Story board.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Charoen pokphand foods pcl.
Advertisements

คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่า ถ้าคุณรู้ว่าควรจะกินอย่างไร
“แนวทางในการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ”
งานด้านเด็ก ในปี พ.ศ.๒๕๔๘ รับเด็กใหม่เข้ามา จำนวน ๑๓ คน มีเด็กรวมทั้งสิ้น ๑๔๔ คน แยกเป็นประเภทดังนี้ ประเภท จำนวน/คน เด็กกำพร้า ๓๑ เด็กยากจน ๔๑ ครอบครัวแตกแยก.
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
วาระการประชุม แนวทางการพัฒนาโครงการรณรงค์ ลดการใช้น้ำมันทอดซ้ำเพื่อผลิตไบโอดีเซล วันที่ 16 พ.ค. 56 ณ ห้องประชุมสุมนทา วาระที่ 1 เรื่องประธานแจ้งให้ทราบ.
การย้ายต้นกล้าแบบล้างราก
10วิธีลดภาวะโลกร้อน จัดทำโดย
“งานกลุ่มค้นคว้าหาความรู้”
ด.ญ.ปรางค์วลี สีดอกไม้ ชั้น ม.3/2 เลขที่ 15
อาหารไทย 4 ภาค.
ไฮโดรโปนิกส์ Hydroponics.
ความสำคัญของพืชและอนาจักรพืช
คลื่นพายุซัดชายฝั่ง กลุ่มที่6.
การพัฒนาที่ยั่งยืน การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development) คือ การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และทรัพยากรธรรมชาติเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชากรโลก.
การปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม
( Organization Behaviors )
โรคพยาธิ จัดทำโดย โรคพยาธิ ด.ช.พัสกร มะลิแก้ว เลขที่26
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
การเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซิเมนต์
1. นางสาววิลาสินี หงษ์ทอง
โครงการพัฒนาปศุสัตว์อินทรีย์ ปี 2555
สารเมลามีน.
สารอาหารที่ถูกมองข้าม
ของฝากจากอาจารย์อ้อชุดที่28
ของฝากจากอาจารย์อ้อ ชุดที่ 30
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง

การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
วัยรุ่นกับปัจจัยทางสังคมที่ส่งผลต่อพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
อาหารไทย.
Story board.
ความหลากหลายทางชีวภาพ
อาจารย์รัตนา เล็กสมบูรณ์ สัดส่วนการทำงาน 65%
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
Story board.
อันตรายจากสารปรุงแต่งอาหาร
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
ข้าวแต๋น.
เทคนิคการจัดการความรู้ ทางอิเล็กทรอนิกส์
( Natural farming) เกษตรธรรมชาติ.
ปัญหาสิ่งแวดล้อม.
ระบบเกษตรแบบผสมผสาน.
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
Story board.
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
จัดทำโดย ปฏิภาณ ไชยกุล อดิศร สุดดวง
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
บทที่ 4 เทคโนโลยี.
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ส 41102
วิชา มารยาทและการสมาคม
ด.ช.สุรเวศม์ สุวรรณดำรงผล ม.1/2 เลขที่ 6
ภาวะโลกร้อน กับการดำเนินชีวิต
วิทยาศาสตร์หมายถึงอะไร
ใบสำเนางานนำเสนอ:

story board

คำนำ งานนำเสนอชิ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็น ประโยชน์แก่การศึกษาแก่น้องๆ รุ่นต่อไปและให้เห็นคุณค่าของ วัฒนธรรม การกินของไทยที่สืบทอดมายาวนานงานชิ้นนี้ได้นำเสนอ เกี่ยวกับแมลง

สารบัญ... หน้าปก คำนำ แมลงกินได้ แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย คุณค่าทางโภชนาการของแมลงกินได้ การปรุงอาหารแมลงกินได้ ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง การเพาะเลี้ยงแมลงกินได้ ธุรกิจเกี่ยวกับแมลงกินได้

แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย ในสังคมไทยนิยมรับประทานแมลงสืบทอด กันมายาวนานทั้งภาคเหนือ และทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเป็นที่ยอมรับว่าแมลงเป็นอาหาร โปรตีนของชาวชาวชนไทย จากรายงานการศึกษาของ ดอกเตอร์ องุ่น ลิ่ววานิช และคณะ พบว่า มีแมลงกินได้ในภาคเหนือและภาคตะวันออก ของประเทศไทยประมาณ200ชนิด

คุณค่าทางทางโภชนาการของแมลงกินได้ แมลงจัดได้ว่าเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการมีสารอาหาร ประเภทโปรตีนสูง สามารถใช้เป็นแหล่งโปรตีนสูง สามรถใช้เป็นแหล่ง โปรตีนปัจจุบันสามารถเลี้ยงแมลงบางชนิดเป็นอาชีพ และใช้เป็นอาหาร เสริมให้แก่ชาวบ้านได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินมาก

การปรุงอาหารแมลงกินได้ การบริโภคแมลงมีวิธีการปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายตามวัฒนธรรม การบริโภคและความนิยมส่วนตัว การปรุงแต่งรสชาติเป็นศิลปะการ ประกอบอาหารที่ง่ายใช้เวลาไม่มากในการจัดเตรียม การปรุงอาหาร จากแมลงที่ชาวบ้านมิยมรับประทาน

ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง การบริโภคแมลงมีทั้งการบริโภคสด และการบริโภคที่สุก การบริโภคสดเป็นการบริโภคที่แมลงขณะที่ยังเป็นตัวเป็นๆ โดยไม่ผ่านความร้อน ซึ่งอาจส่งผลให้พยาธิในตัวแมลงบางชนิดอาจมีสารพิษก่ออันตรายต่อมนุษย์ได้

การเพาะเลี้ยงแมลงกินได้ จากการที่ประชากรโลกเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ และมีผู้นิยม บริโภคแมลงบางชนิดมากขึ้น เนื่องจากมีการวิจัยว่า แมลงมีคุณค่าทางโภชนา การและอร่อย หลายหน่วยงานมีความห่วงใยว่าแมลงบางชนิด จะสูญพันธุ์ ถ้าบริโภคแมลงจากธรรมชาติเท่านั้น นอกจากนี้เห็นว่า การเพาะ เลี้ยงแมลงกินได้จะช่วยเพิ่มรายได้แก่ชาวบ้านได้