งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด/กรอบรูป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด/กรอบรูป"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด/กรอบรูป
ใบความรู้ เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด/กรอบรูป โดย.....ครูนิ่มอนงค์ เดชภูงา โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 เข้าสู่บทเรียน

2 จุดประสงค์การเรียนรู้
1. มีความรู้ความเข้าใจ เห็นคุณค่า ใช้เครื่องมือและคำสั่ง ต่างๆ ในโปรแกรมโฟโต้ช๊อป นักเรียนสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ในการสร้างสรรค์ ผลงานได้ นักเรียนมีจิตสำนึกและคุณธรรมจริยธรรมในการ ฃ ตกแต่งภาพ ถัดไป

3 การออกแบบวอล์เปเปอร์
เมนูหลัก การทำโปสการ์ด การสร้างกรอบรูป การออกแบบวอล์เปเปอร์ จบการนำเสนอ

4 การทำโปสการ์ด 1 สร้างโปสการ์ดสวย ๆ ด้วยการปรับแต่ง Selection สร้างชิ้นงานใหม่ โดยกำหนด With : 5 inches, Height:6.5 inches, Color Mode:CMYKจากนั้นเปิดไฟล์ภาพที่ต้องหลาย ๆ ภาพ ใช้เครื่องมือ move หรือ ใช้เครื่องมือ Selection สำหรับเลือกเฉพาะบางส่วนของภาพก็ได้ จากนั้นแดรกเมาส์วางภาพทั้งหมดในตำแหน่งต่าง ๆ ในชิ้นงานของเรา ถัดไป

5 จากนั้นใช้เครื่องมือ Horizontal type พิมพ์ข้อความลงไปในภาพเราจากนั้นตกแต่งสีตามความต้องการ เราก็จะได้โปสการ์ดสวย ๆ ไว้ใช้งาน ถัดไป

6 งานที่สำเร็จ เมนูหลัก

7 การสร้างกรอบรูป 2. สร้างกรอบรูปหลากหลายสไตล์
2. สร้างกรอบรูปหลากหลายสไตล์ เปิดภาพที่ต้องการทำงานขึ้นมาใช้เครื่องมือ Rectangular Marquee แดรกเมาส์สร้าง Selection ส่วนที่ต้องการใส่กรอบ กลับด้าน Selection เอาไว้จะกลายเป็นพื้นที่สีชมพู จากนั้นคลิกคำสั่ง Filter -> Pixelate -> Color Hilftone เพื่อเรียก Filter มาใช้งานในหน้าต่างที่ปรากฏขึ้นมาให้กำหนดค่า Max, Radius =80 คลิกปุ่ม Edit in Standard Mode เพื่อกลับมาทำงานในโหมดปกติ คลิกเลือกสี Foreground ให้เป็นสีขาวหรือสีอื่น ๆ ตามที่ต้องการ กดปุ่ม Alt+Delete เพื่อเทสีลงไปบนพื้นที่ที่สร้าง Selection เอาไว้ เราก็จะได้กรอบรูปจากจุดตามที่ต้องการ ถัดไป

8 เมนูหลัก

9 ออกแบบ Wallpaper ถัดไป
เปิดรูปออกมาเยอะๆก่อน แล้วใช้ เครื่องมือ selection เลือกเฉพาะส่วน ที่ต้องการของภาพนั้นๆ ไปที่ Edit copy แล้วนำไปวางลงในภาพเปล่าที่สร้างขึ้นมาโดยไปที่ Edit - > Past นำหลายๆรูปมาประกอบกันจนเต็ม ให้เป็น background ไปที่ Layer เพื่อที่จะทำให้รูปทั้งหมดที่ paste ซ้อนกันกลายเป็นรูปเดียวกัน Flatten image และรูปทั้งหมดจะซ้อนกันเป็นรูปเดียวเมื่อเสร็จออกมาจะเหมือนในตัวอย่าง ข้างล่าง ตกแต่ง background โดยการลงสีให้มีสีที่ดู สวยขึ้น โดยการใช้ เครื่องมือที่ selection โดยการนำไปลากให้เป็นรูป สี่เหลี่ยม หรือวงกลม กดที่เป็นรูปเหลี่ยมซ้อนกันสองอัน เพื่อที่จะทำให้เลือกพื้นที่ได้พร้อมกันหลายอัน ใช้เครื่องมือลากเป็นรูป สี่เหลี่ยมลงไปอีกครั้ง จนกว่าจะพอใจ ( มันจะเป็นเส้นประตามรูป )ใช้เครื่องมือลงสี โดยสามารถเลือกสีที่ต้องการ การทำให้สีโปร่งใสนั้น ให้ไปที่ Opacity ( ค่าเดิมคือ 100 % ) ซึ่งเป็นตัวกำหนดความโปร่งของสี เมื่อค่าเปอร์เซ็นน้อย สีก็จะยิ่งโปร่งปรับค่า Opacity จนสีโปร่งตามต้องการ ก็จะเป็นเหมือนตัวอย่าง ถัดไป

10 ตกแต่ง background ต่อ โดยคราวนี้หลังจากลงสี background ไปเรียบร้อยแล้ว ก็มาตกแต่งให้สดใสขึ้นโดยการใช้ Shape หรือเครื่องมือที่ 6 เพื่อใส่รูปดอกไม้ ผีเสื้อ ฯลฯ เข้าไปให้ background ดูสวยงาม น่ารักขึ้นเลือก shape โดยการกดค้างที่เครื่องมือ 6 เมื่อมีแถบมาให้เลือก เลือกที่เป็นรูป ยึกยือ แถบตัวเลือก จะมี Shape ต่างๆขึ้นมาให้กดเข้าไปเลือก shape ที่ต้องการเมื่อเลือกได้แล้วให้นำมาลากลงไปบนรูป background ที่ทำอยู่ ในการปรับให้ shape โปร่งแสงนั้น ปรับ Opacity ตกแต่งและใส่ effect ให้กับรูปเพิ่มเติมได้ด้วย ถัดไป

11 รูปภาพที่ทำเสร็จแล้ว
เมนูหลัก


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง การประยุกต์ใช้ : โปสการ์ด/กรอบรูป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google