สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เพราะความเป็นห่วง.
Advertisements

ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารหลัก 5 หมู่.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
ลักษณะเป็นผลึก ไม่มีสี ละลายได้ดีในน้ำ
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
การย้ายต้นกล้าแบบล้างราก
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
โครงงาน เรื่อง น้ำหมักมะเฟือง สูตร 1 : 3 : 5.
วัฏฎ3 อาหารสำหรับวัยรุ่น
~ ชาเขียว ~.
อาหารไทย 4 ภาค.
ปุ๋ยหมักชีวภาพ Effective Microorganisms
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
ผู้จัดทำ เสนอ ดร.สุมน คณานิตย์
15 มาตรการรักษาสุขภาพ มีข้อแนะนำดีๆในเรื่องการรักษาสุขภาพ รับอากาศที่กำลังแปรปรวนกันสุดๆ ใครภูมิคุ้มกันไม่ดีอาจจะจอดได้ นี่คือ 15 มาตรการที่น่าสนใจ.
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ
การจัดหาน้ำสะอาด อ.วีระศักดิ์ สืบเสาะ.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สุดยอดอาหารยืดชีวิตให้ยืนยาว
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
บทเรียนเพื่อการศึกษาวิชาสุขศึกษา
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
ผลไม้ลดความอ้วน.
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
ผลของสารสกัดสะเดา ในการป้องกันและกำจัดแมลง
การจัดการความรู้ เรื่อง การใช้สารชีวภัณฑ์แทนการใช้สารเคมี
อาหารเพื่อผิวสวย โดย ฉัตรฤทัย บัวสุข
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
10 Tips For Good Health โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
Broccoli Wheat grass Barley Grass Spinach Alfalfa Herb Pepermint leaf
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
การวิเคราะห์ดิน นางกาญจนาภรณ์ พรรณกมลกุล นางสาวพัชรา แสนสุข
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
เรื่อง เครื่องดื่มสมุนไพร จัดทำโดย ด.ญ.เยาวลักษณ์ ธิหล้า
Foundation of Nutrition
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด.ญ.ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด.ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่8 เสนอ
เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
สำนักงานเกษตรอำเภอละอุ่น
ปริศนาคำทายวิทยาศาสตร์
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
กินข้าวกล้องดีอย่างไร ? ข้าวกล้องบางคนเรียกกันติดปากว่า ข้าวซ้อมมือหรือ ข้าวแดง เนื่องจากในสมัยโบราณ ชาวบ้านใช้วิธีตำข้าวกินกันเอง จึงเรียกว่า ข้าวซ้อมมือ.
10 อันดับน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
น้ำสมุนไพร รักษาโรค.
อาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพ
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ความกระด้างของน้ำ (water Hardness)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ

ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้ คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย ได้เป็นน้ำผักสดพร้อมดื่มได้ทันที ในน้ำผักเป็นกรดอ่อน ๆ ที่มี คลอโรฟิลล์ ( Chlorophyll สารสีเขียวในพืช ) มีวิตามินเอ วิตามินซีธาตุเหล็ก โปแตสเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเมื่อทานเข้าไป จะเกิดการแลกเปลี่ยนการใช้สารอาหารได้สูงสุด ณ จุดที่ร่างกายสามารถนำของ เสียทิ้งได้ทั้งหมด และทำให้ร่างกายสร้างพลังงานในแต่ละเซลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้เกิดการ สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเก่าที่ตายในแต่ละวันได้เต็มที่

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับคะน้า ธรรมชาติใบของคะน้าจะมีนวน คือเป็นลักษณะคล้ายแป้ง เคลือบอยู่ที่ใบ คะน้าที่เคลือบด้วยสารเคมี เมื่อนำมาปั่น จะมีรสขม และมีกลิ่นเหม็น จะทำน้ำคะน้าได้อร่อย เพราะเราใช้คะน้าสดทำน้ำคะน้า

วิธีทำ นำใบคะน้าล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นใส่เครื่องปั่นเติมน้ำสุกครึ่งแก้ว (100 ซีซี) ปั่นจนละเอียด กรองเอาแต่น้ำ แล้วเติมน้ำที่เหลือ น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ เสริฟเย็นๆ ด้วยการเติมน้ำแข็งทุบ หรือใช้น้ำเย็นจัดในการทำน้ำคะน้า

ประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำคะน้า คุณค่าทางอาหาร  : ให้วิตามินเอสูงมากช่วยบำรุงสายตา คะน้าเป็นแหล่ง เบต้า-แคโรทีน ซึ่งช่วยต้านการก่อมะเร็งรองลงมามีแคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน และมีวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้เนื้อเยื่อของเราทำงานได้ดี คุณค่าทางยา:: ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดอุณหภูมิในร่างกาย แก้กระหายน้ำ

อ้างอิง นิตยสารรายเดือน "HEALTH & CUISINE" ปีที่ 6 ฉบับที่ 65 เดือนมิถุนายน 2549 หน้า 84 http://www.siamdara.com/VarietyK/00002466.html http://202.129.59.150/prapathai/nana/frwater/kana.htm