อาหารหลัก 5 หมู่.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
บทที่ 5 การดำรงชีวิตของพืช
Advertisements

โทร. ๐-๔๕๗๙-๕๐๖๑ “ สุขภาพดีวิถีไทย สมุนไพร ได้มาตรฐาน บริการประทับใจ”
อาหารเพื่อสุขภาพ การรับประมานอาหารให้เหมาะสมกับสุขภาพของเรา
จัดทำโดย นายกฤษณะ กันธา
กลุ่มงานการบริการผู้ป่วยนอก งานบริการสุขภาพปฐมภูมิ
GT-1 ENGINE TREATMENT หัวเชื้อสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ จีที-วัน
เรื่อง ผักตบชวามหาประโยชน์
Nickle.
ชื่อ นาย ศุภสุข โตฟาเละ รหัส 00352
การฝึกงานของ นักเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
กติกามารยาทบนเครือข่ายสังคม ออนไลน์. กิจกรรมที่ ๓ กติกาพื้นฐานในการ ใช้ไอซีที
คอมพิวเตอร์ช่วยสอน (CAI)
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 หลักการแก้ปัญหาด้วยคอมพิวเตอร์
แมกนีเซียม (Magnesium).
กรณีศึกษา : สำนักกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
โดยคณะวิทยากร (สสวท. ครูและคณาจารย์)
นักโภชนาการน้อย.
เป็นอาหารที่มีคุณค่า
ตัวอย่างการจัดการที่ดี
เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง
ผัก.
นาฏมวยไทย นาฏมวยไทยโครงการ นี้จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนาน้อง กลุ่มเสี่ยง ในด้านความรุนแรง การติดเกมส์ นำมาพัฒนา เป็น นักแสดง ในรูปแบบ กิจกรรม นาฏมวยไทย และยังสามารถพัฒนา.
โครเมี่ยม (Cr).
ระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ ๑ ใช้เพื่อคลิ๊กไปสู่ หน้าถัดไป ใช้เพื่อคลิ๊กกลับ หน้าเดิม ใช้เพื่อคลิ๊กกลับสู่ หน้าหลัก ใช้คลิ๊กเมื่อต้องการ ออกจากระบบ.
แผนพัฒนาบุคลากร สำนักจัดการความรู้ ปี วิสัยทัศน์ : เป็นองค์กรหลักใน การจัดการความรู้ สู่ความเป็นเลิศด้านการ ป้องกันควบคุมโรค พันธกิจ : สำนักจัดการความรู้
ด้วยสำนักงานอัยการสูงสุดได้จัดทำ แผนพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน ของบุคลากรสำนักงานอัยการสูงสุด ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. ๒๕๕๕ โดย แบ่งการดำเนินกิจกรรม เป็น.
กลุ่ม การจัดการความรู้ ช่างอากาศ (KM) หน่วยงาน ฝ่ายการช่าง ฝูงบิน 461 กองบิน 46 คำขวัญ “ มุ่งหน้าแก้ไขข้อขัดข้อง เพื่อตอบสนองภารกิจ ”
Knowledge- Base Systems ระบบสหกรณ์. ที่มาของโครงการ โครงการนี้เกิดจากการรวมกลุ่มของกลุ่มบุคคล เพื่อดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งก่อให้เกิด ประโยชน์ต่อความต้องการและเป้าหมายของ.
องุ่น สตอ เบอร์รี่ เชอร์รี่ แอปเปิ้ล แดง แอปเปิ้ล ชมพู แอปเปิ้ล เขียว แอปเปิ้ล เหลือง โกโก้ บลูเบอร์รี่ ส้มเขียวหวาน ส้มมะปิด ( ส้มจิ๊ด ) สับปะรด แตงโม.
1. การผสมใดต่อไปนี้ที่แยกออก จากกันได้ด้วยการระเหยแห้ง 1. เกลือป่นกับ น้ำ 2. น้ำมันพืชกับ น้ำ 3. ข้าวเปลือก กับแกลบ 4. ผงตะไบ เหล็กกับทราย.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ วิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเฉลิมราชประชาอุทิศ.
ประวัติ ส่วนตัว ชื่อ นางสาวสุภาวรรณ อินสวัสดิ์ อายุ ๒๘ ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ ๑๙ / ๕ หมู่ที่ ๑ ตำบลแสงอรุณ อำเภอทับสะแก จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ การศึกษา.
สงกรานต์ ๒๕๕๗. ร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย สงกรานต์ ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ  จะร่วมสร้างวัฒนธรรมความ ปลอดภัยกันอย่างไร  จะทำสงกรานต์ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ
บทที่ 3 องค์ประกอบของการสัมมนา
BOHIN SCHOOL.
การปลูกผักอินทรีย์ดีต่อสุขภาพ กินผัก 5 สี ดีต่อสุขภาพ
นางสาวศิวพร แพทย์ขิม เอกสุขศึกษา กศ. บ. คณะพลศึกษา.
BLSC, Department of Livestock Development
บทเรียนเพื่อการศึกษา
มาทำความรู้จักกับ เห็ดปลวกฟาน.
วิชา ECE 1406 อาหารและโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย
ทำนองเพลงรำวงชาวทะเล
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
บัตรยิ้ม สร้างเสริมกำลังใจ
แนวทางการดำเนินงานเพื่อผู้สูงอายุ
วาระที่ 3.4 แนวทางการปฏิบัติงานโครงการตามนโยบาย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
หลักการ และ วิธีการ ของ บี.-พี.
ยาที่ใช้ในโรคไตเรื้อรัง (Pharmacotherapy in CKD) ประกอบการประชุมอบรมพัฒนาศักยภาพพยาบาล หน่วยปฐมภูมิ เขต 3 ภญ.จันทกานต์ อภิสิทธิ์ศักดิ์ กลุ่มงานเภสัชกรรม.
พื้นฐานการออกแบบ กราฟิก หมายถึง ศิลปะแขนงหนึ่งซึ่งใช้การสื่อความหมาย ด้วยเส้น สัญลักษณ์ รูปวาด ภาพถ่าย กราฟ แผนภูมิ การ์ตูน ฯลฯ เพื่อให้สามารถสื่อความหมายของข้อมูลได้ถูกต้องตรง.
กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์
ด้วยความห่วงใยจากฝ่ายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย
นายไชยวัฒน์ วิเชียรไชย ตำแหน่ง ครู โรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์
โรคที่เกิดจากความผิดปกติ บนออโตโซม (Autosome)
กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ
การสืบพันธุ์ของพืชดอก
เรื่อง การเก็บข้อมูลประวัติหมู่บ้าน ชุมชน วิถีชุมชน
กฎหมายเอกเทศสัญญา 1 อาจารย์ สุรศักดิ์ มีบัว สาขานิติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และ สังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ครั้งที่ 13.
มาทำความรู้จักกับ เห็ดหนังช้าง.
อำนาจ การปกครอง และการระงับข้อพิพาท
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
อ.ณัฐวัฒน์ ธนสารโชคพิบูลย์
งานแนะแนว กับระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน
การออกแบบและนำเสนอบทเรียน
เงื่อนไขการสร้างเอกสารเลือกวันหยุด
การจัดการความรู้ สำนักชลประทานที่ 15
ระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่
แนวทางการดำเนินงานประเมินความเสี่ยงบุคลากรในโรงพยาบาล
คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไร?
หน้าที่ของ - ไนโตรเจน (เอ็น) - ฟอสฟอรัส (พี) - โพแทสเซียม (เค)
เครื่องขุดหลุมปลูกยาสูบ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหารหลัก 5 หมู่

