ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
บทที่ 1 “จำนวนนับ 1 ถึง 5 และ 0”
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
คำคล้องจอง หนู ปู ดูรูงู ปูนา ขาเก
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
อาหารไทย 4 ภาค.
เรื่อง อาหารไทย ๔ ภาค จัดทำโดย
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
IceCream.
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
อาหารไทย.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
รายงาน Zoo Map Resame.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
พี่น้องปุ๋ยหมักโบกาชิ
สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
ข้าวแต๋น.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
หน้าหลัก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 4 เนื้อหา 5
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
คนอีสาน หลายคน คงรู้จักคุ้นเคยและ ได้ลิ้มชิมรส กันมา บ้างแล้ว ชาว อีสานมีวถีการ ดำเนินชีวิตที่เรียบ ง่ายเช่นเดียวกับ การที่รับประทาน อาหารอย่าง.
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
อาหารไทย.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในถุงพลาสติก โดยใช้วัสดุขี้เลื่อยไม้ยางพารา
อาหารประจำชาติอาเซียน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม

สิ่งของที่ต้องเตรียม เห็ดนางฟ้าสับ 300 กรัม น้ำมะนาว 2 – 2 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 – 2 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ หรือมากน้อยตามชอบ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม 1-2 ต้น หัวหอมแดง 5-6 หัว น้ำมันพืชสำหรับทอด 1+1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

๑. ปอก ล้าง หัวหอมแดงแล้วซอยบาง ๆ ๑. ปอก ล้าง หัวหอมแดงแล้วซอยบาง ๆ

๒. นำต้นหอมล้างน้ำ ซอยบาง ๆ ๒. นำต้นหอมล้างน้ำ ซอยบาง ๆ

๓. สับเห็ดและใส่น้ำมะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว  แป้งทอดกรอบ   พริกป่นลงในชามเห็ดแล้วคนให้เข้ากัน

๔. ใส่ผักซอย ต้นหอม แล้วเคล้าพอเข้ากัน อย่าให้ผักช้ำมาก ถ้าผักช้ำมากจะมีน้ำออกเยอะ

๕. ปั้นลาบเห็ดเป็นก้อน ๆ กลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว พักใส่จานไว้ ๕. ปั้นลาบเห็ดเป็นก้อน ๆ  กลม  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว  พักใส่จานไว้

๖. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอด รอให้น้ำมันร้อนกลาง ๆ ใช้ไฟกลางไปทางอ่อนในการทอด

ประวัติ

ประวัติของลาบ (ลาบทอด) ลาบ เป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสานและภาคเหนือ(รวมถึงประเทศลาวและสิบสองปันนา) โดยนำเนื้อมา สับให้ละเอียดแล้วคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่มาทำลาบเป็นเนื้อหลายชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อวัว เนื้อ ควาย เนื้อปลา เนื้อหมู เห็ด และเนื้อนก นอกจากนี้ยังสามารถลาบสัตว์จำพวก กวาง เช่น ละมั่ง กระจง เก้ง หรือแม้แต่บึ้ง ก็นำมาลาบได้เช่นกัน ลาบนิยมกินคู่กับข้าวเหนียว ลาบทอดคือการที่นำลาบที่ทำเสร็จแล้วมาทอด หรือเป็นการพัฒนาอาหารไทยให้อร่อยขึ้น โดยที่จะใช่ หมู ไก่ เห็ด ปลา หรืออื่นๆ เป็นวัตถุดิบ