงานให้ ดู ภาพตัวอย่าง ถ้าถูกใจแล้ว ให้ คลิ้ก Next แล้วบันทึกไฟล์ เป็นชื่อให้ตนเองเข้าใจว่าเป็น ProShow เรื่อง อะไร เช่น “ProShow_บั้งไฟพญานาค” เวลาส่งงานครูใส่งานในโฟลเดอร์ ตั้งชื่อโฟลเดอร์ 2_ห้อง_เลขที่_ชื่อ

5 การเพิ่มไตเติ้ลสไลด์ และการแทรกข้อความ
20 ธค 2556 การเพิ่มไตเติ้ลสไลด์ และการแทรกข้อความ การเพิ่มไตเติ้ลสไลด์ สร้าง background และใส่ตัวอักษร :- คลิ้กขวาที่ ที่ว่างระหว่าง สไลด์ที่ 1 และ 2 เลือกคำสั่ง insert แล้วเลือก Title slide หน้าต่าง slide options จะปรากฏขึ้นมา เลือก คำสั่ง Slide  background คลิ้ก  ใน  หน้า background type ที่อยู่เฟรมด้านซ้ายมือ เลือกสี solid / gradient /image ได้ background ที่ต้องการแล้ว คลิ้กที่คำสั่ง Caption

6 ทดลอง Preview โดยคลิ้กที่ รูป สามเหลี่ยมสีขาว ใกล้ๆ เฟรมรูป
19 ธค 2556 ใต้ frame background ที่เลือกไว้พิมพ์ข้อความที่ต้องการ แล้วจึงเลือก font / size/ color ตามที่ต้องการ จัดกลางตัวอักษร โดย ดูที่ frame ด้านซ้ายมือ ที่หัวข้อ Caption Placement แล้วเลือก ชิดซ้าย/จัดกลาง/ชิดขวา ตามที่ต้องการ สร้าง effect ให้ตัวอักษร โดยเลือกที่ text effect ด้านซ้ายมือ คลิ้กที่ รูปสามเหลี่ยมเล็กๆ หลังคำว่า fly in … กำหนดเวลา การแสดงตัวอักษร โดยไปเลือกคำสั่ง Caption Motion ที่ด้านบน บน Key frame ใช้เมาส์คลิ้กค้างที่ เส้นบน time line แล้วลากไปทางขวา ให้เพิ่มเวลาในการนำเสนอ ภาพ 2 ภาพที่ปรากฏ เป็น starting position and ending position สามารถเลือกให้ตัวอักษรเป็น ขนาด ใหญ่ ใน starting position และ ให้เล็กลงใน ending position ได้ ทดลอง Preview โดยคลิ้กที่ รูป สามเหลี่ยมสีขาว ใกล้ๆ เฟรมรูป สร้างงานแล้ว บันทึกที่ file  save (as) เป็น .psh ถ้างานที่สร้างแล้ว เป็นที่พอใจ ไม่ต้องการแก้ไขแล้ว สามารถบันทึกเป็น vdo ได้ โดยเลือกที่ icon – create output บน เมนูบาร์ ถ้าต้องการให้ ตัวอักษร มีแบบต่างกัน effect ต่างกัน ต้องเพิ่ม + layer แล้วพิมพ์ตัวอักษรบนช่อง เป็นอีก 1 object

7 การกำหนดสไลด์เอฟเฟค Double click ที่สไลด์ที่ต้องการกำหนด effect
Click เลือก Tab bar “slide” แล้วเลือก “slide styles” จะได้หน้าต่างที่มี 2 ด้าน : ด้านซ้ายมือจะมีกรอบ บน และล่าง กรอบบนเป็นการแสดงภาพตัวอย่าง กรอบล่างจะเป็น effect ที่มีให้เลือก Click เลือก effect ที่ต้องการ แล้วดูภาพตัวอย่าง ถ้าถูกใจแล้วให้click “apply” ที่ใต้ภาพตัวอย่าง แล้วตอบ ok ถ้าเลือก effect ที่มีภาพซ้อนหลายๆภาพ (layer) ให้เพิ่มภาพอื่นๆ โดย click ที่เครื่องหมาย + ด้านล่างหน้าต่างแสดงภาพที่มีคำว่า “layer” เป็นแนวนอนอยู่ ถ้าต้องการลบ layer ออก ให้ click ที่เครื่องหมาย – ในกรอบ layer นั้น ถ้าถูกใจแล้ว เลือก “apply” Click ตอบ ok ที่มุมหน้าต่างด้านล่าง ...

8 การกำหนดเวลาเพิ่มเติม
การกำหนดเวลาสำหรับตัวอักษร กำหนดในหน้าต่าง ‘Caption’  caption motion โดย click ที่เส้นคู่บน Time line ดึงออกไปทางขวา เพื่อเพิ่มเวลา หรือ click ที่ รูปแผ่นกระดาษ ในแนวแถบ Keyframe แล้วเลือก “Add / remove time from Keyframe “ แล้วเพิ่มเวลาตามที่ต้องการ

9 งาน Proshow ภาคเรียนที่ 2/2556
งานชิ้นที่ 1 Aurora สร้างด้วย wizard ส่งเป็น mpg file =10 pts. งานชิ้นที่ 2 Aurora (อันเดิมมาต่อยอด) เพิ่ม ไตเติ้ล และ เครดิต ส่งเป็น mpg file =10 pts. งานชิ้นที่ 3 Fairies and Elves. ส่งเป็น psh และ mpg file = 20 pts สมุดจดเรียบร้อยทุกครั้ง มีลายเซ็นต์ครู = 10 pts pts งานชิ้นที่ 4 “เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้” จำนวน 15 สไลด์ มี วิดีโอ พร้อมคำบรรยายภาพ ว่าเป็นที่ใด จังหวัดใด = pts. งานชิ้นที่ 5 ………… = 20 pts สมุดต้องมีส่งประกอบกับงานทุกครั้ง ถ้าไม่เอาสมุดมา จะไม่ได้คะแนน

10 ไตเติ้ล ใน aurora Aurora Presented by Siriporn NY No. ….. 2/9
เครดิต Thanks to

11 สร้างโฟลเดอร์ที่ desktop
Fairies and elves


ดาวน์โหลด ppt มีนามสกุลของไฟล์ดังนี้ tulip.psh tulip.mpg

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google