สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
Miracle Of Cake.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารหลัก 5 หมู่.
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
IceCream.
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
โครงการอบรม เรื่อง การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ดร. นันทพร พึ่งสังวร
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
ขนมต้มใบกระพ้อ.
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ขนมไทย โดย:นางสาวณัฏฐกา ประทุมมา รหัส ชั้นปี่ที่ 1 กลุ่ม10
ข้าวกล้องงอก ข้าวกล้องหอมมะลิงอก ข้าวกล้องข้าวเหนียวดำ
สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด
วัสดุอุปกรณ์ ๑. เปลือกไข่ไก่, ไข่เป็ด จำนวน ๑๕ - ๒๐ ฟอง
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
ข้าวแต๋น.
พิธียกเสาเอก.
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
นายวีระธัชกร กลิ่นขจร ครูสาขางานสัตวศาสตร์
料理 りょうり.
กล้วย.
หมู่บ้านขนมจีนหมู่ที่3 ตำบลโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การชั่งและตวง ครูปนัดดา เปียถนอม.
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
การออกแบบบรรจุภัณฑ์และกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ ขนมฝรั่งกุฎีจีน
Eclaire.
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
วุ้นมะพร้าว หรือ วุ้นสวรรค์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ขนมไทย โดย ด.ช.วศิน นิ้มเจริญโรจน์ ชั้น ม2/5 เลขที่ 35 เสนอ ครูมานะ ผิวผ่อง

สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ 400 - 600 กรัม) * ไข่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/4 ช้อนชา * น้ำปูนใส  

กล้วยทอด * กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี * แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย * แป้งสาลี 1/4 ถ้วย * เกลือ 1/2 ช้อนชา * ผงฟู 1 ช้อนชา * งาขาวคั่ว (ปริมาณตามความชอบ) * มะพร้าวขูดขาว 1/2 ถ้วย * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง * หัวกะทิ 1/2 ถ้วย * น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย * ใบเตย 3-5 ใบ * น้ำมันสำหรับทอด

ทองหยิบ * ไข่เป็ด 8 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง) * น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง    (เคล็ดลับ : อัตราส่วนมาตรฐานทั่วไป    น้ำ 1 ส่วน : น้ำตาล 1/2 ส่วน)  

ฝอยทอง * ไข่เป็ด 5 ฟอง * ไข่ไก่ 5 ฟอง * น้ำตาลทราย 2 1/2 ถ้วยตวง * น้ำลอยดอกมะลิ 1 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำเปล่า) * ไข่น้ำค้าง 2 ช้อนโต๊ะ(ไข่ขาวส่วนที่เป็นน้ำใสๆ ที่ติดอยู่กับเปลือกด้านป้าน) * น้ำมันพืช 1 ช้อนชา * กรวยทองเหลืองหรือกรวยใบตอง (สำหรับโรยไข่ในกระทะ) * ไม้แหลม (สำหรับตักและพับฝอยทองในกระทะ)  

เม็ดขนุน * ถั่วเขียวเลาะเปลือก 450 กรัม * น้ำตาลทราย 200 กรัม (สำหรับผสมถั่ว) * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง (สำหรับทำน้ำเชื่อม) * น้ำกะทิ 400 กรัม * น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง (สำหรับทำน้ำเชื่อม) * ไข่เป็ด 5 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)  

ไข่นกกระทา * แป้งมัน 500 กรัม * แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ * มันเทศต้มจนสุก 800 กรัม * น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา * งาขา (สำหรับโรยหน้า ตามความชอบ) * น้ำปูนใสเล็กน้อย * น้ำมันพืชสำหรับทอด  

ขนมผิง * แป้งมัน 6 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง * หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง * ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง * เทียนอบ  

ขมมถังแตก + ส่วนผสมทำตัวแป้ง + * แป้งสาลี 500 กรัม * แป้งข้าวเจ้า 1500 กรัม * กะทิ 3 ถ้วยตวง * น้ำ 6 ถ้วยตวง * ยีสต์ 2 ช้อนชา * น้ำตาลทราย 800 กรัม (1) * น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (2) * เกลือป่น + ส่วนผสมไส้ขนม + * งาดำคั่วพอสุก 3 ช้อนโต๊ะ * มะพร้าวแก่ขูดเป็นเส้นๆ 2 1/2 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย

ขนมเบื้อง + ส่วนผสมตัวแป้ง + * แป้งข้าวเจ้า 350 กรัม +  ส่วนผสมตัวแป้ง + * แป้งข้าวเจ้า 350 กรัม * แป้งถั่วเขียว 200 กรัม * แป้งสาลี 100 กรัม * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง * น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง * ไข่เป็ด (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง

ขนมเกสรลำเจียก * แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง) * หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง) * มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้) * น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้) * เทียนอบ  

ขนมถ้วย ส่วนผสมทำตัวขนมถ้วย * แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย * แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ * หางกะทิ 1 ถ้วย * น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย * น้ำใบเตย 1/4 ถ้วย ส่วนผสมทำหน้าขนม * แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ * หัวกะทิ 1 ถ้วย * เกลือ 1/2 ช้อนชา  

ขนมเทียน * แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม * น้ำตาลโตนด 2 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง) * น้ำตาลโตนด 1 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้) * ถั่วเขียวกะเทาะเปลือกนึ่ง 2 ถ้วยตวง * น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ * พริกไทย 1 ช้อนชา * น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ * มะพร้าวขูด 2 ถ้วยตวง * เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา