เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผัก และผลไม้ โดย ผศ. ผกามาส ปุรินทราภิบาล คณะ อุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรี วิชัย ภาคการศึกษาที่ 2 / 2551.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โดย แพทย์หญิงมยุรา เทพเกษตรกุล อายุรแพทย์เฉพาะทางโรคเบาหวานและระบบต่อมไร้ท่อ คลินิกเบาหวาน ร. พ. กรุงเทพพัทยา.
Advertisements

เพราะความเป็นห่วง.
E-learning วิทยาลัยราชพฤกษ์.
ขนมดอกดิน ผู้จัดทำ กรองทอง ใสยิ่ง ช่อทิพย์ แก้วซ้อน ทิพย์วิมล ตันศรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
แบบนำเสนอผลงานโครงการ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
วิชายาและการใช้ยาสัตว์ (Animal Drugs and Usage) รหัสวิชา
ศรีเกียรติ อนันต์สวัสดิ์
สารสกัดจากมังคุด สารสกัดจีเอ็ม-1 (GM-1) สารสกัดแทนนิน (Tannin)
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
โรคพยาธิ จัดทำโดย โรคพยาธิ ด.ช.พัสกร มะลิแก้ว เลขที่26
15 มาตรการรักษาสุขภาพ มีข้อแนะนำดีๆในเรื่องการรักษาสุขภาพ รับอากาศที่กำลังแปรปรวนกันสุดๆ ใครภูมิคุ้มกันไม่ดีอาจจะจอดได้ นี่คือ 15 มาตรการที่น่าสนใจ.
เทคโนโลยีชีวภาพ เสาวลักษ์ สารรัมย์.
ประโยชน์ของเทคโนโลยีสารสนเทศ
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
เทคโนโลยีปุ๋ย ปุ๋ย หมายถึง สารหรือสิ่งซึ่งเราใส่ลงไปในดิน เพื่อวัตถุประสงค์ให้ปลดปล่อยธาตุอาหารพืชโดยเฉพาไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม พืชสามารถเจริญเติบโตงอกงามดีและให้ผลิตผลสูงขึ้น.
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
สินค้าเครื่องดื่ม เดิม ใหม่
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
การบริหารงบ PP ปี 52 งบ PP เขต จว./อำเภอ Non-UC สธ. Non-UC สปสช.
ผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมจากสารมลพิษตกค้างยาวนาน POPs & HEALTH
ชาเขียว สารสกัดจากใบชา
สัมนาทางชีววิทยา เสนอ อาจารย์ ดอเล๊าะ ดาลี จัดทำโดย
แนวทางการสำรวจพฤติกรรมเสี่ยง โรคไม่ติดต่อและการบาดเจ็บ ปี 2550 รัชนีกร กุญแจทอง นักวิชาการสาธารณสุข 7 ว. กลุ่มโรคไม่ติดต่อ.
กลุ่มติดตาม ตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอาง และ วัตถุอันตราย.
โครงการอบรม เรื่อง การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ดร. นันทพร พึ่งสังวร
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
การกระตุ้นให้ มัลเบอร์รี่ ( หม่อนพันธุ์ลูกดก ) ออกผล
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
การประชุม “โครงการพัฒนาศักยภาพด้านระบาดวิทยาและทีม SRRT จังหวัดนครปฐม”
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
ตระกูลเบอร์รี่ โดย ทิพย์ธิญากร.
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
อาจารย์รัตนา เล็กสมบูรณ์ สัดส่วนการทำงาน 65%
จุดถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรตำบลดงตะงาว
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
ศูนย์บริหารศัตรูพืชจังหวัดสงขลา กรมส่งเสริมการเกษตร
งานวิจัยของภาควิชากีฏวิทยา
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
ทับทิม Pomegranate ผู้จัดทำ นางสาวอรอนงค์ บงกชศรีจินดา
มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ
อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม
Broccoli Wheat grass Barley Grass Spinach Alfalfa Herb Pepermint leaf
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
กินตามกรุ๊ปเลือด.
FUNGICIDES : DITHIOCARBAMATE TEST KIT
ผลิตภัณฑ์ครีมเครื่องสำอางลดการอักเสบของสิวจากพืชสมุนไพรไทย
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด.ญ.ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด.ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่8 เสนอ
นางสาว ผกามาศ บุญ สว่าง ภาคพัฒนาการเกษตร ชั้น ปีที่ 2 คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานคริน ทร์
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
โรคกระเพาะอาหาร Gastritis.
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
10 อันดับน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ
เชื้ออะโกรแบคทีเรียม
การเกษตร จัดทำโดย ด. ญ. ปุณนภา ปิวศิลป์ เสนอ ครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน.
อาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพ
ทบทวนการจัดทำ รายงานควบคุมภายใน
ประกาศการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยที่ 62/2555 เรื่อง การรายงานผลการดำเนินงานตามแผนบริหาร จัดการความเสี่ยงตามที่กำหนดไว้ในรายงาน การวิเคราะห์ความเสี่ยงจากอันตราย.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผัก และผลไม้ โดย ผศ. ผกามาส ปุรินทราภิบาล คณะ อุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรี วิชัย ภาคการศึกษาที่ 2 / ผักและผลไม้ลดความเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะ อาหารได้ 5. 5 เท่า โดยติดตามจากคนไข้จำนวน 11,546 คน ในระยะเวลา 25 ปี - สารสกัดแทนนินจากผลฝรั่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อ แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคไทฟอยด์ - สาร cadol ของผลมะม่วงหิมพานต์มีฤทธิ์ต่อต้าน พยาธิได้ทุกชนิด ( วารสาร Achieve บริษัทแอมเวย์ ปีที่ 2 ฉบับที่ 24 สิงหาคม พ. ศ. 2545)

ตัวอย่างการเกิดผลมังคุด

ตัวอย่างการเกิดผลกล้วย

ตัวอย่างการพัฒนาเป็นผลจากส่วนต่างของ ดอก

ส่วนประกอบหลักของผลคือ endocarp mesocarp และ exocape