อาหารหลัก 5 หมู่ ออกจากโปรแกรม อาหารหลักหมู่ที่ 1 อาหารหลัก อาหารหลักหมู่ที่ 2 อาหารหลักหมู่ที่ 3 อาหารหลักหมู่ที่ 4 อาหารหลักหมู่ที่ 5 ผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม

อาหาร เป็นสิ่งที่เรากินเข้าไปแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและแข็งแรง หน้าแรก

หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง ความสำคัญ ช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมอวัยวะส่วนที่สึกหรอ หน้าแรก

ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล หมู่ที่ 2 ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล ความสำคัญ เป็นอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายมีแรงในการทำงาน ถ้าขาดจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หน้าแรก

ได้แก่ ผักบุ้ง ผักคะน้า กะหล่ำปลี และผักใบเขียวทุกชนิด หมู่ที่ 3 ได้แก่ ผักบุ้ง ผักคะน้า กะหล่ำปลี และผักใบเขียวทุกชนิด ความสำคัญ ช่วยสร้างความต้านทานโรคกระดูกและฟันให้ แข็งแรง ทำให้ท้องไม่ผูกและ ช่วยให้ผิวพรรณดี หน้าแรก

ได้แก่ ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย ส้มมะละกอ มะม่วง ฯลฯ หมู่ที่ 4 ได้แก่ ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย ส้มมะละกอ มะม่วง ฯลฯ ความสำคัญ เป็นอาหารที่มีกากอาหารมาก ทำให้ขับถ่ายได้สะดวก ทำให้ท้องไม่ผูก และช่วยให้ร่างกายทำหน้าที่ปกติ หน้าแรก

ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันพืช น้ำมันงา เนย หมู่ที่ 5 ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันพืช น้ำมันงา เนย ความสำคัญ ให้กำลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย ทำให้เราสามารถทำงานและมีชีวิตได้อย่างปกติ หน้าแรก

เมื่อรู้จักอาหารครบ 5 หมู่แล้ว หนูๆ อย่างลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะ หน้าแรก

แบบฝึกหัด 1.อาหารหลัก 5 หมู่ อะไร…………………………….... 2.นักเรียนมีวิธีปฏิบัติการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่างไร ……………………………………………………... 3. อาหารหมู่ที่ 3 ให้ประโยชน์อย่างไร………………... หน้าแรก

นายณัฐวุฒิ เชาว์พาณิชย์เจริญ อาหารหลัก 5 หมู่ จัดทำโดย นายณัฐวุฒิ เชาว์พาณิชย์เจริญ (อาจารย์ 2 ระดับ 7) โรงเรียนวัดธาตุทอง เขตวัฒนา